TIẾP SỨC MÙA THI 2012 – MƯA, GIÓ NHƯNG ẤM ÁP.

[ĐHNH-BTTTT] Ngày 29/06/2012 – Một ngày nữa trôi qua kể từ lúc các đội tiếp sức mùa thi (TSMT) chính thức có mặt tại các địa điểm thi để giúp đỡ, hỗ trợ các phụ huynh và thí sinh sẽ tham gia vào kì thi tuyển sinh Đại học năm nay. Một ngày không phải là dài thế nhưng những kỉ niệm, cảm xúc mà nó để lại trong lòng các chiến của chúng ta không hề nhạt. Hãy cùng tiếp tục theo dõi tình hình hoạt động của các đội và nghe họ chia sẻ nhé.

Ngày thứ hai xuất hiện tại các địa điểm thi, cùng với nhiệt huyết, sự năng động của mình các chiến sĩ của chúng ta không chỉ đã và đang hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc mà còn ghi điểm với những người dân xung quanh.

Đội TSMT tại trường THCS Hoàng Quốc Việt – Quận 7  vẫn tiếp tục công tác giúp đỡ các thí sinh trong việc kiếm chỗ trọ và hỗ trợ về đường đi.

Bạn Huyền – Đội phó chia sẻ: “Một ngày làm việc rất vui và ý nghĩa. Hôm nay đội đã có rất nhiều kỷ niệm vui và đang nhớ. Đầu tiên là gặp một bác người dân ở đó, bác rất vui tính, thấy tụi mình đang ngồi trước cổng trường, Bác lại gần và hỏi :”Tụi cháu làm gì mà ăn mặc đẹp thế?”. Bọn mình đồng thanh trả lời: “Dạ, tụi con đi tiếp sức cho các thí sinh thi Đại Học ạ!”. Bác cười và hỏi luôn:” Thế nếu bác đi thi tụi con có tiếp sức không?”…Cả đội nhìn Bác dõng dạc đáp (rất tự tin nhé) :”Dạ có ạ, hẹn bác vào ngày thi”. Vào giờ cơm trưa, bọn mình mặc áo tiếp sức đi mua cơm được cô chủ giảm giá rồi còn cho thêm cơm nữa…bọn mình cảm thấy rất ấm áp và tự hào về màu áo TSMT.”

Cơn mưa to, bất chợt buổi chiều gây chút trở ngại cho công tác của đội, thế nhưng cũng nhờ cơn mưa đó mà các bạn nữ trong đội nhận ra “con trai Ngân Hàng ga lăng cực nhé. Nào khiêng bàn, dắt xe, cầm dù che cho con gái. Đội nào không biết chứ đội này thì các bạn trai rất tốt….” Thật dễ thương phải không nào? ^^

Còn theo thông tin từ đội TSMT tại trường THCS Nguyễn Hữu Thọ – Q7  cho biết hôm nay đội đã nhận được sự giúp đỡ tích cực từ cả phía Nhà trường và Đoàn trường (tại địa điểm tổ chức kì thi). Hôm nay có thầy Phát, cô Hằng và thầy Bảo đến thăm quân tại điểm trực, cả đội vui và phấn khởi lắm. Đội cũng đã tìm được thêm 60 chỗ trọ gần trường với giá cả hữu nghị để sẵn sàng giúp đỡ các thí sinh. Mặc dù số lượng thí sinh và phụ huynh đến địa điểm chưa nhiều nhưng đội vẫn trong tư thế sẵn sàng cho 2 ngày quan trọng tiếp theo.

Đội với chiếc bàn gỗ vừa nhận được từ trường. Hãy cùng làm thật tốt nhé

Tinh thần sẵn sàng và nhiệt tình hỗ trợ của “Nguyễn Hữu Thọ – Quận 7”

Cơn mưa vào chiều cùng ngày cũng ảnh hưởng đến tiến độ công việc của đội. Mong các thành viên hãy cùng cố gắng và đừng để ngọn lửa nhiệt huyết của mình bị dập tắt nhé!

Tại địa điểm thi trường trường THPT Lương Văn Can –  Q8, số lượng các thí sinh cùng phụ huynh đến để hỏi về nhà trọ, đường xá và giúp đỡ về giấy tờ tăng hơn hẳn so với ngày đầu. Các thành viên trong đội đã dẫn phụ huynh đến tận địa điểm phòng trọ, đồng thời đội đã tìm được thêm 2 phòng trọ mới với mức giá hợp lí và phù hợp cho việc đi lại của thí sinh. Bạn Ngọc Tiến – đội trưởng chia sẻ: “Có phụ huynh sau khi kiếm được phòng đã quay lại cảm ơn đội tiếp sức, điều này rất có ý nghĩa với cả đội, dường như là một liều thuốc hữu hiệu giúp tinh thần của cả đội tăng cao, phấn chấn hơn, ai cũng vui vẻ vì mình đã trợ giúp được nhiều người.” Sự kết nối tinh thần giữa các thành viên trong nhóm cũng là nguồn động viên lớn lao với các bạn giữa trời trưa nắng nóng. Bên cạnh đó, đội cũng đã bàn bạc, đề xuất ra những ý kiến để giúp chương trình TSMT năm nay mới mẻ và ý nghĩa hơn. Điều đặc biệt, Trụ trì Chùa Thiền Lâm đối diện trường cho biết ngày vào ngày 04/07 tới chùa sẽ làm mười mâm cơm để tiếp đãi thí sinh và phụ huynh sau kì thi khối A căng thẳng, mệt mỏi, ngoài ra các thí sinh có thể vào chùa để nghỉ ngơi và ôn thi trong những ngày diễn ra đợt thi đầu tiên. Đây quả là tin vui cho các thí sinh, phụ huynh và cũng là động lực để các chiến sĩ làm việc chăm chỉ và nhiệt tình hơn.

Nhiệt tình giúp đỡ các thí sinh

Đội trưởng Vũ Huỳnh Ngọc Tiến – Luôn hăng say với nhiệm vụ của mình.

Một ngày làm việc vất vả nhưng những sinh viên tình nguyện của chúng ta vẫn cười thật tươi đấy nhé! ^^

Tại địa điểm thi trường THPT Thủ Thiêm – Q2, các chiến sĩ vẫn tiếp tục giúp đỡ các thí sinh, phụ huynh về đi lại và tìm được chỗ trọ phù hợp.

Thông tin từ các điểm trực con lại của chúng ta: mọi nhiệm vụ đều được hoạt thành khá tốt. Điểm trực trường THCS Trần Quốc Tuấn đã hỗ trợ được khá đông các thí sinh đến tìm kiếm nhà trọ, các đội tiếp sức trường THCS Huỳnh Tấn Phát, THCS Lê Thánh Tôn, THCS Phú Định, THPT Bình Phú cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong ngày 29/06.

Mưa nắng Sài Gòn bất chợt, một lần nữa mong các chiến sĩ của chúng ta chú ý giữ gìn sức khỏe, giữ lửa nhiệt tình và làm việc thật tốt!

Tổng hợp: 2P

Hình ảnh: Hoàng Tiến, Ngọc Tiến