TALK SHOW “CHUẨN BỊ CHO NGHÀNH KIỂM TOÁN VÀ TƯ VẤN THUẾ”

ĐÓN ĐẦU HỘI NHẬP CỘNG ĐỒNG KINH TẾ ASEAN 2015

[BTTTT-ĐHNH] Trong thời buổi kinh tế đầy biến động như hiện nay, thì yêu cầu của các nhà tuyển dụng cũng tăng lên tỉ lệ thuận với những khó khăn mà họ gặp phải. Với mong muốn giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về sự thay đổi này, vào ngày 5/10/2014 vừa qua, trung tâm đào tạo FTMS đã phối hợp cùng đoàn khoa Kế toán Kiểm toán trường Đại Học Ngân HàngTPHCM tổ chức buổi talk show với chủ đề “Chuẩn bị cho nghành Kiểm toán và Tư vấn thuế – Đón đầu hội nhập cộng đồng kinh tế Asean 2015”

Đến với buổi Talk show, các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội gặp gỡ các nhà tuyển dụng mà còn được tìm hiểu, tiếp cận với các bằng cấp nghề nghiệp quốc tế như FIA/ACCA- những chiếc vé thông hành vô cùng quan trọng đưa các bạn đến với môi trường làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và tài chính.

IMG_9704

Buổi Talk show hân hạnh đón tiếp các vị đại biểu cũng như khách mời đến từ các đơn vị đồng tổ chức: FTMS Việt Nam, ACCA Việt Nam, KPMG Việt Nam, Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA). Về phía trường Đại học Ngân Hàng TPHCM cũng có sự hiện diện của Thầy Lương Xuân Minh – Bí thư Đoàn khoa Kế toán –Kiểm toán và Th.s Đặng Đình Tân – Phó khoa Kế toán – Kiểm toán.

IMG_9711

Mở đầu cho buổi Hội thảo, Th.s Đặng Đình Tân- đại diện Đoàn khoa Kế toán – Kiểm toán đã có đôi lời chia sẻ với tất cả sinh viên tham dự. Và để giúp các bạn nhận biết được tầm quan trọng của việc trang bị  đầy đủ những kỹ năng nhằm tạo lợi thế cạnh tranh với lực lượng lao động ở các nước khác trong khu vực, đặc biệt trong thời điểm Việt Nam chuẩn bị gia nhập vào cộng đồng kinh tế Asean 2015, phía đại diện ACCA Việt Nam cũng đã có những lời khuyên vô cùng bổ ích.

IMG_9829 IMG_9718

Tiếp nối chương trình chính là phần mà dường như tất cả sinh viên tham dự buổi talk show vô cùng mong đợi để được trực tiếp đặt câu hỏi cho các vị chuyên gia đầu ngành trong ngành Kế toán- Kiểm toán. Với những sự thay đổi về cách thức, yêu cầu của nhà tuyển dụng; hội trường trở nên xôn xao và nóng hơn với rất nhiều những thắc mắc được đưa ra từ chính các bạn sinh viên. Những câu hỏi thú vị của các bạn cũng đã lần lượt được các chuyên gia phân tích, giải đáp một cách rõ ràng.

IMG_9878

Buổi talk show càng trở nên thú vị và hồi hộp hơn nữa khi Ban tổ chức tiến hành bốc thăm và lựa chọn những bạn may mắn nhất trong hội trường nhận những phần quà vô cùng hấp dẫn đến từ trung tâm ACCA.

Khi chương trình trôi dần về phần cuối, tất cả các bạn sinh viên đều được tiến hành một bài test kiến thức để giành cho mình một suất học bổng “FTMS chấp cánh ước mơ 2014” dánh cho chương trình Kế toán quốc tế FIA.

Buổi Talk show đã kết thúc nhưng những gì mà nó mang lại cho các bạn sinh viên trường Đại học Ngân Hảng TPHCM là rất lớn và bổ ích. Với những gì đã được tìm hiều từ buổi hội thảo, chúc các bạn sẽ trang bị thật tốt cho mình thật những kiến thức cũng như kĩ năng nhằm chinh phục thành công nhà tuyển dụng.

                                                                                                            B4T Thịnh Huế_Đức Tiên.