TÔI – SINH VIÊN NGÂN HÀNG 5 TỐT P.3

[ĐHNH_BTTT] Chuyên mục “Tôi – Sinh viên Ngân hàng 5 tốt” số hôm nay muốn giới thiệu  đến tất cả các bạn một chàng trai – “cậu” ấy là người vui vẻ, hòa đồng với tất cả mọi người và tất nhiên những thành tích mà “cậu” ấy đạt được rất là đáng nể đó nhé!

Chàng trai mà phóng viên B4T muốn giới thiệu  đến các bạn là bạn Hoàng Trị Quốc An – đến từ lớp ĐH26A04. An đã đạt thành tích xuất sắc trong “Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh”, có những đóng góp tích cực trong các chương trình tình nguyện như: “Công trình cải thiện môi trường tại Rạch Môn-Quận Thủ Đức”,  Mùa hè xanh,… An cũng rất năng nổ tham gia các chương trình, hoạt động trong trường như Cuộc thi “Thủ lĩnh thanh niên lần 2” năm 2011-2012, “Tour Bay-Thủ lĩnh thanh niên lần 2”, Tham gia vòng loại “SV2012”, Ngày hội việc làm 2011-2012,…

Hoàng Trị Quốc An – ĐH26A04

Đặc biệt, An còn có “tài năng” sáng tác thơ nữa đấy nhé. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Quốc An và những dòng thơ mà An tự sáng tác –những cảm xúc về quãng đời sinh viên đầy những niềm vui của chàng trai hay cười này nhé!

“Thời gian ơi sao trôi qua nhanh quá!

Hai năm trời tựa như gió thoảng qua.

Đời sinh viên mình trải vươn đã nửa,

Giờ nhìn lại những tháng ngày trôi qua.

Nhớ ngày đầu bước chân vào lớp học

Lòng bỡ ngỡ tim nghẹn ngào xuyến xao

Quen bạn mới chẳng ngần chi xa lạ

Chung mái trường đại học Ngân Hàng ta.

Bao năm trời dày công bên sách vở,

Mong một ngày đi đến đỉnh vinh quang.

Giúp đất nước ngày càng thêm phát triển,

Để xã hội càng tiến bộ văn minh!

Mình cố gắng hết sức để học tập

Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt nha.

Không phụ ơn dưỡng dục của cha mẹ!

Chẳng quên lòng kì vọng của thầy cô!

Đời sinh viên nhiệt tình và năng động,

Tình bạn hiền thắm thiết chẳng phôi phai.

Thương trường lớp, yêu thầy cô, bạn bè,…!

Tuổi học trò thật tươi đẹp biết bao!

Biển kỉ niệm vui buồn luôn in dấu,

Núi ơn thầy nghĩa bạn mãi khắc ghi.

Bao mơ ước vẫn còn đang mong mỏi,

Nhiều hoài bão hằng ấp ủ trong tim.

Dẫu cuộc đời lắm chông gai vất vả,

Nếu lòng mình quyết chí ắt làm nên.

Vượt qua bao gian nan và thử thách,

Gắng sức mình để ngời sáng tương lai!

Thời gian trôi nhanh thật đấy! Mới đây mà hai năm học đã thoáng qua. Nhớ những ngày đầu tiên tôi bước chân vào trường đại học Ngân Hàng TpHCM, sự bỡ ngỡ, rụt rè của một cậu sinh viên xa nhà mới chập chững bước vào đời, sự mới lạ của môi trường học tập mới cùng với bao điều khó khăn thử thách của cuộc sống luôn bám lấy quanh tôi. Giờ đây, sự nhút nhát ấy đã không còn nữa, mà dần thay thế vào đó là sự hòa nhập, lòng nhiệt huyết đối với các hoạt động mà nhà trường đã đem lại cho tôi.

Con đường đến với thành công đâu phải lúc nào cũng trải thảm hồng mà được lót bởi đầy những thử thách gian nan. Bước vào năm thứ nhất, tôi đã tự động viên, nhắn nhủ lòng mình phải cố gắng học tập để tôi có thể thích nghi, hòa nhập tốt với môi trường đại học. Sau một năm đầy khó khăn ấy, tôi bắt đầu bước vào năm hai với những trải nghiệm thực tế từ công việc học tập của mình. Tôi dần thay đổi phương pháp học tập, rèn luyện sao cho phù hợp với môi trường học tập, sinh hoạt mới này. Và rồi tôi cũng đã đạt được những thành công ban đầu. Đối với một số người, những thành công đó có thể là nhỏ nhoi nhưng đối với tôi, đó là thành quả của cả một sự nỗ lực vươn lên.

Hơn hai năm học tập với biết bao kỉ niệm vui có buồn có, nhưng đọng lại trong trái tim tôi vẫn là cảm xúc ấm áp của những năm tháng sống, học tập và trưởng thành dưới mái trường thân yêu này. Khoảng thời gian ấy tuy không dài so với một đời người, nhưng cũng đủ để in dấu vào lòng người những bài học của cuộc sống, thật sâu sắc và đáng quý. Nó đủ để tôi nhận ra rằng đã có quá nhiều những đổi thay trong chính con người mình. Tôi đã dần trưởng thành hơn, nhiệt huyết tuổi trẻ đã bừng cháy, sự năng động hòa nhập với xã hội đã lấn át và xóa đi sự trầm lặng, thụ động trong tôi. Chính trường đại học Ngân Hàng đã rèn luyện tôi trở nên một con người mới, mạnh dạn, chín chắn hơn và hoàn thiện hơn. Biết bao tâm huyết, sự nhiệt tình giảng dạy, truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm sống của các thầy cô, cùng với sự thân thiện, hòa đồng của bạn bè, đặc biệt là các chương trình hoạt động, phong trào thi đua, chiến dịch tình nguyện và các cuộc thi học thuật, kĩ năng do Trường, Khoa, Đoàn-Hội và các câu lạc bộ tổ chức đã thu hút, lôi quấn tôi thoát ra khỏi sự rụt rè, thụ động để ngày càng trở nên mạnh dạn hơn, tự tin hòa nhập với xã hội.

Được như hôm nay, tuy chưa phải là sự thành công thật sự nhưng đó là những bước tiến mới trong đời tôi. Vì vậy, tôi xin dành riêng những giây phút này đây để nhìn lại những gì mình đã trải qua, đã học được. Và tôi xin gửi đến quý thầy cô và toàn thể nhà trường lời biết ơn trân trọng nhất! Tôi xin hứa sẽ luôn cố gắng phấn đấu hoàn thiện bản thân về học tập, đạo đức, thể lực, kĩ năng và hội nhập, cùng các giá trị văn hóa để xứng đáng với danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và hãnh diện mang trong tim niềm tự hào là sinh viên trường Đại học Ngân Hàng TpHCM!”

Chúc An luôn thành công trong học tập và cuộc sống nhé!

B4T_BAN BIÊN TẬP CHUYÊN MỤC TÔI-SVNH5T