Nhằm hỗ trợ, khích lệ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực để vươn lên trong học tập và rèn luyện, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức trao học bổng cho sinh viên.

1. Số lượng, đối tượng.
1.1. Số lượng: dự kiến 110 suất
1.2. Trị giá: Từ 3.000.000 đồng – 10.000.000đồng/suất
1.3. Đối tượng – tiêu chuẩn:
– Sinh viên năm 1, 2 các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh năm học 2016 – 2017.
– Có điểm trúng tuyển 3 môn thi từ 20 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên, không nhân hệ số).
– Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, có nguy cơ bỏ học nếu không được giúp đỡ.
– Ưu tiên sinh viên mồ côi, gia đình chính sách hoặc tham gia tích cực các hoạt động Đoàn.
– Chưa nhận bất kỳ loại học bổng xã hội nào trong năm 2016.
1.4. Thời gian nộp hồ sơ:
– Từ ngày ra thông báo đến 17g00 ngày 18/11/2016 (Thứ sáu).

* Căn cứ vào hoàn cảnh và kết quả học tập của các sinh viên, Ban Tổ chức sẽ xét chọn 10 sinh viên được nhận học bổng bảo trợ hàng năm (trị giá 10.000.000đ/ sinh viên/ năm học) đến khi ra trường với điều kiện sinh viên duy trì kết quả học tập và báo cáo định kỳ cho Ban tổ chức.

2. Hồ sơ học bổng.
– Thư đề đạt nguyện vọng có dán kèm ảnh 3×4 của sinh viên và có xác nhận của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường (theo mẫu đính kèm hoặc tải mẫu học bổng từ website của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố www.hotrosinhvien.vn).
– Thư giới thiệu trình bày rõ về hoàn cảnh gia đình và khát vọng học tập (tự viết, kể cụ thể, chi tiết về bản thân, công việc làm thêm …).
– Bản sao CMND, Thẻ Sinh viên.
– Bản sao giấy báo nhập học hoặc giấy báo trúng tuyển vào trường mà sinh viên đang theo học có thể hiện số điểm đạt được do trường cung cấp hoặc có chứng thực.
– Giấy xác nhận gia đình khó khăn, gia đình chính sách có xác nhận của địa phương hoặc bản sao sổ hộ nghèo có chứng thực.
– Bảo sao các giấy tờ xét ưu tiên.

* Mỗi sinh viên dự xét 01 loại học bổng, nếu trường hợp phát hiện hồ sơ nộp bị trùng với loại học bổng khác thì hồ sơ đương nhiên bị loại.

3. Cách thức nộp hồ sơ:
– Sinh viên nộp hồ sơ trực tiếp về Văn phòng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên hoặc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên trường. Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố không tiếp nhận hồ sơ sinh viên nộp lẻ tại Trung tâm.
– Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên hoặc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên trường tiếp nhận và tổng hợp hồ sơ theo mẫu của từng loại học bổng, xét chọn, gửi công văn giới thiệu và hồ sơ sinh viên đủ tiêu chuẩn về Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố (33 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1) đúng thời hạn quy định, đồng thời gửi file tổng hợp qua email xuanhien@hotrosinhvien.vn trước 02 ngày nộp bản giấy, tiêu đề mail ghi rõ tên trường và loại học bổng.
Thông tin chi tiết về các học bổng xin vui lòng liên hệ Đ/c Lê Thị Xuân Hiền – Phòng Tổ chức Hành chính (ĐT: 08.3827.4709).
Đây là hoạt động hỗ trợ sinh viên rất thiết thực, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố trân trọng đề nghị quý trường triển khai rộng rãi trên bảng tin sinh viên, bản tin điện tử của trường để sinh viên được biết và dự xét; đồng thời, hướng dẫn và giới thiệu sinh viên dự xét theo đúng tiêu chuẩn của từng loại học bổng.

KT. GIÁM ĐỐC
PHÓ GIÁM ĐỐC