“Viết cho Đội trưởng những ngày sát cánh bên nhau”.

1 (1)

Nguyễn Thị Quỳnh Trang – Đội trưởng Mặt trận Thành phố

Nếu một ngày “Phố” cần một người dẫn đường sáng suốt xin Đội trưởng hãy làm “một người chỉ huy” đáng tin cậy. Con đường chúng ta đi không cần quá chính xác, không cần bằng phẳng cũng chẳng cần quá êm xuôi. Ở đời cái gì trơn tru quá ắt sẽ ít mang lại niềm vui và hạnh phúc. Đội chỉ cần Đội trưởng chọn một con đường đi hợp lí, hợp lòng người và đi đến được cái đích như chúng ta mong đợi.

Nếu một ngày lòng “Phố” nặng trĩu và đầy tâm sự xin Đội trưởng hãy làm một “người bạn” ở cạnh bên san sẻ. Trong suốt khoảng thời gian hơn một tháng mà chúng ta cống hiến sức trẻ của mình cho cuộc sống ngoài kia sẽ có người vì chuyện này mà đau lòng, vì chuyện kia mà rơi nước mắt. Lúc đó mong Đội trưởng hãy ở bên cạnh lắng nghe, quan tâm và chia sẻ. Bởi nếu ngày Đội mình hoàn thành công việc trở về, chẳng may có người bỏ cuộc thì sứ mệnh của chúng ta thực hiện cũng chẳng mấy trọn vẹn.

Nếu một ngày “Phố” lỡ làm sai và mắc lỗi xin Đội trưởng hãy làm một “người chị” miệng thì cứ trách không thôi nhưng lòng thương đứa em của mình vô bờ bến. Tụi nhỏ có làm sai chị cứ khuyên răn dạy bảo nhưng xin chị đừng bỏ lại tụi nó ở phía sau. Sẽ rất đau lòng khi một người mong muốn thay đổi nhưng họ chẳng còn cơ hội để sửa sai. Đội trưởng hãy cứ là một Đội trưởng công tư phân minh nhưng đừng quên gửi tí yêu thương vào trong đó!

Còn nếu một ngày Đội trưởng mỏi mệt hãy trở về làm một “người chiến sĩ”. Cả Đội sẽ luôn sẵn sàng mở rộng vòng tay ôm lấy “chiến sĩ Trang” xinh đẹp. Cả Đội sẽ vực dậy tinh thần của cô chiến sĩ ấy để ngày mai cô ấy lại mạnh mẽ và trở về với vị trí Đội trưởng của mình. Đừng quên nhé, Trang cũng là một chiến sĩ, chỉ là Trang gánh thêm phần trách nhiệm của hai chữ “Đội trưởng” mà thôi!

Và nếu một ngày chiến dịch của chúng ta kết thúc xin Đội trưởng hãy trở về làm một “người bình thường” như bao người khác. Suốt một tháng ôm đồm biết bao nhiêu công việc, đó sẽ là lúc sống cho bản thân mình như cách Trang mong muốn. Hãy về nhà ôm lấy gia đình mình thật chặt cho thỏa nỗi nhớ! Hãy xuống phố điệu đà làm đẹp như bao cô gái ngoài kia! Hãy đi du lịch trải nghiệm những nét văn hóa mới! Rồi vài tháng sau, hãy trở lại trường làm cô gái quyền lực như đã từng!

2 (1)

 Khi bên cạnh đồng đội, nụ cười của cô ấy luôn hé trên môi

Ngày chiếc thuyền “Thành phố” căng cánh buồm tiến thẳng ra khơi, mang theo màu xanh hi vọng tìm về những vùng đất xa xôi hẻo lánh. 41 chiến sĩ giàu nghị lực nguyện thề với lòng rằng dù có sóng gió như thế nào cũng chèo lái con thuyền vượt đại dương dưới sự chỉ huy tài tình của vị thuyền trưởng đầy bản lĩnh.

Mặt trận Thành phố, một ngày trời quang mây tạnh…

MT Thành phố

Chiến sĩ thông tin_TAQ