I.MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

1. Mục đích:

– Nhằm thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2015 – 2016.

– Chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2016).

– Chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Ngân hàng (06/05/1951 – 06/05/2016).

– Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (16/12/1976 – 16/12/2016).

– Tạo ra sân chơi văn hóa, trong sáng, lành mạnh trong sinh viên; bồi dưỡng và phát huy vai trò, khả năng của sinh viên trong các hoạt động Văn – Thể – Mỹ.

– Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, xây dựng nếp sống lành mạnh, vui tươi cho sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh.

– Phát huy vai trò xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, tạo sân chơi cho sinh viên  tham gia rèn luyện kỹ năng, phát huy năng khiếu văn nghệ.

– Chọn ra các tiết mục xuất sắc hỗ trợ thực hiện album các ca khúc về trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh.

2. Yêu cầu:

– Hình thức, nội dung chương trình thiết thực, hiệu quả, thu hút sinh viên.

– Tổ chức chương trình tiết kiệm, an toàn, phát huy triệt để tính sáng tạo của sinh viên.

– Đảm bảo tuyên truyền rộng rãi đến các cơ sở Hội và thu hút được sự tham gia và cổ vũ của đông đảo sinh viên trong trường.

II. CHỦ  ĐỀ  CHƯƠNG TRÌNH:

Chủ đề: “Đại học Ngân hàng – Mãi mãi trong tim”

III. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

Liên chi Hội Sinh viên các khoa (8 đơn vị); các Câu lạc bộ – Đội – Nhóm trực thuộc Hội Sinh viên trường (14 đơn vị) (Thành phần bắt buộc).

Chi Đoàn, chi Hội, các Câu lạc bộ – Đội – Nhóm trực thuộc Đoàn trường, Đoàn khoa, Liên chi Hội Sinh viên các khoa và các đơn vị khác.

IV. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM – HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ:

1. Thời gian: Chương trình diễn ra từ ngày 02/05/2016 – 25/05/2016.

2. Địa điểm: Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (Cơ sở 56 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức).

3. Hình thức đăng ký dự thi:

Đăng ký Online qua website Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường https://youth.buh.edu.vn từ ngày ra thông báo đến ngày 19/05/2016.

V. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

1. Nội dung các tiết mục: Ca ngợi Bác Hồ, quê hương, đất nước, người giáo viên nhân dân, gia đình, tình bạn, thể hiện bản sắc, nét đẹp dân tộc các vùng miền trên đất nước Việt Nam, sự phát triển, hội nhập của đất nước trong thời đại mới; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp đổi mới của đất nước. Những ca khúc về Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh; tinh thần xung kích, tình nguyện, ca ngợi truyền thống vẻ vang của các thế hệ thầy giáo, cô giáo.

Ưu tiên các bài hát về trường: Đại học Ngân hàng – Mãi mãi trong tim, Đại học Ngân hàng – một niềm tin, Yêu sao Đại học Ngân hàng,…và các bài hát mới, bài hát tự sáng tác về mái trường Đại học Ngân hàng.

2. Hình thức: Các đơn vị tham dự theo tiết mục, biểu diễn ở các thể loại: tam ca, tứ ca, tốp ca, ca múa, nhạc kịch, múa độc lập và biểu diễn trang phục các dân tộc…

a. Vòng sơ loại:

– Thời gian: 18g00, ngày 20 tháng 05 tháng 2016 (Thứ 6).

– Địa điểm: Hội trường lớn Thủ Đức.

– Các đơn vị sẽ trình diễn tiết mục đã đăng ký, Ban Giám khảo đánh giá, cho điểm trực tiếp. Từ đó chọn ra 20 – 30 tiết mục đặc sắc trình diễn trong Đêm chung kết trao giải.

b. Vòng chung kết trao giải:

– Thời gian: 18g00, ngày 25 tháng 05 năm 2016 (Thứ 4).

– Địa điểm: Hội trường lớn Thủ Đức.

– Các đơn vị sẽ công diễn các tiết mục, mỗi tiết mục tối đa 10 phút sao cho có thể đưa đến cho Ban Giám khảo chủ đề của chương trình. Ban giám khảo sẽ dựa vào thời gian, hình thức và nội dung trình bày để chọn ra tiết mục xuất sắc nhất.

– BTC công bố và trao giải cho các tiết mục đạt giải.

3. Yêu cầu:

– Các tiết mục phải tham gia đầy đủ theo nội dung đăng ký và được đầu tư kỹ lưỡng.

– Các đội tự chuẩn bị trang phục, đạo cụ và các điều kiện khác để phục vụ việc dự thi.

– Các đội tuyệt đối tuân thủ theo mọi quyết định của BTC. Quyết định của BTC là quyết định cuối cùng

VI. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

–  01 Giải nhất: 3.000.000 đồng tiền mặt + Giấy khen + Kỷ niệm chương.

– 01 Giải nhì: 2.000.000 đồng tiền mặt + Giấy khen + Kỷ niệm chương.

– 01 Giải ba: 1.000.000 đồng tiền mặt + Giấy khen + Kỷ niệm chương.

– 04 Giải khuyến khích: 500.000 đồng tiền mặt + Giấy khen + Kỷ niệm chương.

– 01 Giải Tiết mục được yêu thích nhất: 1.000.000 đồng tiền mặt + Giấy khen + Kỷ niệm chương.

– 05 Giải khán giả may mắn: 200.000 đồng tiền mặt.

VII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Ban Chỉ đạo:

– NGƯT.PGS.,TS. Đoàn Thanh Hà – PBT Đảng Ủy – PHT nhà trường;

– ThS. Nguyễn Trần Phước Bảo – Đảng Ủy viên – Bí thư Đoàn trường.

2. Ban Tổ chức:

Đ/c Hoàng Trọng Hiệp Chủ tịch HSV trường Trưởng ban
Đ/c Võ Thị Như Quỳnh Phó Chủ tịch HSV trường Phó ban
Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Hoa Phó Chủ tịch HSV trường Phó ban
Đ/c Nguyễn Hào Sang Chánh VP HSV trường Thành viên
Đ/c Trần Hà Mi Phó Chánh VP HSV trường Thành viên
Cùng các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường.

VIII. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN:

– Ngày 29/03/2016 – 08/04/2016: Lên kế hoạch, xin ý kiến chỉ đạo từ cấp trên.

– Ngày 08/04/2016 – 02/05/2016: Thành lập Ban Tổ chức chương trình, lên công tác chuẩn bị cho chương trình.

– Ngày 02/05/2016 – 19/05/2016: Truyền thông và nhận đơn đăng ký tham gia chương trình.

– Ngày 20/05/2016: Vòng sơ loại.

– Ngày 25/05/2016: Vòng chung kết.

– Ngày 31/05/2016: Họp rút kinh nghiệm cho chương trình.

Ý KIẾN CỦA

ĐẢNG ỦY – BAN GIÁM HIỆU