Đầu năm 2009, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM tổ chức Lớp bồi dưỡng Olympic Toán sinh viên đầu tiên chỉ với vài sinh viên tham gia dự tuyển. Sau 4 năm tham gia kỳ thi, bắt đầu từ năm 2009 đến 2012, với sự chỉ đạo của thầy Lê Sĩ Đồng, sự bồi dưỡng của thầy Nguyễn Ngọc Phụng và cô Bùi Thị Thiện Mỹ; cùng với sự nỗ lực, sáng tạo của các sinh viên trong đội tuyển, trường ta đã đạt được những thành tích cao qua các kỳ thi. Các bạn sinh viên đạt giải cao đã nhận được nhiều phần thưởng và học bổng có giá trị, đồng thời nhận được nhiều tình thương từ các thầy cô, cũng như sự quý mến từ các bạn bè.

TỔNG KẾT THÀNH TÍCH TẬP THỂ

Tổng kết thành tích Olympic Toán sinh viên toàn quốc của Trường ĐH Ngân hàng TPHCM sau 4 lần tham gia (2009-2012) như sau:

Năm Nơi đăng cai Giải Nhất Giải Nhì Giải Ba Giải KK
2009 ĐH Quảng Bình 1 4 1 1
2010 ĐH Huế 1 4
2011 ĐH Quy Nhơn 1 7 2
2012 ĐH Phú Yên 3 4 1
Tổng cộng 2 8 16 4

TỔNG KẾT THÀNH TÍCH CÁ NHÂN

Tổng kết thành tích cá nhân sau 4 lần tham gia Olympic Toán sinh viên toàn quốc của Trường ĐH Ngân hàng TPHCM như sau (có một số sinh viên dự thi cả 2 môn):

STT Họ & tên Khóa-Khoa Số lần dự thi Giải I Giải II Giải III KK
1 Lê Minh Bảo K24-TD 8 1 3 2
2 Trần Lê Công Chiến K24-TD 8 1 2 3 1
3 Mạc Quế Vinh K24-TD 6 1 4 1
4 Phan Hoàng Đăng K23-KTKT 2 1 1
5 Nguyễn Đức Minh Châu K26-NHQT 2 1 1
6 Trần Ngọc Tú K25-TD 6 2 2
7 Trịnh Bá Đạt K25-TD 1 1
8 Đỗ Thị Linh Phương K27-TTCK 1 1
9 Nguyễn Doãn Mẫn K26-TD 2 1

Những gương mặt sinh viên tiêu biểu cùng BHL Olympic Toán sinh viên. Từ trên xuống dưới, từ trái qua phải: thầy Đồng, thầy Phụng, cô Mỹ, Minh Bảo, Công Chiến, Quế Vinh, Hoàng Đăng, Minh Châu, Ngọc Tú, Bá Đạt, Linh Phương, Doãn Mẫn.

Mặc dù trường ta không có đào tạo chuyên ngành Toán như một số trường bạn, cũng như thời lượng giảng dạy Toán cao cấp chỉ khoảng 1/3 thời lượng giảng dạy Toán cao cấp của các trường khối Kỹ thuật. Nhưng với kết quả đạt được sau 4 lần tham gia như thế, trường ĐH Ngân hàng TPHCM vẫn được xếp vào nhóm các trường đạt thành tích cao trong các kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc gần đây.

Sau 4 năm tham gia, Ban huấn luyện rất cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Ban Giám Hiệu nhà trường: thầy Ngô Hướng, thầy Hồ Diệu, thầy Lý Hoàng Ánh; các thầy: Võ Đức Tâm, Lê Minh Thanh, Trần Doãn Mão và các quý thầy cô khác đã tạo điều kiện tốt cho đội tuyển trong thời gian qua.

Mong rằng các sinh viên xác định tham gia dự tuyển vào năm sau tích cực trau dồi, học hỏi, sáng tạo để Đội tuyển Olympic Toán trường ta sang năm đạt thành tích cao hơn nữa.

Người tổng hợp

Nguyễn Ngọc Phụng