Nhằm tập hợp, tài trợ  và phát huy đội ngũ tài năng trẻ thuộc các lĩnh vực: Văn hóa – Nghệ thuật, Học tập – Nghiên cứu khoa học, Thể dục – Thể thao góp phần vào sự phát triển của ngành, thành phố và đất nước, Hội đồng Quỹ bảo trợ tài năng trẻ TP. Hồ Chí Minh trực thuộc Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh ra Thông báo tuyên truyền và giới thiệu tài năng, năng khiếu trẻ tham gia Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ TP. Hồ Chí Minh năm 2018.

Các đối tượng tài trợ của Quỹ là những tài năng trẻ có quốc tịch Việt Nam, không quá 30 tuổi, đang học tập, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, nghiên cứu, làm việc, được cộng đồng và xã hội thừa nhận, tôn vinh thuộc 05 lĩnh vực: Học tập, Giảng dạy, Văn hóa nghệ thuật, Thể dục – thể thao và Khoa học kỹ thuật.

Tiêu chí cụ thể cho các đối tượng:

a) Học sinh, sinh viên tài năng:

Đối với học sinh: liên tục các năm học đều đạt học sinh giỏi xuất sắc, đoạt giải các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế, hoặc đạt các giải nhất cuộc thi toàn quốc như: Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng; Hội thi Tin học trẻ; Nhân tài Đất Việt; Thần đồng Đất Việt; đường lên đỉnh Olympia…

Đối với sinh viên: Có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, có đề tài nghiên cứu khoa học được nhà trường ghi nhận, hoặc đạt giải cao trong các giải thưởng, kỳ thi cấp thành phố, cấp quốc gia và quốc tế hoặc thủ khoa đầu vào Đại học. Liên tục nhiều năm liền là sinh viên xuất sắc, hoặc tốt nghiệp thủ khoa của  trường Đại học, Cao đẳng.

b) Giảng viên- giáo viên trẻ tài năng:

Đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua”, “Giáo viên giỏi” cấp thành phố, cấp toàn quốc; đạt danh hiệu giải thưởng “nhà giáo trẻ tiêu biểu”. Có công trình nghiên cứu khoa học, sáng kiến xuất sắc trong cải tiến phương pháp giảng dạy hoặc sáng chế sản phẩm, dụng cụ học tập, các hoạt động rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội, tạo sự chuyển biến tích cực trong học tập của học sinh, sinh viên.

c) Vận động viên tài năng:

Vận động viên trẻ tài năng: Những vận động viên có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động thể dục thể thao, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành đạt huy chương vàng cấp quốc gia hoặc huy chương các loại trong các cuộc thi quốc tế.

d) Nghệ sỹ trẻ tài năng:

Nghệ sỹ trẻ tài năng: Các nghệ sĩ có nhiều sáng tạo, thành tích xuất sắc trong hoạt động văn hoá, văn nghệ, đã đoạt được các giải thưởng, danh hiệu quốc gia, quốc tế và được xã hội yêu mến, ghi nhận.

e) Cán bộ khoa học kỹ thuật trẻ tài năng:

Các nhà khoa học, nghiên cứu viên trẻ  có các công trình nghiên cứu, bằng phát minh, sáng chế từ cấp tỉnh, thành, bộ, ngành trở lên; có bài viết được đăng trên tạp chí khoa học chuyên ngành quốc tế hoặc có các công trình nghiên cứu, phát minh, sáng chế, giải pháp kỹ thuật được ứng dụng rộng rãi trong thực tế mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội cao, được nhà nước hoặc các tổ chức quốc tế ghi nhận.

Tùy theo hoàn cảnh và lĩnh vực, tài năng trẻ sẽ nhận được các loại giải thưởng,    học bổng, điều kiện, phương tiện nhằm hỗ trợ phát triển năng khiếu trong nghiên cứu,    học tập, thi đấu, biểu diễn. Kinh phí hỗ trợ từ 10-30 triệu đồng dành cho mỗi cá nhân. Năm 2017, Quỹ đã trao tổng kinh phí tiền mặt là 200.000.000 đồng cho 10 Tài năng trẻ có thành tích xuất sắc (mỗi tài năng trẻ 20.000.000 đồng) thuộc 05 lĩnh vực: Học tập, Giảng dạy, Văn hóa nghệ thuật, Thể dục – thể thao và Khoa học kỹ thuật.

10 Tài năng trẻ TP. Hồ Chí Minh năm 2017

Thời gian nhận hồ sơ dự xét tham gia Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ TP. Hồ Chí Minh từ nay đến hết ngày 30/9/2018 tại Văn phòng Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ – Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Số 1 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Q.1), Điện thoại: (028).73.087.007 (số nội bộ 403) – 0907.159.523 (gặp Phương Thủy), Email: phuongthuy@khoahoctre.com.vn. Thông tin chi tiết về chương trình và các mẫu biểu đăng ký tại website: www.khoahoctre.com.vn.

Hội đồng Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ TP. Hồ Chí Minh sẽ công bố kết quả và trao bảo trợ dự kiến được tổ chức ngày 25/11/2018 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh.

Tải file thông báo Thong bao Quy Bao tro Tai nang tre TPHCM 2018

Tải file phiếu đăng ký PHIEU DANG KY QUY BAO TRO 2018