[B4T_ĐHNH]

WORKSHOP “PRESENTATION IN ENGLISH”
HỘI THẢO VỀ PHƯƠNG PHÁP THUYẾT TRÌNH CỦA CLB BEE

“Bạn khá giỏi tiếng Anh nhưng vẫn còn thiếu tự tin khi nói hoặc trình bày trước công chúng ? Bạn không biết làm thế nào để cấu trúc một bài thuyết trình tiếng Anh thật tốt?

Và bây giờ, bạn muốn cải thiện những kỹ năng này? Hãy đến và tham gia với chúng tôi tại hội thảo “PRESENTATION IN ENGLISH”.”

Thuyết trình là một kĩ năng thiết yếu cho sinh viên hiện nay, và hiểu được tâm lí nhiều bạn còn cảm thấy bối rối vì chưa biết cách thuyết trình sao cho hiệu quả và thu hút hơn, nhất là kĩ năng thuyết bằng tiếng Anh. Vào ngày 5/4/2014 tại phòng C601 giảng đường C trường ĐH Ngân Hàng, CLB Anh Văn BEE đã tổ chức một buổi Hội thảo về chủ đề Kĩ năng thuyết trình tiếng Anh “PRESENTATION IN ENGLISH” với sự tham gia của gần 100 bạn sinh viên và 4 khách mời đến từ Pháp.

Trong buổi Hội thảo này, các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, nói chuyện một cách cởi mở, thẳng thắn với nhau về những khó khăn và kinh nghiệm trong thuyết trình bằng tiếng Anh và cùng nhau tìm hướng giải quyết. Ngoài ra các bạn còn được tham gia các hoạt động cùng với Ban tổ chức như các game trò chơi nhỏ, chia nhóm để cùng thảo luận những vấn đề các bạn gặp phải trong thuyết trình tiếng Anh. Nó không chỉ giúp các bạn rèn luyện thêm kĩ năng làm việc nhóm, cách đưa ra quan điểm của mình mà còn giúp các bạn biết được ưu, nhược điểm của mình trong các kĩ năng để trau dồi hơn. Nhờ sự vui tính và nhiệt tình của Ban tổ chức, các bạn sinh viên tham gia Hội thảo đã rất dạn trong việc bày tỏ những suy nghĩ, ý kiến của mình.

_MG_4607 _MG_4612 _MG_4633 _MG_4646 _MG_4652 _MG_4655 _MG_4658

Và làm nên thành công của buổi Hội thảo hôm nay không thể không kể đến sự tham gia của 4 vị khách mời đặc biệt. Họ là 4 diễn giả đến từ Pháp, tham gia để chia sẻ cùng các bạn sinh viên làm sao để tạo nên một bài thuyết trình thành công và ấn tượng. Ngoài ra, các diễn giả còn chia sẻ về cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể, cách nói sao cho thu hút người nghe và làm thế nào để học tốt tiếng Anh. Tuy tuổi đời còn khá trẻ, nhưng những cô gái này đều rất tự tin, hiểu biết và nhiệt tình giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên đưa ra.

Danto

Pauline Danto Sinh ra tại Saumur ( Pháp ) , từng tốt nghiệp Tú tài văn học ở trường trung học, sau đó chuyển đến Nantes để học tiếng Anh và Nhật Bản để lấy bằng cử nhân . Năm 2011 cô đã đi đến Lille để theo đuổi việc học của mình bằng tiếng nước ngoài chuyên về lĩnh vực địa lý ” Thái Bình Dương Châu Á ” . Hiện cô đang trong năm cuối cùng của mình để lấy bằng Thạc sĩ  ngành “Quan hệ và hợp tác quốc tế ” , cô có thể nói tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Nhật. Cô đã làm việc trong các hiệp hội khác nhau như một tình nguyện viên từ năm 2004, cô đặc biệt quan tâm trong xã hội , giáo dục, nguồn nhân lực, và đời sống hiệp hội quốc tế.

catherine Pham

Catherine Phạm , cô là người Pháp gốc Việt  sinh ra ở Malaysia và sống  tại Pháp ( LYON ) . Với bằng cử nhân ngoại ngữ  cô có thể nói tiếng Anh, Trung Quốc , Việt Nam và tiếng Pháp . Cô ấy đã sống ở Đài Loan (Đài Bắc) trong một năm để tìm hiểu về Trung Quốc và Đài Loan Văn hóa và Ngôn ngữ . Sau đó cô chuyển đến Lille ( miền Bắc nước Pháp ) để chuẩn bị bằng Thạc sĩ của mình ngành Quan hệ và hợp tác Quốc tế. Cô đặc biệt quan tâm đến vấn đề con người và xã hội ,  chủ yếu tập trung nghiên  cứu về văn hóa châu Á để trở thành chuyên gia đàm phán , quản lý văn hóa và các mối quan hệ quốc tế.

linaud

Christelle Linaud, sinh năm 1991, ở Papeete, Tahiti ( Đảo Pháp ), là người Pháp gốc Trung Quốc. Cô ấy có thể nói tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha và từng theo  học tại Trung Quốc , Nhật Bản và Việt Nam. Năm 21 tuổi, cô đã đi đến miền Bắc nước Pháp để theo học ở trình độ thạc sĩ về quan hệ quốc tế . Như là một phần của khóa học của mình, cô đến  thành phố Hồ Chí Minh dạy tiếng Anh và khám phá văn hóa và lối sống Việt Nam.  Cô ấy đã từng đi qua rất nhiều nơi trên Thế giới như : New Zealand, Rorotonga , Hawaii , Australia, Hoa Kỳ, Nhật Bản , Pháp, Anh, Đức, Ý và Việt Nam.

Gueno

Emmanuelle Gueno, sinh năm 1991 tại thành phố Rennes ( Tây Bắc Pháp ), Emmanuelle GUENO là một sinh viên Pháp học bằng tiếng nước ngoài , ngành  quan hệ và hợp tác quốc tế . Cô ấy có thể nói tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Hai năm trước, cô đã dành một học kỳ ở Trung Quốc, Quảng Tây , Nam Ninh để tìm hiểu thêm về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc . Hiện nay, cô ấy đang sống ở Tp HCM để dạy tiếng Anh và sẽ trở về lấy bằng Thạc sĩ của mình sớm. Mục tiêu của cô là làm việc trong hiệp hội thúc đẩy sự hợp tác và liên kết giữa các quốc gia.

10168316_305358306255927_800529284_n

Qua buổi Hội thảo này, các bạn sinh viên đều tỏ ra rất vui và hào hứng, nhiều bạn còn nán lại để xin thông tin liên lạc của 4 diễn giả để có dịp trao đổi nhiều hơn. Đây thật sự là một cơ hội tốt cho các bạn sinh viên yêu thích và muốn cải thiện tiếng Anh của mình. Cảm ơn CLB BEE đã tổ chức một buổi Hội thảo rất bổ ích và thu hút, mong rằng các bạn sẽ tạo thêm nhiều chương trình hay và thiết thực như hôm nay để sinh viên có thể tham gia nhiều hơn, để các bạn định hướng và hoàn thiện hơn những kĩ năng của mình.

Nội dung :B4T_ Nguyễn Khánh Linh

Hình ảnh : B4T_Thịnh-Bee