IMG_1165-2

Cái không khí xuân về nó hiện hữu ở những góc ven đường mặt phố, những ngã ba với tiếng rao buôn của bà cụ, tiếng bíp bíp inh ỏi mỗi sáng của Honda. Sài gòn bắt đầu một buổi sáng bên ly cà phê đá, ổ bánh mì, mọi thứ vẫn tiếp diễn đều đều, chỉ có lòng người ta là bồi hồi xao xuyến…

Tết đến rồi, ai ai cũng ngóng đợi, bận bịu chuẩn bị cho dịp tết đến xuân về. Âu vì thế mà cái không khí ấy luôn nhộn nhịp, tấp nập mà vui tươi đến lạ kỳ. Chúng tôi, đến với nhau từ lúc chưa nhớ được cái tên, khuôn mặt, giờ đang cùng nhau tạo ra những phép màu ý nghĩa, cùng nhau tạo nên cánh én cho mùa xuân thật đong đầy.

Nhớ những khoảnh khắc lạ lẫm đầu tiên, có lẽ tôi hay các bạn đều cảm giác hồi hộp, lo lắng mà háo hức cho những trải nghiệm mới. Những cảm xúc mới dâng trào trong tôi là động lực cho tôi cố gắng, cùng mọi người góp chút sức lực của bản thân cho một cái tết thật sum vầy và no ấm.

Cùng nhau, ta đi qua khó khăn, gian khổ. Đôi khi vui, có lúc buồn. Những giọt mồ hôi lăn trên da, qua từng khoảnh khắc, từng lọ sơn, từ những cái bay, cái cuốc, cái xẻng. Đôi khi dừng lại, nhìn sang phía nụ cười từ bà cụ đã lẩm cẩm hơn bảy xịch, ta bỗng yêu sao cái cuộc sống hối hả mà tấp nập này.

Sơn sửa, thu gom, dọn rác, sửa chữa,… Thoáng qua như một cái chớp mắt, một mùa Xuân tình nguyện đã sắp sửa khép lại mất rồi. Tiếc nuối có, hạnh phúc có những trên hết, ta có nhau, có những người bạn mới, những tình cảm gắn kết lạ kỳ, những kỉ niệm khó mà tàn phai.

Tôi không biết rồi sẽ bao lâu ta lại tụ họp, vì thế, hãy cùng nhau trân trọng những khoảnh khắc đã qua và chúc nhau mọi lời tốt đẹp, các bạn nhé!

Sài gòn nhẹ nhàng, hối hả nhưng yêu thương…

Chiến sĩ thông tin MT Linh Xuân – Nhã