[ĐHNH_BTTTT] Vào lúc 8h ngày 06/01/2019 tại Nhà Văn Hoá Thanh Niên TPHCM đã diễn ra Lễ ra quân Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 11 trong không khí vô cùng sôi động. Với sự thành công của 10 mùa trước, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS TP.HCM đã chọn năm 2019 là “Năm thanh niên tình nguyện”. Ai nấy đều mang trong mình tâm trạng đầy háo hức chuẩn bị cho chiến dịch lần này. Buổi lễ thu hút hơn 2000 chiến sĩ đại diện cho hơn 30 000 sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trong khu vực TP.HCM.

Hình 1

Buổi lễ bắt đầu khá sớm nhưng nơi khoảng sân đã tràn ngập sắc vàng – sắc màu tình nguyện. Mọi người như hòa với nhau làm một, một trách nhiệm, một nhiệt huyết để chuẩn bị cùng nhau tạo nên một mùa Xuân Tình Nguyện thật ý nghĩa.

Hình 2

Các chiến sĩ tham gia Xuân Tình Nguyện 2019 đến từ các trường Đại học, Cao đẳng

Mở đầu, các chiến sĩ cùng tham gia các trò chơi hoạt náo, tạo nên không khí vui tươi, năng động. Điều này đã thú hút phần đông các chiến sĩ tham gia.

Hình 3

Các chiến sĩ vui vẻ cùng nhau tham gia các trò chơi đến từ BTC

Tiếp nối buổi lễ là các mục biễn diễn văn nghệ vô cùng hoàng tráng và sôi động.

Hình 4

Sân khấu tràn ngập những giai điệu xuân vui tươi

Phát biểu khai mạc lễ ra quân, anh Phạm Hồng Sơn – Bí thư Thành đoàn TP.HCM, cho biết đây là chiến dịch lần thứ Xuân tình nguyện lần thứ 11.

Xuân Tình  Nguyện năm nay có 4 chương trình trọng điểm là Tết bạn bè, Xuân chia sẻ, Xuân chiến sĩ và Tết văn minh. Bên cạnh đó còn các hoạt động, đón tết cùng các bạn sinh viên kí túc xá xa quê, hành động vì đàn em,… Chiến dịch sẽ tập trung tại các quận, huyện trong khu vực TP.HCM.

Hình 5

Hình ảnh các chiến sĩ tham gia

Lễ ra quân khép lại sẽ là cột mốc mở ra những điều ý nghĩa cho những tháng ngày hoạt động tình nguyện của chiến dịch. Hy vọng chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019 sẽ diễn ra và thành công tốt đẹp. Chúc cho các chiến sĩ được cháy hết mình để cùng nhau làm nên một mùa chiến dịch thật đáng nhớ và tuyệt vời.

Chiến sĩ thông tin – Phạm Mạnh Hào