Tổ chức các hoạt động của Đoàn chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

1. Mục đích:

– Tổ chức các hoạt động thiết thực của Đoàn để chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, qua đó phát huy truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam và nhất là của các thế hệ sinh viên của trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đối với thầy cô của mình.

– Tạo sân chơi giao lưu, học hỏi, giáo dục truyền thống, đạo đức, nhân cách cho đoàn viên, sinh viên của trường.

2. Yêu cầu:

– Thu hút đông đảo đoàn viên sinh viên tham gia, đặc biệt là thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của các thầy cô giảng viên đã và đang tham gia công tác, giảng dạy tại trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh.

– Phương châm: Thiết thực – Tiết kiệm – Hiệu quả

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

– Tập thể: các chi đoàn, đoàn khoa, CLB, đội, nhóm

– Cá nhân: tất cả đoàn viên, sinh viên hệ chính quy đang theo học tại trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh.

III. CÁC HOẠT ĐỘNG CỤ THỂ:

1. Cuộc thi viết với chủ đề “Tri ân người khai sáng”

– Thực hiện một bài viết về gương cán bộ, giảng viên tiêu biểu, về mái trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh với những tình cảm chân thành, trong sáng và đầy tính nhân văn, đặc biệt là những kỷ niệm sâu sắc gom nhặt được trong thời sinh viên.

– Câu chuyện và nhân vật trong bài viết phải đúng sự thật.

– Bài viết dưới dạng thơ hoặc văn xuôi (phóng sự, phỏng vấn, tùy bút, hồi ký, nhật ký…) khuyến khích có kèm hình ảnh minh họa (hình ảnh thầy cô đang dạy, tham gia các hoạt động cùng sinh viên và các hình ảnh đời thường có liên quan đến bài viết.

– Bài dự thi sử dụng ngôn ngữ Tiếng việt, dung lượng không quá 1.500 từ.

– Hình thức gửi bài qua mail: khổ giấy A4, font chữ Times New Roman cỡ chữ 13, mã Unicode, đánh số trang theo số thứ tự.

– Khuyến khích các bài dự thi có gửi kèm hình ảnh nhân vật hay phong cảnh, không quá 3 bức ảnh.

– Số lượng bài dự thi: Một tác giả có thể gửi nhiều bài dự thi.

– Thông tin đính kèm trong bài thi (bắt buộc): họ tên, năm sinh, lớp, địa chỉ liên lạc, điện thoại, địa chỉ email của tác giả bài viết. Thông tin về nhân vật được đề cập trong bài viết: họ tên; khoa hoặc nơi công tác

– Thời gian nhận bài dự thi: 6/11/2014 đến 18/11/2014

– Thời gian chấm bài và tổng kết: 18/11/2014 đến 20/11/2014

– Những bài viết đạt kết quả cao sẽ được in thành tuyển tập và triển lãm trong lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại đơn vị cũng như được chọn lọc để phát thanh trong tuần lễ từ 17 đến 20/11/2014.

– Cơ cấu giải thưởng:

* 1 giải nhất: 400.000 đồng tiền mặt + giấy khen

* 1 giải nhì: 250.000 đồng tiền mặt + giấy khen

* 1 giải ba: 100.000 đồng tiền mặt + giấy khen

* 1 giải thưởng cho tác phẩm có nhiều lượt bình chọn nhất thông qua mạng xã hội: 200.000 đồng tiền mặt và giấy khen.

– Yêu cầu: Tác phẩm dự thi không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Ban tổ chức có quyền từ chối đăng hoặc xóa bỏ tác phẩm dự thi bất kì lúc nào nếu nhận thấy tác phẩm không phù hợp tiêu chí cuộc thi hoặc vi phạm bản quyền tác giả. Ban tổ chức được toàn quyền sử dụng tất cả những tác phẩm tham gia dự thi mà không phải thông báo hay xin phép tác giả.

2. Cuộc thi làm báo tường theo tập thể

– Các chi đoàn, đoàn khoa, CLB, đội, nhóm có thể cùng chung tay sáng tạo 1 tờ báo tường mang đặc thù đơn vị với nội dung liên quan đến thầy cô đang tham gia giảng dạy trực tiếp hoặc có đóng góp cho sự phát triển của đơn vị trên các lĩnh vực hoạt động phong trào như văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên…

– Hình thức: Tờ báo tường được trình bày trên khổ giấy A0, có đóng nẹp ở trên và dưới để cố định. Nội dung và hình thức các bài viết trên tờ báo tường có thể là viết tay hay đánh máy, liên quan đến việc tri ân thầy cô, với những tình cảm chân thành, trong sáng và đầy tính nhân văn, đặc biệt là những kỷ niệm sâu sắc gom nhặt được trong thời sinh viên. Khuyến khích những tác phẩm báo tường đầu tư và có sức sáng tạo cao.

– Thời gian nhận bài dự thi: 6/11/2014 đến 18/11/2014

– Thời gian chấm bài và tổng kết: 18/11/2014 đến 20/11/2014

Tác phẩm dự thi nộp trực tiếp về văn phòng Đoàn trường cơ sở Thủ Đức (cửa C.007, giảng đường khu C, đối diện Thư viện)

– Những tác phẩm gửi dự thi đều sẽ được triển lãm trong lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại đơn vị.

– Cơ cấu giải thưởng:

* 1 giải nhất: 1.500.000 đồng tiền mặt + giấy khen

* 2 giải nhì: 1.000.000 đồng tiền mặt + giấy khen

* 3 giải ba: 500.000 đồng tiền mặt + giấy khen

* 4 giải khuyến khích: 300.000 đồng tiền mặt + giấy khen

IV. THÀNH PHẦN BAN TỔ CHỨC:

1. Ban chỉ đạo:

– Đ/c Nguyễn Trần Phước Bảo, Bí thư Đoàn trường

2. Ban tổ chức:

– Đ/c Phạm Thanh Tân, Phó bí thư Đoàn trường, Trưởng ban

– Đ/c Nguyễn Đức Hải, Chủ nhiệm OSAC, Thành viên

– Đ/c Đặng Văn Hậu, Ban Chủ nhiệm OSAC, Thành viên

– Đ/c Nguyễn Đình Văn, Ban Chủ nhiệm OSAC, Thành viên

– Lực lượng tham gia hỗ trợ chính cho Ban tổ chức là các thành viên CLB hỗ trợ sinh viên trực tuyến (OSAC)

V. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN:

– Từ tháng 10/2014 : Biên soạn dự thảo kế hoạch

– Từ 1/11 đến 3/11/2014  : Góp ý kế hoạch lần cuối để ban hành

– Ngày 7/11/2014             : Họp ban tổ chức để chuẩn bị

– Từ 6/11 đến 18/11/2014 : Nhận tác phẩm dự thi

– Ngày 20/11/2014           : Triển lãm và trao giải các tác phẩm xuất sắc

Do tầm quan trọng của đợt tập huấn đối với công tác tổ chức xây dựng Đoàn trong năm học 2014 – 2015 nên rất mong các cơ sở Đoàn nghiêm túc thực hiện theo tinh thần của kế hoạch và hoàn thành đăng ký tham dự đúng tiến độ.

TM. BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN TRƯỜNG

PHÓ BÍ THƯ