BUH – Tối ngày 22/4/2013, tại Hội trường lớn, 56 Hoàng Diệu 2, Phòng CTCT – SV kết hợp với Đoàn Thanh niên Trường Đại học Ngân hàng tổ chức chương trình đối thoại trực tiếp giữa nhà trường và sinh viên. Đã có hơn 300 bạn là cán bộ Đoàn – Hội sinh viên và sinh viên đến từ các khoa đã tham dự chương trình.

Tham dự chương trình có: ông Lý Hoàng Ánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ông Lê Tấn Phát – Phó Hiệu trưởng; ông Lê Sỹ Đồng – Phó Bí thư Đảng ủy cùng với lãnh đạo các khoa, phòng, ban, Tạp chí và trung tâm trong nhà trường.

Ban Giám hiệu nhà trường cùng lãnh đạo các đơn vị tham dự buổi đối thoại

Các vấn đề liên quan đến học tập, cơ sở vật chất – hạ tầng, hoạt động ngoại khóa, thái độ ứng xử của cán bộ, nhân viên trong trường… được sinh viên đặc biệt quan tâm. Trong thời lượng cho phép của chương trình, các thầy, cô đã cố gắng giải đáp các thắc mắc liên quan đến những vấn đề được cho là chính yếu và cấp bách hiện nay.

Sinh viên nêu lên những thắc mắc, bức xúc của mình

Một tuần trước khi diễn ra buổi đối thoại, Ban tổ chức đã nhận được những phản ánh của sinh viên về thái độ phục vụ chưa tốt của một số phòng, ban. PGS. TS. Lý Hoàng Ánh cùng đại diện các phòng ban chức năng đã thẳng thắn thừa nhận những bức xúc, phản ánh của sinh viên là có thật. Chính vì vậy, các phòng, ban đã kịp thời họp và chấn chỉnh lại đội ngũ nhân viên của mình.
Trong thời gian 3 tiếng đồng hồ, lượng câu hỏi nhiều nên các thầy, cô không thể giải đáp hết mọi thắc mắc của sinh viên. Tuy nhiên, tất cả các câu hỏi gửi đến các phòng, ban sẽ được giải đáp thấu đáo và đăng tải công khai trên website của Trường.

BGH nhà trường cùng lãnh đạo các đơn vị giải đáp thắc mắc của sinh viên

Đối thoại trực tiếp giữa nhà trường với sinh viên là hoạt động được Đoàn thanh niên và Hội sinh viên trường tổ chức hàng năm. Qua đó, nhà trường đã phần nào nắm bắt được những tâm tư, nguyện vọng của sinh viên, đồng thời cung cấp cho sinh viên những thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và định hướng của nhà trường cũng như quyền và nghĩa vụ của sinh viên trong quá trình học tập tại trường để kịp thời giải quyết những đề nghị, nhu cầu chính đáng của sinh viên trong điều kiện của nhà trường, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên yên tâm học tập, rèn luyện.
Tin: Trần Duyên
Ảnh: Duy Hải