Nhằm hỗ trợ, khích lệ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực để vươn lên trong học tập và rèn luyện, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức trao học bổng cho sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Học viện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong năm học 2018 – 2019. Cụ thể như sau:

1. SỐ LƯỢNG – TRỊ GIÁ:
  2. Số lượng: 30 suất (học bổng bảo trợ hàng năm đến khi ra trường).
  3. Trị giá: 10.000.000 đồng/suất/năm học
  4. Các hỗ trợ khác dành cho sinh viên nhận học bổng “Power on”

– Hỗ trợ tìm việc làm thêm cho sinh viên nhận học bổng có nhu cầu.

– Sinh viên được tạo điều kiện tham gia khóa học miễn phí trong quá trình nhận học bổng: Anh văn, Tin học, Kỹ năng thực hành xã hội.

– Sinh viên được nhận thực tập/ kiến tập tại các đơn vị doanh nghiệp.

1. ĐỐI TƯỢNG – TIÊU CHUẨN:

– Sinh viên các trường Đại học, Học viện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Ưu tiên Tân sinh viên năm học 2018 – 2019:

+ Đối với tân sinh viên: Có điểm trúng tuyển 3 môn thi từ 21 điểm trở lên theo phương thức thi tuyển kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 (không tính điểm ưu tiên, không nhân hệ số); có điểm xét tuyển tổ hợp môn vào trường từ 22 điểm trở lên đối với sinh viên xét học bạ.

+  Đối với sinh viên đang theo học tại trường: Điểm các năm đều đạt từ 7,5 trở lên (đối với trường đào tạo theo niên chế) 3,0 trở lên (đối với trường đào tạo theo tín chỉ).

– Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, có nguy cơ bỏ học nếu không được giúp đỡ.

– Ưu tiên sinh viên mồ côi, gia đình chính sách, tham gia tích cực các hoạt động Đoàn hoặc đạt giải thưởng học sinh Giỏi từ cấp tỉnh trở lên.

– Chưa nhận bất kỳ loại học bổng xã hội nào trong năm 2018.

III. THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ:

– Từ ngày ra thông báo đến 17g00 ngày 21/9/2018 (Thứ sáu)

– Thời gian phỏng vấn dự kiến: 15/10 – 30/10/2018

– Thời gian trao học bổng: Dự kiến Tháng 11

1. ĐIỀU KIỆN ĐỂ DUY TRÌ HỌC BỔNG HẰNG NĂM:

– Báo cáo kết quả học tập từng năm học, với điểm trung bình đạt từ 7.5 trở lên (đối với các trường đào tạo theo niên chế)3.0 điểm trở lên (đối với các trường đào tạo theo tín chỉ).

– Có báo cáo kết quả học tập theo tiến độ từng học kỳ.

– Tham gia đầy đủ và có trách nhiệm với các hoạt động của học bổng.

– Có sự tương trợ, hỗ trợ nhau giữa các thành viên được nhận học bổng.

1. V. HỒ SƠ HỌC BỔNG

– Thư đề đạt nguyện vọng có dán kèm ảnh 3×4 của sinh viên và có xác nhận của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường (theo mẫu đính kèm hoặc tải tại website: www.sac.vn).

– Thư giới thiệu trình bày rõ về hoàn cảnh gia đình và khát vọng học tập (tự viết, nội dung cụ thể, chi tiết về bản thân, công việc làm thêm …).

– Bản sao CMND, Thẻ Sinh viên.

– Bản sao giấy báo nhập học hoặc giấy báo trúng tuyển vào trường mà sinh viên đang theo học có thể hiện số điểm đạt được do trường cung cấp hoặc có chứng thực.

– Giấy xác nhận gia đình khó khăn, gia đình chính sách có xác nhận của địa phương hoặc bản sao sổ hộ nghèo có chứng thực.

– Bản photo Giấy chứng tử của cha mẹ hoặc giấy xác nhận mồ côi cha mẹ do chính quyền địa phương xác nhận (đối với sinh viên mồ côi).

– 01 ảnh 3×4.

Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố đề nghị Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên các trường Đại học, Học viện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh thông báo rộng rãi cho sinh viên trường được biết và tập hợp hồ sơ của sinh viên dự xét học bổng (theo mẫu đính kèm) gửi hồ sơ và danh sách về Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố (33 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, trước 17g00 ngày 21/9/2018). Đồng thời gửi email mẫu tổng hợp danh sách về địa chỉ email: diunguyen@hotrosinhvien.vn) trước thời gian nộp bản giấy, tiêu đề mail thể hiện rõ tên trường  – tên học bổng.

Thông tin chi tiết về học bổng vui lòng theo dõi tại website www.sac.vn hoặc liên hệ Đ/c Nguyễn Thị Dịu – Phòng Tổ chức Hành chính (ĐT: 028.3827.4709).