Chớp chớp đã gần rạn tiếng ve kêu hè, ấy vậy mà Thu chập đến nhanh quá! Vậy nhưng, các chiến sĩ tình nguyện trong gang hè yêu thương ấy vẫn đang say mê thực hiện nhiệm vụ. Để góp phần xây quê hương hôm nay, nâng tầm đất nước ngày mai.

Này bạn ơi! Ta thật tự hào biết mấy khi khoác lên mình chiếc áo mang tên: chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2019 của Trường Đại học Ngân Hàng thành phố Hồ Chí Minh. Và tự hào hơn khi ta mang trong mình vai trò là chiến sĩ thông tin: “Hôm nay bạn biết được các tình nguyện viên của chúng ta đã làm gì, hôm đó có chiến sĩ thông tin”.

hinh1

Ngày ra quân của đội hình thông tin.

Đúng với vai trò đầy nghệ thuật nhưng cũng thật trách nhiệm ấy, các chiến sĩ thông tin đã cần mẫn tỉ mỉ ghi chép lại mọi khoảnh khắc đáng giá của các chiến sĩ tình nguyện với mỗi cung đường mà họ đi qua. Đôi khi chỉ là những cánh tay đưa lên lau mồ hôi trên trán của đồng đội, một sự yêu thương đoàn kết của các chiến sĩ. Hay chỉ là những lời động viên, trêu đùa cùng các em nhỏ khó khăn để tạo niềm vui, động lực cho các em vươn đến những ước mơ xa hơn. Là những món quà nhỏ được trao tặng đến người dân bằng tất cả yêu thương. Và dĩ nhiên, tất cả những khoảnh khắc đẹp đẽ ấy đều sẽ được các chiến sĩ thông tin lưu giữ lại để truyền đi những thông điệp tốt đẹp đến với tất cả mọi người.

Nhưng đâu chỉ có thế, đôi lúc các chiến sĩ cũng thật ngây ngô khi say mê một loài hoa cỏ. Hay những nụ cười thật rạng rỡ cùng vô vàn những khoảnh khắc đáng yêu khác. Nhờ các bạn mà chiến sĩ thông tin chúng tôi mới có được những tấm hình đắt giá để viết lên những câu chuyện tuyệt vời. Để rồi khi nhìn lại, tất cả như cùng hòa chung vào một niềm vui đó mang đến niềm hạnh phúc thật trọn vẹn.

hinh2

Chiến sĩ thông tin tại mặt trận Vĩnh Long 1.

hinh3

Chiến sĩ thông tin tại mặt trận Vĩnh Long 2.

Bởi thế đó! Chiến sĩ thông tin chúng tôi thật hạnh phúc và tự hào với những điều mình làm. Ghi chép, đưa tin cho mọi người về tất cả mọi hoạt động của chiến dịch tình nguyện. Tôi yêu hình ảnh của loài hoa bên đường, yêu cái hình ảnh khoác vai của người đồng đội, yêu nụ cười rạng rỡ của người dân nơi chúng tôi đi qua… Và tôi yêu công việc của một người chiến sĩ thông tin!

Để rồi thu sang thật thu, tôi lại có dịp viết vào nhật ký thanh xuân của mình thêm những điều mới mẻ mà ý nghĩa.

Chiến sĩ thông tin MT Thành Phố_Hờ Hà