Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần VII năm 2013 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 20/4 đến ngày 18/5/2013.

Hội thi gồm 2 phần: thi cá nhân và thi tập thể. Đối với phần thi cá nhân sẽ thi theo các bảng A (sinh viên, học sinh đang theo học tại các trường Đại học – Cao đẳng – TCCN, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng thuộc các tỉnh cụm Miền Đông Nam Bộ), bảng B (học sinh THPT đang theo học tại các trường, TT GDTX), bảng C (thí sinh tự do là bạn đọc của Báo Tuổi trẻ online), mỗi thí sinh tham gia thi trực tuyến trên trang thi trắc nghiệm của báo Tuổi trẻ Online. 200 thí sinh có tổng điểm 3 đợt thi cao nhất bảng A và 100 thí sinh cao điểm nhất bảng B, Bảng C tham gia vòng chung kết.

Riêng với phần thi theo đội, sẽ thành lập 2 bảng thi đấu A và B thi trắc nghiệm trên máy vi tính và thi đối kháng trực tiếp. Nội dung hội thi xoay quanh nội dung tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chủ nghĩa Mác- Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; đất nước và thành phố chủ động, khắc phục mọi khó khăn, tự tin hội nhập và phát triển; lịch sử, văn hóa dân tộc, truyền thống học sinh sinh viên; hiểu biết về pháp luật cơ bản; Vận dụng kiến thức các môn khoa học Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Cơ cấu giải thưởng: với phần thi cá nhân, Ban tổ chức trao giải thưởng và giấy khen cho 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích đối với mỗi bảng thi; riêng bảng A trao thêm giải thưởng cho các đơn vị có nhiều thí sinh tham dự. Tại mỗi bảng thi trao 3 giải thưởng cho thí sinh xuất sắc nhất từng tuần. Thi theo đội: Ở mỗi bảng thi đấu, Ban tổ chức sẽ trao tặng bằng khen và giải thưởng cho các tập thể đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích, giải cho đơn vị có lực lượng cổ động viên xuất sắc nhất, giải thưởng cho các đơn vị chuẩn bị và tham gia tốt hội thi.

Tải thể lệ dự thi và mẫu đăng ký tại đây.

HIỀN THU