Thời gian qua Đoàn trường và Hội sinh viên trường có nhận được nhiều thắc mắc của sinh viên liên quan đến chương trình “Ngày hội sinh viên ISIC”(website: http://ngayhoiisic.com/), Ban thường vụ Đoàn trường cũng đã trao đổi lại với Phòng Công tác chính trị Sinh viên cũng như Thành Đoàn và Hội sinh viên Thành phố về vấn đề này, và đều nhận được thông tin là: Các đơn vị nói trên hoàn toàn không nhận được chủ trương từ Bộ Giáo Dục hay Đoàn, Hội cấp trên về các thông tin liên quan đến chương trình này.

Ban thường vụ Đoàn trường cũng đã liên hệ với một số các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM thì cũng nhận được thông tin tương tự. Mặt khác khi xem qua một số nội dung đăng tải trên website: www.ngayhoiisic.com, chúng tôi cũng nhận thấy có nhiều thông tin không chính xác và rõ ràng (VD: Về việc tuyên truyền tại các trường ĐH-CĐ, việc truyền hình trực tiếp, các đơn vị phối hợp, tài trợ…) cũng như tìm thấy thông tin đáng lưu ý về Công ty Ngôi Sao Phương Đông – Đơn vị tổ chức chương trình (Tham khảo tại đây), và các thông tin về ngày hội ISIC lần 1 cũng khá khiêm tốn.

Mặt khác, Ban thường vụ Đoàn trường cũng đã liên hệ với cơ quan an ninh Công An TP.HCM về tính hợp pháp của chương trình thì nhận được thông tin khuyến cáo là lưu ý sinh viên cảnh giác trước khi tham gia. Hiện nay Công An TP.HCM và các cơ quan chức năng đang tìm hiểu rõ thông tin về chương trình và sẽ có thông tin phản hồi lại cho các đơn vị quản lý Đoàn viên, sinh viên.

Xét thấy một chương trình với quy mô lớn và tập hợp đông đảo thanh niên, Đoàn viên, sinh viên, học sinh và có liên quan đến yếu tố nước ngoài nhưng các thông tin về việc triển khai, tuyên truyền, phối hợp với các cơ quan hữu quan và các đơn vị quản lý sinh viên là không rõ ràng, Ban thường vụ Đoàn trường khuyến cáo các bạn Đoàn viên, sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP.HCM nên cảnh giác và tìm hiểu kỹ thông tin trước khi tham gia chương trình này.

Ban thường vụ Đoàn trường sẽ tiếp tục tìm hiểu và sẽ thông báo đến các bạn Đoàn viên, sinh viên ngay khi có các thông tin chính thức từ các đơn vị chức năng.