[ĐHNH_BTTTT] Vào lúc 15h chiều ngày 19/01 tại sảnh giảng đường C trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM đã diễn ra lễ Hội quân Xuân Tình Nguyện 2019. Sau hơn 2 tuần ra quân Xuân Tình Nguyện thì đây là thời điểm mà mọi người có thể gặp gỡ nhau, chia sẻ những gì đã làm được trong thời gian qua cũng như tổng kết chiến dịch.

hình 1

Ngay lúc này, các chiến sĩ đến từ nhiều mặt trận có mặt khá đông đủ để cùng nhau ôn lại kỉ niệm khó quên trong 2 tuần vừa rồi. Mở đầu buổi lễ là tiết mục nhảy sôi động đến từ các chiến sĩ đội Hậu Cần.

HÌNH 2

Tiết mục nhảy dễ thương của các chiến sĩ đội Hậu Cần

hình 3

Hình ảnh vô cùng đáng yêu của các chiến sĩ mặt trận Linh Trung

hình 4

Tiết mục nhảy đến từ mặt trận Linh Đông

Buổi lễ bắt đầu, đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của nhiều quý khách mời: c. Trần Thị Hải Yến (phó bí thư ĐP Linh Trung), c. Nguyễn Thế Quỳnh Anh (ĐP Linh Trung), a. Phạm Trần Tấn Phong (bí thư ĐP Linh Chiểu), a. Nguyễn Cao Thạch (phó bí thư Đ P Trường Thọ), a. Nguyễn Ngọc Hào (phó chỉ huy chiến dịch ĐP Trường Thọ), a. Nguyễn Hữu Thịnh (phó bí thư ĐP Linh Đông). Về phía Đoàn thanh niên có Th.s Nguyễn Đỗ Bảo Châu (chủ tịch Hội sinh viên trường), a. Nguyễn Thành Hùng (phó chủ tịch Hội sinh viên trường), c. Hồ Thị Kim Chi (phó chủ tịch  Hội sinh viên trường), a. Nguyễn Công Thương (ủy viên BCH Hội sinh viên trường), Nguyễn Hoàng Hoa Sương (đội trưởng MT Linh Chiểu), Nguyễn Thị Ánh Phượng (đội trưởng MT Linh Trung), Đỗ Thị Thanh Thanh (đội phó MT Trường Thọ), Phạm Thị Thanh Quý (đội trưởng MT Linh Đông), Đặng Thị Thu Thảo (đội trưởng Hậu Cần), Nguyễn Thị Thanh Huệ (đội trưởng đội hình Thông Tin).

Mọi người cùng hướng lên màn hình xem clip ghi lại hành trình nửa tháng của hơn 200 chiến sĩ. Hàng chục các hoạt động ý nghĩa đã diễn ra, qua đó thể hiện tinh thần yêu thương, sẻ chia với mọi người quanh ta.

Sau đó, đại diện chiến sĩ các mặt trận có những tâm tình, chia sẻ khi được làm chiến sĩ tình nguyện trong mùa xuân này.

hình 5

Chia sẻ của chiến sĩ thông tin

Các anh chị bên phường, cũng có đôi lời phát biểu, cảm nghĩ về Xuân Tình Nguyện năm nay.

Kế đến, anh Nguyễn Thành Hùng lên đọc báo cáo tổng kết chiến dịch. Qua chiến dịch thực hiện hàng loạt hoạt động như sau: thu gom ve chai, thu gom quần áo cũ và các hoạt động gây quỹ khác. Số tiền thu lại được là 9 triệu 831 ngàn đồng, thăm và tặng quà tết cho các mẹ Việt Nam anh hùng, gói 100 chiếc bánh chưng để tặng cho giáo viên, công nhân viên trường. Dọn vệ sinh, dọn sạch sẽ, phát quan bụi rậm trên các tuyến đường thuộc khu vực Thủ Đức, tổ chức trò chơi, tặng quà cho các em học sinh tiểu học, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết . Thông qua chiến dịch, các chiến sĩ đã thể hiện được sự quan tâm của mình với mọi người xung quanh, thể hiện được lòng biết ơn đối với các mẹ Việt Nam anh hùng. Tạo được mối quan hệ tốt đẹp với quận đoàn và nhiều hơn nữa là có được nhiều kí ức mới, kỉ niệm đẹp cùng đồng đội trong chiến dịch lần này.

 hình 6

Anh Nguyễn Thành Hùng đọc báo cáo tổng chiến dịch

Tiếp tục buổi lễ, anh Nguyễn Hưng Thịnh, phó bí thư ĐP Linh Đông trao quà tặng cho các chiến sĩ mặt trận Linh Đông.

hình 7

Món quà nhỏ dành cho các chiến sĩ

Cuối cùng, một lần nữa chúng ta được xem lại hình ảnh xuyên suốt chiến dịch của từng đội và các tiết mục góp vui do từng đội trình bày.

hình 8

Mặt trận Trường Thọ với tiết mục nhảy

Có lẽ, với những người trẻ ấy, đây không chỉ là niềm vui, là trải nghiệm, mà họ đã sớm coi đó là nhiệm vụ, là trách nhiệm khi góp một phần công sức tạo nên một cái tết trọn vẹn, đong đầy yêu thương ở nơi mà theo người dân tâm sự vui rằng: “Nhiều năm rồi, tết chỉ tới đầu xóm, còn năm nay tết đã gõ cửa, đã vào nhà cùng họ”.

Buổi lễ hội quân kết thúc vào lúc 17h cùng ngày cũng nói lên rằng chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019 chính thức khép lại thành công tốt đẹp. Có thể thấy rằng, Xuân tình nguyện là một trong những hoat động tình nguyện có khá nhiều ý nghĩa, tốt đẹp. Hy vọng rằng, vào những mùa sau, Xuân Tình Nguyện sẽ lan tỏa được giá trị cộng đồng quanh ta hơn nữa, tạo cơ hội cho nhiều tình nguyện viên đem sức trẻ cống hiến để giúp ích cho đời.

Chiến sĩ thông tin – Mai Quỳnh, Hoàng Xuân Tùng