[ĐHNH_BTTTT]

Sáng 23/9/2015, hơn 70 sinh viên Đại học Ngân hàng đã tham gia buổi hiến máu nhân đạo tại địa chỉ số 57 đường Lê Quốc Hưng, quận 4, TPHCM

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, thật vậy, mỗi giây phút trôi qua, đâu đó trên thế giới này, có những người đang cần tiếp máu để thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Vì vậy, khi cho đi một giọt máu, có nghĩ là ta đã cứu một mạng người. Và, hiểu được tính nhân văn của việc hiến máu tình nguyện, sáng nay, hơn 70 sinh viên đại học Ngân hàng đã tham gia vào việc làm đầy ý nghĩa này. Từ 7h sáng, các bạn đã tập trung đông đủ tại cổng trường Ngân hàng để chuẩn bị di chuyển đến địa điểm hiến máu. Nhìn từng gương mặt háo hức mong chờ, tôi nhận thấy được ở họ là những tấm lòng biết sẻ chia, thông cảm và yêu thương con người sâu sắc. Đặc biệt, còn có bạn đến trễ không thể đi xe của trường, bạn ấy đã tự mình di chuyển đến địa điểm hiến máu để thực hiện nghĩa cử cao đẹp của mình.

Trong số những con người đi trên chuyến xe tình nguyện sáng nay, có những người đã có “kinh nghiệm” hiến máu nhiều lần, nhưng cũng có những người là lần đầu tiên tham gia hiến máu, cho nên sự hồi hộp là không thể tránh khỏi. Thế nhưng với sự nhiệt tình và ân cần chu đáo của các cô nhân viên y tế, tâm lý hồi hộp của các bạn đã phần nào được xoa dịu.

Có vài trường hợp vì không đủ tiêu chuẩn nên các bạn ấy không được tham gia hiến máu để rồi nỗi thất vọng hiện rõ trên khuôn mặt. Tôi hiểu cảm giác ấy, vì chính tôi cũng không đủ tiêu chuẩn để có thể cho đi những giọt máu của mình. Một cảm giác tiếc nuối, thất vọng và tự trách cứ len lỏi trong tim, không cách nào xóa được.

Nhìn những gương mặt tuy xanh xao nhưng lại tràn ngập niềm vui của các bạn vừa được lấy đi những giọt máu quý giá, tôi hiểu rằng, đối với các bạn, việc hiến máu không chỉ là để lấy lại vài hộp sữa, cân đường, mà còn nhận lại niềm hạnh phúc khi ta làm được việc có ích cho mọi người.

Kết thúc buổi sáng đầy ý nghĩa, đoàn thanh niên lên xe trở về với tâm trạng vô cùng thoải mái, và lời hứa trong tâm là sẽ tiếp tục hiến máu khi có cơ hội, để có thể giữ lại cho cuộc đời những con người đang từng phút từng giây giành giật sự sống từ tay tử thần.

B4T_Trà Mi

Một số hình ảnh sáng này :

WP_20150923_001WP_20150923_002WP_20150923_004WP_20150923_005