NHỮNG CHIA SẺ SÂU SẮC TỪ TALKSHOW “HỌC NGÀNH KHÔNG “HOT”, KHÓ THÀNH CÔNG?”

[ĐHNN_BTTTT] Chiều ngày 26/10 tại Giảng đường C101, talkshow “Học ngành không “hot”, khó thành công?” đã diễn ra trong không khí của một buổi giao lưu thân mật, một buổi chia sẻ đầy sâu sắc và chân thành từ anh Phạm Lê Nhật Quang và ThS Trần Nguyễn Minh Hải.

Đại biểu tham dự gồm chị Trần Ngọc Diễm Minh_ Cán bộ chuyên trách Hội Cựu sinh viên, chị Phạm Nguyễn Mai Vy_ Ủy viên BCH Hội Cựu sinh viên.

Quang cảnh trước giờ bắt đầu

Khác với vẻ bề ngoài của một CEO, một Senior Investor, anh Phạm Lê Nhật Quang đã đến với talkshow trong tư cách của một người anh, một người bạn, một Cựu sinh viên Khoa Thị trường Chứng khoán để chia sẻ hơn mười năm kinh nghiệm làm việc và học tập trong những môi trường cạnh tranh khốc liệt, mà ở đó anh cho rằng yếu tố con người là quan trọng nhất. Anh đến với Chứng Khoán trong rất nhiều sự may mắn nhưng để có được thành công trọn vẹn như hiện nay, anh luôn quan niệm ba yếu tố quan trọng nhất để theo đuổi sự nghiệp là lòng yêu nghề, hiểu nghể và sự kiên định. Bên cạnh chuyên môn giỏi, muốn cân bằng cuộc sống trên hết là sự lạc quan, một chút đam mê nghệ thuật và cảm nhận cái đẹp mà cuộc sống ban tặng. Anh còn giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngành Chứng Khoán, Đầu tư và cơ hội nghề nghiệp đối với ngành Tài Chính – Ngân Hàng. “Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường”, với anh: “Có nhiều con đường đi đến mục tiêu, vì vậy cần xác định chính xác mình cần gì, muốn gì và đang ở vị trí nào để lựa chọn cho mình con đường phù hợp nhất”.

Cô Minh Hải trong vai “MC bất đắc dĩ” có những chia sẻ bổ ích cho sinh viên

Anh Quang lắng nghe câu hỏi và chuẩn bị chia sẻ cho sinh viên

Sinh viên cùng tham gia các trò chơi do Ban Tổ Chức chuẩn bị.

Bên cạnh đó, khách mời đặc biệt là ThS. Trần Nguyễn Minh Hải cũng đã có những chia sẻ hết sức chân thành. Cô cũng đã có những chia sẻ thú vị về cách học tập hiệu quả và những kỹ năng sống giúp các sinh viên, nhất là những bạn sinh viên năm nhất có cái nhìn khái quát hơn về môi trường học tập mới, đồng thời thúc đẩy quá trình hoàn thiện bản thân.

Tham gia Talkshow trong hàng ghế đại biểu, chị Phạm Nguyễn Mai Vy cũng giúp các bạn có cơ hội đóng góp sức mình xây dựng Hội Cựu ngày càng phát triển, tạo điều kiện giúp đỡ, kết nối và sát cánh cùng các bạn trong suốt chặng đường đại học.

Chị Mai Vy sâu sắc với quan điểm “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

Trong suốt ba giờ giao lưu với anh Quang Phạm và các khách mời, sự tập trung và nghiêm túc lắng nghe của các bạn đã góp phần làm cho Talkshow diễn ra tốt đẹp. Một số thắc mắc của các bạn xung quanh vấn đề đầu tư, cách làm việc và kỹ năng sống,…cũng đã được giải đáp một cách thuyết phục và sâu sắc. Nhiều phần quà hấp dẫn đến từ anh Quang Phạm cũng đã được trao tận tay các bạn sinh viên trong sự vui mừng, hân hoan.

Sự hào hứng của các bạn sinh viên may mắn khi nhận voucher từ anh Quang Phạm

Bạn sinh viên đến từ Khoa Thị trường Chứng Khoán BUSC đã thay mặt các bạn sinh viên chia sẻ cảm nhận sau khi tham gia Hội thảo: “Em rất vui khi được nghe những chia sẻ rât sâu sắc từ anh Quang Phạm và các anh chị Cựu sinh viên. Hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những buổi talkshow thân mật và ý nghĩa như thế này!”

Một phút ngẫu hứng của khách mời

Buổi Talkshow kết thúc tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên. Những chia sẻ mà các bạn nhận được sẽ là hành trang quý báu để bước tiếp trên con đường mình đã chọn.

[B4T_Kim Thoa]