THÔNG BÁO
V/v: Gia hạn đăng ký tham gia chương trình “Phát triển Kinh tế Cộng đồng”
(Social Enterprise for Economic Development – SEED) tại Malaysia

Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh là thành viên của mạng lưới học tập các quốc gia Đông Nam Á (Asean Learning Network – ALN) bao gồm các trường tại Đông Nam Á và Trung tâm nghiên cứu Châu Á, Đại học St. Gallen, Thụy Sỹ. Một trong các chương trình của ALN dành cho sinh viên các trường đại học thành viên là chương trình Phát triển kinh tế cộng đồng (Social Enterprise for Economic Development – SEED) với các hoạt động được tổ chức thường niên vừa mang tính chất xã hội vừa giúp sinh viên thực hành được các kiến thức trang bị tại nhà trường.

Hàng năm trường Đại học Ngân hàng luôn hỗ trợ và khuyến khích sinh viên tham gia các chương trình của SEED.

Trường Đại học Ngân hàng xin thông báo đến toàn thể sinh viên các nội dung liên quan đến việc đăng ký tham dự chương trình hè 2014 như sau:

Nội dung chương trình:

Chương trình SEED năm 2014 được tổ chức tại làng Kandis, Kelantan, Malaysia – một làng chài nằm cách thị trấn Bachok 16 km, với các chương trình hoạt động xã hội và hoạt động nhóm đa văn hóa dành cho các sinh viên đến từ Châu u và Châu Á.

Các thành viên chương trình sẽ tham gia thảo luận với dân làng, tích cực tham gia vào các hoạt động giao thương của làng thông qua việc xây dựng kế hoạch kinh doanh, thúc đẩy hoạt động kinh tế của làng cũng như phát triển thị trường cho các sản phẩm của làng.

Sinh viên tham dự sẽ được cung các các thông tin liên quan về làng cũng như khu vực đồng thời trực tiếp nghiên cứu, đưa ra đề xuất hỗ trợ dân làng nhằm thay đổi những tư duy cũ từ trước đến nay. Kế hoạch/ đề án kinh doanh sẽ được trình bày cho dân làng, những nhà tài trợ tiềm năng, ngân hàng và các tổ chức tài chính.

Mục tiêu của chương trình:

Thúc đẩy phát triển kinh tế tại làng Kandis, Bachok;
Xây dựng và học tập kỹ năng lãnh đạo đa văn hóa trong bối cảnh thực tế tại Châu Á;
Tiếp tục hợp tác và đóng góp cho các hoạt động xã hội.

Đơn vị tổ chức:
Chương trình được đồng tổ chức bởi Đại học Malaysia Kelantan, Trung tâm Nghiên cứu Châu Á (ARC), Đại học St. Gallen trên cơ sở phối hợp với ALN.

Thời gian: từ ngày 09/08/2014 đến ngày 21/08/2014 (chương trình hoạt động chi tiết xin xem bản Tiếng Anh đính kèm)

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Đối tượng tham gia:
Sinh viên hệ chính quy của Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh (đã hoàn thành ít nhất 2 năm học đầu tiên)
Sinh viên hệ cử nhân liên kết với Đại học Bolton – Anh Quốc, cử nhân liên kết với Đại học Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ
Các sinh viên tham dự chương trình phải thông thạo Tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết)

Số lượng lựa chọn: tối đa 05 sinh viên

Hồ sơ đăng ký gồm có:
Đơn bày tỏ nguyện vọng tham gia chương trình (viết bằng Tiếng Anh trong đó giới thiệu qua về bản thân, lý do mong muốn tham gia chương trình).
Sơ yếu lý lịch
Bảng điểm đến thời điểm hiện tại (có xác nhận của Khoa/Trường)
Bằng cấp/ Chứng chỉ Tiếng Anh (nếu có)

Kinh phí:
Mỗi sinh viên được lựa chọn tham dự sẽ được nhà trường tài trợ 50% mức phí phải đóng trị giá 225 USD/450 USD (tương đương khoảng 4.950.000VND) bao gồm chi phí ở tại Kota Bharu và làng Kandis, tiền ăn, chi phí đi lại trong suốt chương trình, đón tiễn, dịch vụ y tế và chi phí tham gia buổi huấn luyện. Mức phí này chưa bao gồm vé máy bay.
Sinh viên được lựa chọn tham dự sẽ phải đóng 50% mức phí còn lại và tự túc chi phí vé máy bay đến Kota Bharu, Malaysia.

Thời hạn đăng ký:

Hồ sơ đăng ký gửi Ms. Dung – Phòng Tuyển sinh – Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Ngân hàng – 39 Hàm Nghi, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh hoặc qua email ha.vu@bu.edu.vn trước ngày 27/05/2014 (đã gia hạn).

TRUNG T M ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ