HOẠCH ĐỊNH SỰ NGHIỆP CÙNG ACCA

[BTTT_DHNH] Nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội việc làm lần thứ VII được tổ chức tại trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, hội thảo “Hoạch định sự nghiệp cùng ACCA” tổ chức nhằm mang lại cho sinh viên những thông tin về hiệp hội ACCA cũng như giúp sinh viên hiểu rõ hơn về môi trường làm việc chuyên nghiệp.
Buổi hội thảo diễn ra ngày 10/5 vào lúc 15h30 tại phòng C105 trong không khí sôi động gần gũi. Đến với buổi hội thảo là sự tham gia của hai khách mời: Chị Biên Thị Hằng Nga – Trưởng ban Đối ngoại ACCA Việt Nam và bà Bùi Thị Thanh An – Cục phó cục xúc tiến Thương mại bộ công thương.

_MG_4065

Nhằm giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện hơn về định hướng nghề nghiệp trong tương lai, Chị Biên Thị Hằng Nga ngay từ đầu buổi hội thảo đã có những tiếp xúc trao đổi với các bạn sinh viên về ACCA cũng như mong muốn được nhận thức những gì sau buổi hội thảo. Ngày nay trong xu thế hội nhập nhu cầu về việc làm ngày càng gia tăng nhưng không phải bất kì sinh viên nào sau khi tốt nghiệp cũng có thể tìm được công việc phù hợp với mình, thêm vào đó tính cạnh tranh trong công việc đòi hỏi ở con người một trình độ cao mà theo chi Nga đó là “professional”, tính chuyên nghiệp. Để có thể được gọi là “professional” chúng ta cần phải có kiến thức về chuyên môn sâu và được tổ chức công nhận. đó lả điều mà sinh viên chúng ta có thể một phần rèn luyện được ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.
Trong phần đầu diễn thuyết của mình, chị Nga đã cho sinh viên thấy được cái nhìn toàn diện về ngành tài chính – kế toán – kiểm toán trong 10 và 20 năm sau, những nhu cầu và xu hướng tuyển dụng hiện nay. Nếu ngành kế toán trong giai đoạn trước là ngành khô khan, nhàm chán chỉ biết tạo ra những con số thì ở những giai đoạn sau này ngành kế toán tài chính đã trở nên mới mẻ với những chức năng và tính chuyên nghiệp của nó. Tiếp đó chị Nga cũng cung cấp cho sinh viên thông tin về ACCA một cách cụ thể, rõ ràng.
Bằng ACCA – bằng kế toán công chứng quốc tế được công nhận trên toàn thế giới và được xem như một trong những văn bằng nghề nghiệp danh giá nhất. Ngày nay ACCA gần như là một yêu cầu bắt buộc cho những vị trí cao trong các công ty quốc tế về tài chính kế toán kiểm toán. Văn bằng ACCA được đánh giá cao bởi các doanh nghiệp và các chuyên gia kế toán tài chính.

_MG_4070

Để có thể đạt được văn bằng ACCA người học cần phải hoàn tất các kì thu, môn học về đạo đức nghề nghiệp và kinh nghiệm làm việc thực tế. Và đáp lại đó là sự thành công trong sự nghiệp, sự công nhận và đặc biệt hơn là với bằng ACCA bạn hoàn toàn có thể tự tin trước nhà tuyển dụng không những vì kiến thức chuyên môn mà còn cả trình độ Tiếng Anh của mình.
Trước nhu cầu học tập ngày càng cao Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc ACCA cũng có những chương trình khuyến mãi và học bổng hỗ trợ cho các bạn sinh viên nhằm giảm phần nào gánh nặng về học phí.
Buổi hội thảo kết thúc bằng phần giải đáp thắc mắc từ phía sinh viên và bốc thăm may mắn nhận quà từ ACCA. Mong rằng sau buổi hội thảo các bạn sinh viên đã có được những kiến thức nhất định về các ngành nghề trong lĩnh vực tài chính kế toán kiểm toán cũng như những kế hoạch cho tương lai để có thể tự tin đứng trước nhà tuyển dụng.

B4T_Mỹ Duyên