[ĐHNH_BTTTT]

Hội sinh viên trường ĐH Ngân Hàng là một tổ chức đoàn kết, phát triển vững mạnh và có nhiều hoạt động bổ ích dành cho sinh viên. Trong suốt quá trình hình thành và hoạt động, Hội đã đạt được không ít những thành quả đáng ghi nhận. Đóng góp vào những thành công đó không thể không kể đến những con người lãnh đạo. Một trong số đó là đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hoa, hiện đang đảm nhiệm chức vụ phó chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM. Hãy cùng phóng viên B4T tìm hiểu về nhân vật đặc biệt này nhé!

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên

B4T: Chào chị! Đầu tiên xin chúc mừng chị đã trở thành phó chủ tịch hội sinh viên của trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM. Điều gì đã khiến chị chỉ mới là một sinh viên năm 2 nhưng đã trở thành phó chủ tịch hội sinh viên trường?

N.T.N.H: Chào em. Trước hết chị là một người làm việc có tinh thần trách nhiệm, không làm ảnh hưởng đến công việc của mọi người. Thêm nữa chị là một người cầu toàn và luôn muốn cầu tiến nên chị tham gia rất nhiều các hoạt động như mùa hè xanh, xuân tình nguyện… và các câu lạc bộ như ban sự kiện, vovinam, guitar… Trong quá trình đó, chị đã tạo được nhiều mối quan hệ cũng như lòng tin của mọi người nên chị đã may mắn trở thành phó chủ tịch hội sinh viên.

B4T: Hãy chia sẻ cảm xúc của chị khi được nhận chức phó chủ tịch hội sinh viên?

N.T.N.H: Khi trở thành phó chủ tịch, chị rất vui và cảm thấy hài lòng với chức vụ của mình. Chị nghĩ nó phù hợp và sẽ cố gắng hoàn thành tốt công việc. Chị hi vọng chị có thể công tác tốt trong nhiệm vụ của mình.

B4T: Chị có thể cho biết cách quản lí, phân bổ thời gian cho việc học và tham gia hoạt động phong trào?

N.T.N.H:  Các hoạt động thường tập trung vào các khung thời gian nhất định. Trong các tháng cao điểm thì các hoạt động cũng được tổ chức dồn dập, việc học cũng rất khó khăn. Mà đối với sinh viên thì việc học rất là quan trọng, cho nên mặc dù rất khó để cân bằng nhưng nếu cố gắng thì vẫn có thể đảm bảo được.

B4T: Đã có khi nào chị cảm thấy áp lực và muốn từ bỏ công việc của mình hay không?

N.T.N.H: Trong quá trình hoạt động chị cũng đã gặp không ít trở ngại, nhất là những lúc stress chị cũng đã muốn từ bỏ, nhưng đó chỉ là suy nghĩ thôi. Với lòng nhiệt huyết, đam mê, trách nhiệm và sự quyết tâm chị đã đứng lên, vượt qua và đạt được thành quả như ngày hôm nay. Những khó khăn vừa gây áp lực nhưng nó cũng chính là cơ hội để mình có thể thử thách bản thân, được phát triển bản thân. Lúc nào muốn từ bỏ thì trong đầu chị lại tự động viên bản thân để đứng lên.

B4T:  Chị có thể chia sẻ ước mơ của chị trong tương lai được không?

N.T.N.H: Khi đã xác định vào trường Đại học Ngân Hàng là chị đã nuôi ước mơ trở thành một kiểm toán viên. Chị muốn khi ra trường sẽ làm đúng ngành nghề mình yêu thích.

B4T: Cảm ơn chị đã dành thời gian cho bài phỏng vấn ngắn này. Chúc chị luôn vui vẻ trong cuộc sống và thành công trên những bước đường tương lai và mong chị luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết để đưa hội sinh viên ngày càng phát triển hơn nữa.

pcthsv

B4T