HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TPHCM

BAN VẬN ĐỘNG SINH VIÊN NGÂN HÀNG 5 TỐT

TP HCM, ngày 09 tháng 09 năm 2012

V/v bình chọn, tuyên dương “Sinh viên 5 tốt năm 2012”

I/ MỤC ĐÍCH :

–         Chào mừng kỷ niệm 36 năm thành lập trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (16/12/1976 – 16/12/2012).

–         Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2012-2017.

–         Tạo phong trào thi đua học tập sâu rộng trong sinh viên và kịp thời phát hiện, tuyên dương những gương sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập, tích cực trong công tác xã hội, rèn luyện tốt về đạo đức, lối sống và có thể lực tốt.

–         Nhằm tuyên dương những tấm gương “Sinh viên 5 tốt” cấp chi hội, liên chi hội và cấp trường đồng thời qua đó chọn ra những gương “Sinh viên 5 tốt “ tiêu biểu nhất  của trường làm tiền đề xét duyệt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố và cấp Trung ương năm 2012.

II/ NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Đối tượng :

Tất cả sinh viên năm 2 trở lên thuộc hệ đại học, cao đẳng chính quy của Đại Học Ngân Hàng đều có thể đăng kí tham gia.

2. Nội dung :

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là danh hiệu tôn vinh những Hội viên sinh viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện, việc bình chọn danh hiệu Sinh viên 5 tốt dựa trên 5 tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, kĩ năng tốt và hội nhập tốt.(Có hướng dẫn chi tiết đính kèm)

Ngoài các tiêu chuẩn trên, ưu tiên xét chọn những sinh viên có các tiêu chuẩn sau:

–         Tích cực tham gia hoạt động Đoàn – Hội;

–         Tham gia hiến máu tình nguyện ít nhất 2 lần trong năm hoặc tham gia tích cực vào Câu lạc bộ hoặc các đội, nhóm tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện (có xác nhận của câu lạc bộ, đội, nhóm tham gia);

–         Có hành động dũng cảm cứu người bị nạn, bắt cướp, giúp người neo đơn, người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn trong tình trạng nguy hiểm và cấp thiết được khen thưởng, biểu dương từ cấp xã, phường trở lên hoặc được nêu gương trên các phương tiện truyền thông đại chúng;

–         Là thanh niên tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng trên các lĩnh vực tại địa phương, đơn vị hoặc được nêu gương trên các phương tiện truyền thông đại chúng;

–         Tham gia và đạt từ giải khuyến khích trở lên giải trong các cuộc thi tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, xã hội trong nước và thế giới từ cấp trường trở lên;

Ngoài ra, Ban vận động Sinh viên 5 tốt còn tiến hành xét chọn danh hiệu “Sinh viên ngân hàng Đạo đức tốt”, “Sinh viên ngân hàng Học tập tốt” , “Sinh viên ngân hàng Thể lực tốt” , “Sinh viên ngân hàng Kỹ năng tốt” , “Sinh viên ngân hàng Hội nhập tốt” đối với Hội viên sinh viên có thành tích tiêu biểu xuất sắc ở mỗi tiêu chí và danh hiêu “Tập thể 5 tốt” đối với tập thể Liên chi Hội và chi Hội có số lượng Sinh viên đạt danh hiệu từ 50% sĩ số trở lên.

III – HÌNH THỨC ĐÁNH GIÁ

–         Sinh viên tham khảo Phụ lục Hướng dẫn điền hồ sơ Sinh viên Ngân hàng 5 tốtvà  nhận hồ sơ tại Văn phòng Đoàn – Hội cơ sở Thủ Đức. Hạn chót nộp lại: ngày25/10/2012.

–         Hồ sơ đăng ký bao gồm:

• Hồ sơ đăng ký sinh viên 5 tốt theo mẫu.
  • Bản sao thẻ sinh viên, thẻ hội viên.
  • Giấy chứng nhận kết quả học tập năm học 2011-2012.(chỉ chấp nhận bản sao từ bản gốc do phòng đào tạo cấp).
  • Bản sao giấy chứng nhận, giấy khen các loại.
  • Bài cảm nhận không quá 500 với chủ đề: “Tôi – Sinh viên 5 tốt”

Tất cả đựng trong 1 bìa hồ sơ nhận tại văn phòng Đoàn – Hội cơ sở Thủ Đức.

– Hội đồng xét chọn các danh hiệu:

• Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”cấp Liên chi hội do Ban vận động Sinh viên 5 tốt công nhận, tặng Giấy chứng nhận.
  • Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”cấp trường do Ban Thư ký Hội Sinh viên trường công nhận, tặng Giấy Chứng nhận và Giấy khen.
  • “Sinh viên 5 tốt”được tuyên dương trong lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” và vinh danh trên “Bảng Vàng 5 tốt” đến hết năm học.
  • Khen tặng danh hiệu “Chi hội sinh viên 5 tốt” cho những chi hội có 50% sinh viên trở lên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.
  • Khen tặng danh hiệu “Sinh viên ngân hàng 5 tốt”

–                     Các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc sẽ được gửi hồ sơ lên Hội Sinh viên thành phố xét duyệt khen thưởng “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: Email: sv5tot.buh@gmail.com

Hoặc  Đ/c Trần Diên Chí: 0908 27 22 66

Đ/c Phạm Đình Thủy: 097 55 22 137

PHỤ LỤC ĐÍNH KÈM: PHU LUC