H7

Trước khi tết đến xuân sang, chúng tôi – 46 con người đã chọn cho mình một cái “cuối năm” thật đặc biệt khi đi Xuân Tình Nguyện cùng nhau. Và còn đặc biệt hơn khi chúng tôi có một người đội trưởng thật tuyệt vời.

Giống như đoàn tàu phải có thuyền trưởng chỉ huy, mặt trận Linh Chiểu cũng có anh Nam Hưng hướng dẫn chèo lái con tàu trong chiến dịch lần này. Có lẽ cái ấn tượng đầu tiên mà anh để lại trong mắt chúng tôi là một người anh sinh viên năm ba với tính tình “hiền khô”, nói chuyện hơi thiếu muối mặc dù anh đã cố gắng để mặn lên rất nhiều.

Chúng tôi còn truyền tai nhau rằng, chắc là anh lười chọn đồ lắm mà từ thứ hai đến thứ bảy ngày nào cũng mặc đồ theo thứ. Thứ hai mặc áo Monday, thứ ba mặc áo Tuesday,… chỉ mỗi chủ nhật là không gặp mặt nên không biết anh có mặc áo Sunday không nữa. Lũ em út trong đội hay bảo anh giống một thầy giáo dạy Triết học Mác Lenin. Bởi vì cái tướng đi lúc nào cũng chắp hai tay sau lưng, hệt như một thầy giáo già với giọng giảng bài thôi miên bao lứa sinh viên, nhưng mà cứ nhìn anh cười tít mắt thôi là lũ đàn em lại tỉnh ngủ, cười một trận thật đã.

Vui vẻ là thế nhưng mà khi làm việc anh cũng nghiêm túc lắm nha! Mấy ngày đầu, anh đã chăm chỉ nhớ tên từng chiến sĩ trong đội của mình. Ngày nào đi làm việc cũng nhắc nhở mọi người trước, đôn đốc các thành viên siêng năng tham gia các hoạt động. Anh gọi cả đội chúng tôi là một cái “chuồng gà”. Vậy ắt hẳn anh là chú gà trống đang chăm một bầy con rồi!

Anh bảo tham gia Xuân Tình Nguyện hai năm rồi đều là do định mệnh đưa đẩy cả, nhưng mà năm nào anh cũng có những niềm vui khác nhau. Năm nay mang trên mình vai trò của người đội trưởng, anh cảm thấy trách nhiệm của mình lớn hơn, quan trọng hơn bao giờ hết. Anh sẽ là một đội trưởng gương mẫu cho toàn bộ chiến sĩ trong mặt trận noi theo.

Cuối cùng, đội trưởng mặt trận Linh Chiểu – anh Nam Hưng muốn nhắn nhủ với các bạn rằng: “Mong tất cả mọi người sẽ trở thành chú gà hạnh phúc nhất. Mỗi ngày như đóa hoa hướng dương vươn vai về phía mặt trời, hấp thụ năng lượng tích cực, vui vẻ mỉm cười, mọi đau buồn sẽ bốc hơi tan biến. Mong rằng chúng ta sẽ có một cái “cuối năm” thật đáng nhớ khi ở bên cạnh nhau.”

“Ghé qua Linh Chiểu mà xem

Có anh đội trưởng rất là tài ba

Hiền lành, vui tính nhất nhà

Dễ thương, hài hước chính là Nam Hưng.”

 

Chiến sĩ thông tin MT Linh Chiểu – Bùi Nè, Bé Đào