CHƯƠNG TRÌNH BUM ORIENTATION DAY

[ĐHNH_BTTTT] Vào lúc 7h30 ngày 8/11/2014, tại phòng C105 giảng đường C trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã diễn ra chương trình BUM ORIENTATION DAY 2014 nhằm “ Chào đón tân sinh viên K30 và tư vấn phân ngành cho sinh viên khoá 29” của khoa Quản trị kinh doanh.

bum 1

BUM ORIENTATION là chương trình truyền thống của Đoàn- Hội khoa QTKD, là dịp để các bạn tân sinh viên có cơ hội nắm bắt thông tin, trao đổi về việc định hướng nghề nghiệp, đổi mới phương thức học tập ở bậc Đại học. Đối với các bạn sinh viên năm 2, các bạn sẽ được tư vấn phân ngành, giải đáp những thắc mắc để có những định hướng đúng đắn và thích hợp với bản thân nhất.

Đến với BUM ORIENTATION DAY, có sự hiện diện của những vị khách quí thuộc nhiều đơn vị khác nhau. Về phía các đơn vị phòng ban có Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Lài– Phó trưởng phòng Công tác sinh viên. Về phía ban Quản trị kinh doanh có dự góp mặt của Tiến sĩ Lê Đình Hạc– Phó trưởng khoa QTKD, Thạc sĩ Châu Đình Linh– Bí thư Đoàn khoa QTKD– Trưởng BTC chương trình. Chương trình còn có những vị khách mời đặc biệt như Anh Nguyễn Hùng Vĩ– BCH Đoàn khoa Ngoại ngữ, Chị Cao Hoàng Huyền– BCH Đoàn khoa Kế toán, Nguyễn Đức Trí – BCH Đoàn khoa Ngân hàng, Trần Trung Hiếu– Đoàn khoa Tài chính. Ngoài ra, các CLB, đội nhóm trực thuộc khoa QTKD cũng có các đại diện như Anh Trương Bá Minh Triết – Phó chủ nhiệm CLB Quản trị và Marketing, Anh Hoàng Lương Trung – Đội Công tác xã hội.

Mở đầu cho chương trình là ca khúc Uống trà và một bài đọc Rap hết sức sôi động của hai anh chị sinh viên khoa QTKD.

bum 3 bum 2

Sau khi khán phòng đã nóng dần lên, chương trình chính thức khai mạc bằng đôi lời phát biểu hết sức dí dỏm của Thầy Châu Đình Linh – Trưởng BTC BUM ORIENTATION 2014. Sau lời phát biểu của thầy là một đoạn Clip giới thiệu hình ảnh về những hoạt động của Khoa QTKD trong thời gian vừa qua.

560198_682614261836744_5894011951629353573_n

Chương trình tiếp tục với phần chia sẻ thân tình và dí dỏm của Tiến sĩ Lê Đình Hạc – Phó trưởng khoa QTKD về chủ đề “Kẻ thù của sinh viên – Thời gian”. Đây là một chuyên đề hết sức bổ ích và thiết thực đối với hầu hết các bạn sinh viên

bum 5

Liên tục chương trình các bạn sinh viên đã có cuộc gặp gỡ thú vị với cô Đinh Thu Quỳnh – Giảng viên khoa QTKD. Bằng phong cách gần gũi và vui tươi, cô đã làm bầu không khí náo nhiệt hơn với chủ đề “Marketing cá nhân – hành trang mở lối thành công”.

bum 6

Để thay đổi không khí, màn trình diễn “Biết đến thuở nào” của bạn Hồng Phúc– thành viên Đội Văn nghê Xung kích một lần nữa lại làm nóng khán phòng. Cùng với phần văn nghệ hấp dẫn là màn trình chiếu 2 đoạn clip ghi lại những hoạt động của CLB Học thuật ( MMC) và CLB Quản trị và Marketing.

bum 8

Trở về với nội dung chính của chương trình là phần chia sẻ của thầy Dương Văn Bôn với chủ đề “Sinh viên có nên làm thêm hay không?”. Có lẽ đây là một trong những vấn đề mà các bạn sinh viên đặc biệt là sinh viên K30 rất tò mò và muốn tìm hiểu. Có thể thấy những chuyên đề được chọn trong BUM ORIENTATION DAY  là vô cùng gần gũi và bổ ích.

bum 9

Phần trình diễn của CLB Guitar với ca khúc “Bóng mây qua thềm” vô cùng  hấp dẫn đã tiếp nối chương trình. Ngay sau đó là một đoạn clip về những hoạt động hết sức ý nghĩa của Đội Công tác xã hội xuyên suốt 5 năm hoạt động.

Đặc biệt, chương trình đã tạo cho các bạn sinh viên cơ hội được giải đáp những thắc mắc của mình một cách trực tiếp. Các bạn đã có những câu trả lời, giải đáp hợp lí nhất từ phía các thầy cô dày dặn kinh nghiệm, phần nào định hướng được cho bản thân mình.

bum 13 bum 14

Để bày tỏ lòng tri ân của mình, BTC đã gửi những bó hoa tươi thắm tới những thầy cô với những chia sẻ của mình đã làm nên một chương trình thành công tốt đẹp. Sau cùng là phần trao giải thưởng cho những cá nhân, tập thể đã nhiệt tình tham gia các phong trào “Tự hào BUMers” và “Khoảnh khắc Sinh viên”.

IMG_3728 IMG_3732 IMG_3743

Chương trình kết thúc đã kết thúc vô cùng thành công. Chúc chương trình BUM ORIENTATION sẽ luôn giữ được truyền thống của mình và trở thành một chương trình không thể thiếu đối với các bạn sinh viên trường Đại học Ngân hàng.

B4T_Ngọc Hằng