CÔNG TRÌNH PHÒNG ĐỌC SÁCH CHO EM – là công trình mà các chiến sĩ MHX đội hình chuyên Kỹ năng ấp ủ thực hiện trong chiến dịch MHX 2018 của trường ĐH Ngân hàng TP.HCM.

2018-08-05-15-26-15

Công trình được xây dựng để dành tặng cho các em học sinh tại trường THCS Tân Thành, xã Tân Thành, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long – một ngôi trường còn khá đơn sơ với điều kiện cơ sở vật chất đặc biệt khó khăn. Việc có một thư viện khang trang với đầy đủ các đầu sách hỗ trợ việc học tập đối với các em học sinh nơi này là một điều tưởng chừng không thể.

 IMG_4810 IMG_4845 IMG_5170

Với mong muốn đem lại cho các cô bé, cậu bé học sinh tại đây một thư viện mơ ước, một môi trường học tập, đọc sách thân thiện, đầy đủ và bổ ích. Góp một phần nào cải thiện cơ sở vật chất giáo dục cho trường. Đó chính là động lực để các chiến sĩ đội hình chuyên kỹ năng vượt qua mọi khó khăn và hoàn thành công trình chỉ với 10 ngày gây quỹ, chuẩn bị mọi thứ và thực hiện công trình vỏn vẹn trong 48h. Đó là sự nỗ lực, cố gắng của một tập thể, của những trái tim tình nguyện cùng chung một nhịp đập, một lý tưởng cống hiến sức trẻ, đem lại những điều tốt đẹp cho xã hội. Công trình hoàn thành với kết quả thu được là 1 phòng đọc sách đầy đủ tiện nghi với 3 kệ sách lớn, 2 tủ sách, hơn 1000 đầu sách về kiến thức (sách tham khảo, luyện thi… cho học sinh THCS), sách tâm lý, truyện kinh điển, sách tự học, picture books, sách phát triển đời sống tinh thần, kỹ năng, sách giảng dạy cho giáo viên…. và đặc biệt, cung cấp cho phòng đọc sách hệ thống quản lý sách trực tuyến, không còn phải quản lý bằng giấy như trước đây.

2018-08-05-14-02-38

Tất cả đều được làm từ chính bàn tay của các chiến sĩ tình nguyện đội hình chuyên Kỹ năng trường ĐH Ngân hàng Tp. HCM. Công trình đã được bàn giao lại cho nhà trường vào 14h00 ngày 5/8/2018. Trong quá trình thực hiện công trình, bước đầu còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự hỗ trợ giúp đỡ từ địa phương và đặc biệt là sự quan tâm động viên, hỗ trợ từ Đoàn – Hội trường ĐH Ngân hàng Tp. HCM đã giúp Đội hình chuyên Kỹ Năng đã hoàn thành công trình phòng đọc sách đúng tiến độ và thành công tốt đẹp.

2018-08-05-14-10-37

Chúc mừng sự thành công của công trình, chúc mừng 21 chiến sĩ đội hình chuyên Kỹ năng đã hoàn thành suất sắc nhiệm vụ. Hãy tiếp tục đem tinh thần cống hiến, trái tim nhiệt huyết ấy lan tỏa nhiều điều tốt đẹp hơn nữa nhé. Hy vọng sẽ có nhiều hơn các PHÒNG ĐỌC SÁCH được xây dựng, đem tri thức đến với các em học sinh ở những vùng quê còn khó khăn.

———————–

Lời cảm ơn đặc biệt đến các đơn vị truyền thông, quý lãnh đạo đã quan tâm và động viên đối với hoạt động của các chiến sĩ tình nguyện MHX trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

– Báo thanh niên: https://thanhnien.vn/gioi-tre/trai-nghiem-de-truong-thanh-hon-990087.html

– Đài truyền hình Vĩnh Long: http://thvl.vn/?p=1007800