36 NĂM – CHO MỘT TÌNH YÊU

[ĐHNH_BTTTT] 8h sáng ngày 16/12/2012, lần đầu tiên trái tim của hàng ngàn sinh viên cùng chung một nhịp đập. Họ đã hòa mình vào khung trời yêu thương rộng lớn với những tiếng nấc vỡ òa cảm xúc để chào mừng kỷ niệm 36 thành lập mái trường dấu yêu – trường Đại Học Ngân Hàng TP.HCM.

Trong không khí học tập căng thẳng những ngày đông tháng 12, sáng Chủ nhật là thời điểm tuyệt vời nhất để cuộn mình trong chiếc chăn bông. Thế nhưng mới 7h sáng không ít Buers đã có mặt trong cái không khí rộn ràng, náo nức bao lấy cả khoảng sân.

Với tâm trạng náo nức các bạn SV BUH đã đến thật sớm

Phần giới thiệu của MC Thanh Lâm và MC Viết Thịnh mở đầu cho một ngày thật ý nghĩa của sinh viên Ngân Hàng. Lời tâm sự chân thành về những ngày phát hoang từng ngọn cỏ với 186 sinh viên đầu tiên của PGS.TS Lý Hoàng Ánh – phó hiệu trưởng như một bức tranh sống động. 36 năm đi qua: 16/12/1976 – 16/12/2012 nhưng tất cả khó khăn ngày thêm nặng. Qua 36 năm số lượng sinh viên giờ đã lên tới vài ngàn người. Những lo lắng cho thế hệ mai sau cứ hằng trong đôi mắt lặng nét suy tư mỗi ngày nhìn sinh viên trên lớp của các thầy cô.

Thầy Lý Hoàng Ánh tâm sự về những ngày đầu trường mới thành lập

Những trang cuộc đời càng mở ra các buers càng cảm nhận rõ nét hơn những khó khăn phải đối mặt từng ngày. Dẫu thế tất cả Buers đều hiểu rằng: nụ cười mãi trên môi như sức trẻ chưa bao giờ nguội. Mở màn cho cái không khí trẻ trung và “đậm chất sinh viên” là phần trình diễn văn nghệ sôi động của đội Văn Nghệ Xung Kích, các ca sĩ trẻ và nhóm nhảy hiện đại.

Các Buers “rực lửa” hát và nhảy theo nhạc

Bên cạnh là một trong những ngôi trường hàng đầu ngành Tài Chính Ngân Hàng trong nước. Sinh viên Ngân Hàng cũng luôn được biết tới với sự nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Những giải thưởng olimpic Toán, Microsoft champion, SV2012 và các hoạt động sôi nổi của các Clb đàn, hát, võ thuật là minh chứng cụ thể sinh động cho điều đó.

Đồng diễn flashmob chắc chắn là điểm nhấn và lôi cuốn hàng ngàn sinh viên. Nhưng sẽ không thể cảm nhận hết được “cái sự hay” của flashmob nếu bạn chưa nghe cảm nhận của một người trong cuộc:

“Chính giây phút này mình mới cảm nhận hết niềm vinh dự và tự hào khi được là sinh viên NH. Hàng ngày sau giờ tan học tụi mình ở lại tập luyện đến khi trời tối với cái bụng đói meo lâu lâu lại sôi lên từng cơn. Dù bây giờ đang trong mùa thi căng thẳng nhưng được đóng góp chút gì đó cho ngôi trường thân yêu khiến mình thấy vô cùng hãnh diện” – bạn Kim Phượng (sinh viên năm 2) – thành viên B4T chia sẻ.

MC Viết Thịnh phỏng vấn bạn Kim Phượng (sinh viên năm hai) – thành viên B4T.

Màn trình diễn võ thuật đặc sắc của CLB Vovinam

Bốn cô gái trong màu áo xanh Đoàn viên bước ra trong những tiếng đàn phách cùng tiếng vỗ tay nhịp nhàng của các bạn sinh viên. Bốn chiếc áo xanh ấy như ngọn đuốc đầu tiên thắp lên để bùng cháy hơn 1000 trái tim đang đứng vây quanh kia.

Các Buers nhanh chóng vào đội hình để hòa vào bước nhảy đầu tiên

Những cơn gió nhẹ xua đi cái nắng sớm, mang yêu thương chạm vào từng ngách nhỏ trái tim của các bạn sinh viên. “Từ bao lâu tôi đã yêu nụ cười của bạn, từ bao lâu tôi đã yêu trái tim Việt Nam”.

Ai trong số hàng ngàn sinh viên dám khẳng định mình chưa từng say nắng một lần màu áo dài xanh dịu dàng? Ai chưa từng một lần để trái tim lỗi nhịp trước chiếc váy nhỏ xinh chiều thứ 6? Đôi bàn tay các bạn đồng loạt chỉ vào bên ngực trái rồi mở rộng ra phía trước mang thông điệp trải rộng lòng với bao yêu thương ấp ủ: Yêu người, yêu đồng phục, yêu ngôi trường đang tuổi thanh xuân và “Từ trái tim xin một lời – tôi yêu Việt Nam”.

Phần thứ hai của buổi đồng diễn, trong tiếng vỗ tay rộn ràng của các buers trong màu áo xanh, từ phía hội trường, hàng chục sinh viên trong màu áo vàng bước lên hòa vào đội hình.

“Ôi đời đẹp quá, đẹp quá tràn bao ý thơ, một tình yêu mến ghi lời hát câu ca. Để lòng thương nhớ bao ngày vắng nơi xa, sống mãi trong tôi bóng hôm nay sẽ không phai. Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi Sài Gòn ơi”. Trong cái nhịp sôi động và giọng hát trẻ trung của nhóm Mắt Ngọc, những cái xoay vòng, vỗ tay và bước chân nhịp nhàng, đều đặn của các bạn đã hút bao ánh nhìn và bao lời tấm tắc ngợi khen từ hàng khán giả.

Xanh áo tình nguyện Đoàn viên, vàng nắng hòa trong nhau rực rỡ

Tiết mục xếp chữ và logo mới thể hiện hết tấm lòng của sinh viên với ngôi trường thân thương. Và cũng chính vì thế khi khẩu hiệu: “WE ARE … WE ARE BANKING” hô to vang dậy đất trời đến lần thứ ba cảm xúc, tình yêu mãnh liệt đã thật sự vỡ òa, lan chảy trong từng hạt nhỏ nhất của không khí khắp sân.

Giữa cái nắng chói chang các Buers vẫn cố gắng hết mình

Khi có cố gắng, thành công sẽ mỉm cười với chúng ta – sinh viên ĐH Ngân Hàng. “Nơi đâu khó là có sinh viên Ngân Hàng, đem sức trẻ hiến dâng cho tổ quốc yêu thương”

Xếp logo và chữ 36 năm chào mừng kỉ niệm cực kì thành công và đặc sắc.

Những sinh viên đôi mươi – với những ngờ nghệch đôi chút háo thắng. Họ nghĩ mình đủ lớn để mở từng trang cuộc đời. Nhưng trong đôi mắt những bậc “cha mẹ” mãi mãi đôi mắt trong sáng và tâm hồn ngây dại ấy sẽ chỉ là những đứa con thơ trong đại gia đình “Ngân Hàng yêu thương” này. 36 năm đi qua –  đoạn đường đầu đầy thách thức của một ngôi trường đi qua với bao lớp thế hệ bước ra, nhưng … tình yêu sẽ luôn còn mãi.

We are … we are BANKING!

B4T_Xuân Lan