[ĐHNH_BTTTT]

ĐỘI TRƯỜNG THỌ: NGÀY THỨ 4 CỦA CHIẾN DỊCH

-NGÀY ĐẦY ẮP NHỮNG Ý NGHĨA

Sáng nay, ngày 23/1/2014, dù đã là ngày thứ 4 của chiến dịch nhưng các chiến sĩ áo vàng của đội Trường Thọ vẫn nguyên vẹn những cảm xúc, những nụ cười và lòng nhiệt huyết như ngày đầu tiên hướng về mảnh đất Trường Thọ với những nhiệm vụ mới.

7h hơn, sau khi đến phường, chuẩn bị những dụng cụ đầy đủ, Đội di chuyển qua trường Tiểu học Nguyễn Văn Banh cùng giao lưu với các em học sinh ở đây.

Các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Văn Banh

Đặc biệt trong buổi giao lưu này chính là phần hướng dẫn các em 5 bước rửa tay đến từ Biệt Đội tay sạch của Đội Trường Thọ. Các em học sinh đều tỏ vẻ thích thú, tham gia nhiệt tình. Ngoài ra các chiến sĩ còn góp vui bằng tiết mục nhảy Flashmob Rửa tay đầy sôi động.

Các chiến sĩ tiến hành rửa tay mẫu

Tiết mục Flashmob Rửa tay khiến bầu không khí sôi động hơn

Sau khi kết thúc chương trình là khoảng thời gian mà chúng tôi lại có dịp trở về tuổi thơ của mình khi cùng chơi những trò chơi, vui đùa và chụp hình với các em học sinh. Các em học sinh dễ thương, vui tươi, nhiệt tình, tỏ ra yêu mến các chiến sĩ dù chỉ lần đầu mới gặp càng làm cho chúng tôi không muốn rời xa.

Nhìn các em vô tư, hồn nhiên, lòng chúng tôi thanh thản đến lạ

Nhưng cuộc vui nào cũng có lúc kết thúc, trống trường đánh vào lớp cũng là lúc chúng tôi tạm biệt các em học sinh ở trường tiểu học Nguyễn Văn Banh, trở về nơi đóng đóng quân của mình chuẩn bị cho nhiệm vụ tiếp theo dù trong lòng vẫn còn nhiều điều luyến tiếc.

Về lại chỗ “trú ngụ”, các chiến sĩ được chia nhóm ra để thực hiện công việc của mình. Nhóm tiếp tục những giai đoạn cuối cùng để hoàn thành quà lưu niệm, nhóm tập văn nghệ và một nhóm đi tặng quà cho những hộ gia đình khó khăn.

Theo chân của những cán bộ Đoàn Phường, chúng tôi đến gia đình đầu tiên của Bà Trần Thị Cháo, căn nhà nhỏ xập xệ, lối vào khúc khuỷu. Mọi đồ dùng sinh hoạt, chỗ ăn, chỗ ngủ của Bà đều diễn ra trên chiếc giường con. Xuân về Tết đến, nhưng trong nhà vẫn không có gì để đón Tết, thêm cái chân đau lại càng hành hạ bà trong những ngày lạnh giá thế này. Thấy chúng tôi đến, bà hân hoan, vui vẻ, một mực đòi xuống giường để tiếp chúng tôi. Nhìn thấy bà đón nhận những phần quà cũng như những lời chúc từ chúng tôi, niềm vui lại ngập tràn khắp căn phòng nhỏ.

Gia đình thứ hai mà chúng tôi được dịp ghé đến thăm là gia đình của ông Nghi bà Lưu; hai ông bà đã già nhưng lại không có con cháu sống bên cạnh. Bà chia sẻ về hoàn cảnh của mình, rồi cảm ơn không ngớt, nước mắt cứ chực trào ra trên đôi mắt vốn đã nhiều nếp nhăn của bà. Chúng tôi cùng cán bộ Đoàn Phường tặng quà, chúc Tết rồi rời đi trong niềm thương cảm vô bờ.

Đến trưa, cả đội cùng quây quần bên nhau ăn trưa. Bữa ăn hôm nay thật đặc biệt, có lẽ vì đây bữa ăn trưa cuối cùng của cả Đội bên nhau, hơn nữa, chúng tôi còn được thưởng thức tài nghệ nấu ăn của đội trưởng Thùy Thanh và đội phó Minh Khánh qua món Mì Quảng đậm chất miền Trung. Sau đó, tất cả các thành viên lại có dịp trò chuyện, chơi đùa cùng nhau với trò Ma Sói đầy ma mị.

Bữa cơm gia đình ấm áp

Và cuối cùng thì cũng đến chương trình mà các chiến sĩ đã luyện tập, chuẩn bị trong suốt 2 ngày qua – buổi giao lưu văn nghệ mừng xuân với phường Trường Thọ. Các chiến sĩ đội Trường Thọ tham gia biễu diễn 2 tiết mục đầy sôi động và đậm chất sinh viên gồm có Hát – Múa minh họa Điệp Khúc Mùa Xuân và Nhảy Dân vũ liên khúc Trống cơm – Rửa tay – Com bướm xuân. Không khí buổi giao lưu văn nghệ trở nên hào hứng, sôi động hơn bao giờ hết.

Tình đồng đội gắn bó qua lời ca tiếng hát

Vậy là ngày mai – ngày cuối cùng của chiến dịch cũng đã đến, các chiến sĩ chúng tôi sẽ phải rời xa nơi này – phường Trường Thọ đầy tình nghĩa để tạm biệt thành phố, trở về bên gia đình để đón một mùa Xuân mới. Cám ơn Xuân Tình Nguyện 2014 đã đưa chúng tôi đến gần bên nhau, cùng nhau thực hiện những điều vô cùng ý nghĩa cho những hoàn cảnh đầy khó khăn. Hẹn gặp lại, Xuân Tình Nguyện 2015!

B4T_Như Ngọc