TRI ÂN NGƯỜI NGÃ XUỐNG

[ĐHNH_BTTTT] Tuần đầu tiên của chiến dịch Mùa hè xanh 2012 đã khép lại với nhiều hoạt động ý nghĩa, những kỉ niệm đẹp và giàu tình người giữa chiến sĩ và miền đất thép. Tiếp tục chuỗi các hoạt động của chiến dịch, sáng 22/07/2012 các chiến sĩ Mùa hè xanh trường Đại học Ngân hàng đã có mặt tại nghĩa trang huyện Củ Chi tham gia lễ dâng hương kỉ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ ( 27/07/1947- 27/07/2012) và sân chơi “Hoa bất tử – Kí ức hào hùng”.

Trong không khí trầm mặc, nghiêm trang của buổi lễ dâng hương, các chiến sĩ lần lượt thắp những nén nhang tri ân các anh hùng đã ngã xuống. Những người con anh dũng đất Củ Chi xin hãy nằm yên nghỉ dưới trời xanh Tổ Quốc.

Dâng chút hương tưởng nhớ người anh hùng

Trong buổi lễ dâng hương, Huyện đoàn huyện Củ Chi đã tổ chức trao quà cho con em thương bệnh binh, thực hiện tiết kiệm ngày lương chăm lo cho các em… Đây là hoạt động thực tiễn vô cùng ý nghĩa nhằm tạo điều kiện tốt các em.

Tiếp tục chương trình của buổi lễ dâng hương, sân chơi “Hoa bất tử – Kí ức hào hùng” được diễn ra khá thu hút với 5 đội chơi: Phú Mỹ Hưng, An Phú, Phạm Văn Cội, Nhuận Đức, An Nhơn Tây. Trong đó, các thí sinh của 02 đội Phạm Văn Cội và Nhuận Đức đều là các chiến sĩ tình nguyện của trường ĐH Ngân Hàng TP HCM.

Cô bạn Cao Thị Thu Hiền – chiến sĩ ấp 5 – Xã Phạm Văn Cội chia“Mình đã tham gia nhiều hoạt động Đoàn – Hội nên cũng không bỡ ngỡ lắm trước những cuộc thi thế này. Khi có được chủ đề, cả nhà cùng lên mạng, tìm kiếm thông tin trong nhiều ngày, thực sự rất vui. Nhờ vậy mà mình có thêm được nhiều kiến thức rất bổ ích về các anh hùng, liệt sĩ mà từ trước đến giờ mình chỉ nghe tên chứ không biết rõ. Bây giờ mình rất nôn nóng dự thi để mang được thành tích về cho đội. Hi vọng đội mình sẽ đạt được giải cao.”

Sân chơi “ Hoa bất tử – Kí ức hào hùng” gồm 3 vòng.

Vòng 1 “Theo dòng thời gian”, các đội phải trả lời câu hỏi ban tổ chức đưa ra bằng cách giơ bảng A,B,C,D. Đây là phần thi khởi động khá nhẹ nhàng nên hầu hết cả 5 đội đều được điểm tối đa.

Vòng 2 với tên gọi “ Truyền thống hào hùng”, các chiến sĩ đã thể hiện được sự am hiểu về lịch sử nước nhà. Tuy nhiên khi đến phần 2 của vòng, một phần thi khá gay cấn yêu cầu các đội phải đoán tên các địa danh lịch sử thì lại xuất hiện sự bàn luận, tranh cãi giữa các bạn dự thi trong đội. Một bạn đội Phạm Văn Cội cho biết: “Đội mình trong một phút xuất thần mới đoán được ra những địa danh được đưa ra. Những địa danh này hơi lạ nên gặp phải nhiều sự bàn bạc, tuy nhiên kết quả đội mình vẫn đúng được 3 hình”.(cười)

Tuổi trẻ quyết thắng

Vòng 3 “ Giai điệu lịch sử” là nơi các đội thể hiện năng khiếu ca hát của đội. Đây là phần thi được khán giả đón chờ nhiều nhất. Những bài ca năm tháng vang lên càng xích những người trẻ lại gần nhau hơn…

Kết thúc ba vòng thi, giải nhất thuộc về đội Phạm Văn Cội, 2 giải nhì và ba lần lượt thuộc về An Nhơn Tây và Nhuận Đức.

Bạn Vũ Huỳnh Ngọc Tiến – đội trưởng đội Phạm Văn Cội hào hứng: “Thật sự rất vui mừng và bất ngờ khi đội mình được giải nhất vì thấy các đội khác chuẩn bị rất kĩ càng. Tất cả cũng nhờ tinh thần đoàn kết của mọi thành viên trong đội và một chút may mắn nữa. Qua cuộc thi mình lại có thêm hiểu biết về các danh nhân, anh hùng, các địa danh lịch sử và cả các bài hát nữa. Cũng nhờ cuộc thi, mình rút được kinh nghiệm là không nên chủ quan nữa.” (cười)

Chân dung nhà vô địch

Cùng ngày, các chiến sĩ Mùa Hè Xanh đã cùng với các thành viên tham gia “Kì nghỉ hồng” tiến hành quét dọn nghĩa trang, sơn lại các tấm bia, thay bình hoa cho hơn 800 ngôi mộ vô danh. Đây thực sự là hành động có ý nghĩa tri ân những con người đã chung tay mang đến bầu trời tự do cho chúng ta hôm nay.

B4T_ Thanh Hà – 2P

Hình ảnh: Anh Tuấn