[ĐHNH_BTTT]_Vào lúc 8h30’ ngày 29 tháng 8 năm 2013, Trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM long trọng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học chính quy khóa 25, Cao đẳng chính quy khóa 24 (đợt 2) và các khóa ghép. Sắc xanh màu áo tân cử nhân và niềm hân hoan của các sinh viên nhận bằng tốt nghiệp tràn ngập Hội trường lớn Đại học Ngân hàng, cơ sở 56 Hoàng Diệu 2, Thủ Đức.

Buổi lễ có dự tham dự của: TS Lê Sĩ Đồng- Phó Bí Thư Đảng Ủy, Phó Hiệu Trưởng nhà trường, Đồng chí Phạm Thanh Tân- Phó Bí thư Đoàn trường, TS Phan Ngọc Minh- Trưởng Phòng Đào tạo, Bà Nguyễn Thị Thanh- Trưởng Trạm Y tế trường, ThS Trương Tiến Sĩ – Phó trưởng Phòng Đào tạo, quý thầy cô, các bạn sinh viên và gia đình.

Sau nghi lễ chào cờ là phần báo cáo quá trình đào tạo của ThS Trương Tiến Sĩ. Trong báo cáo tốt nghiệp đợt 2 này, thầy nêu rõ: Đại học chính quy khóa 24 có 84 sinh viên tốt nghiệp (trong đó: 66,67% đạt loại khá, 33,33% đạt loại TB- Khá), Cao đẳng chính quy khóa 24 có 52 sinh viên tốt nghiệp (trong đó: 7,69% đạt loại khá, 92,31% đạt loại TB-Khá), và một số sinh viên khóa ghép. Tổng hợp số liệu 2 đợt tốt nghiệp năm 2013, Đại học chính quy khóa 25 có 1244 sinh viên tốt nghiệp, chiếm 63,05% số sinh viên của khóa, Cao đẳng chính quy khóa 24 có 298 sinh viên tốt nghiệp, chiếm 57,20% số sinh viên của khóa. Bên cạnh đó, thầy cũng nêu rõ những khó khăn, thuận lợi trong quá trình đào tạo, đặc biệt khó khăn về cơ sở vật chất phân tán và hình thức đào tạo tín chỉ vẫn còn khá mới mẻ đối với sinh viên.

Tiếp sau đó là phần phát biểu của TS Lê Sĩ Đồng- Phó Hiệu trưởng nhà trường. TS gửi lời cảm ơn đến gia đình, thầy cô, bạn bè đã giúp đỡ để các bạn sinh viên có được thành quả lớn như ngày hôm nay. Về những khó khăn trong quá trình đào tạo đã được đề cập, TS nêu ra một số giải pháp: nhà trường đang dần tập trung, hoàn thiện cơ sở vật chất tại cơ sở 56 Hoàng Diệu 2, tổ chức các buổi trao đổi để tìm ra các khó khăn, cách giải quyết để tạo điều kiện cho sinh viên được học tập và rèn luyện tốt nhất…

Đại diện các sinh viên được công nhận tốt nghiệp đợt này, sinh viên Phạm Ngọc Luyện-  DH25KT01 đã có những chia sẻ tại buổi lễ: “Tất cả chúng em đều cảm thấy tự hào và may mắn khi được học dưới mái trường Ngân Hàng thân yêu này. Nơi đây, chúng em đã được thầy cô trang bị không chỉ những kiến thức để vững bước vào đời mà còn cả những bài học làm người”. Sau khi gửi lời tri ân đến thầy cô và gia đình, bạn Ngọc Luyện thay mặt các bạn sinh viên hứa rằng sẽ cố gắng trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Và nghi lễ trao bằng tốt nghiệp cho các bạn sinh viên đã khép lại buổi lễ. Đây là thời khắc vinh danh những thành quả, nỗ lực của thầy cô, gia đình và các bạn sinh viên trong thời gian qua. Cuộc sống sinh viên khép lại nhưng những chặng đường đời đang mở rộng cửa đón các bạn.

Một số hình ảnh quan trọng tại buổi lễ:

[B4T]_ Xù