HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO SINH VIÊN

TP HCM NĂM HỌC 2011-2012

[ĐHNH_BTTTT] 8h15ph sáng ngày 28 tháng 6 năm 2012, tại trường Đoàn Lý Tự Trọng – số 3, đường Dân Chủ, quận Thủ Đức đã diễn ra buổi “Hội nghị Tổng kết công tác hội và phong trào sinh viên TP HCM năm học 2011 – 2012”. Buổi Hội nghị với sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo đến từ Thành Đoàn, Thành Hội; lãnh đạo các cấp, ban, ngành cùng với các bạn sinh viên là Cán bộ hội, hội viên, sinh viên từ các trường ĐH, CĐ trong địa bàn TP HCM về tham dự.

Bắt đầu Hội nghị là không khí đầy sôi nổi bằng những tiết mục văn nghệ của các trường Đại học, cao đẳng. Hội nghị đã điểm lại những nét nổi bật, những phong trào, hoạt động của Hội sinh viên các cấp trong suốt năm học qua với nhiều hoạt động đặc sắc và nổi trội như: Chiến dịch Xuân Tình nguyện, Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, cuộc thi Thủ lĩnh sinh viên, Cuộc vận động sinh viên 5 tốt, Cuộc vận động Sinh viên học tập sáng tạo,… Năm học 2011 – 2012 có chủ đề năm học là “Năm sinh viên sáng tạo” vì thế hầu hết các trường đều có sản phẩm sáng tạo mang bản chất riêng cho mình.

Tiếp theo sau đó là phần trình bày tham luận của các cán bộ hội đến từ Hội sinh viên các trường: ĐH Kinh tế TP HCM – trình bày về vấn đề thông tin Đoàn – Hội đến với sinh viên qua công nghệ thông tin; ĐH Ngân Hàng TP HCM – trình bày về “Cuộc vận động sinh viên 5 tốt” và cách thức để đạt được 05 tiêu chí: Học tập tốt, Sức khỏe tốt, Kỹ năng tốt, Đạo đức tốt và Hội nhập tốt; CĐ Sư Phạm Trung Ương TP HCM; ĐH Ngoại Thương cơ sở 2 TP HCM – trình bày về Thông tin Truyền thông.

Với bài tham luận số 02 của trường ĐH Ngân Hàng TP HCM do Đ/c Tống Thị Khánh Duyên – Phó Chủ Tịch Hội sinh viên trình bày đã giải đáp được hầu hết thắc mắc của các bạn hội viên, sinh viên, bên cạnh đó bài tham luận đã thể hiện cho mọi người thấy được tầm quan trọng của Cuộc vận động sinh viên năm tốt đối với các bạn sinh viên hiện nay. Mặc dù là sinh viên năm nhất nhưng Đ/c Tống Thị Khánh Duyên đã tự tin hoàn thành xuất sắc bài tham luận của mình.

Đ/c Tống Thị Khánh Duyên – Phó chủ tịch HSV trường ĐH Ngân Hàng tự tin trình bày tham luận về “Cuộc vận động sinh viên 5 tốt”

Tiếp theo Hội nghị, Đ/c Phạm Đại Anh Tuấn đã bước lên bục và vinh danh những tập thể, cá nhân được khen thưởng các cấp trong năm học 2011 – 2012. Năm học này, với những nỗ lực cố gắng, phát huy tinh thần xung kích, Hội sinh viên trường ĐH Ngân Hàng TP HCM chúng ta đã rất xuất sắc nhận danh hiệu “Đơn vị thi đua xuất sắc” do Ủy ban nhân dân TP HCM khen tặng; là “Đơn vị xuất sắc công tác Hội và phong trào sinh viên” và là Lá cờ đầu trong công tác Hội và phong trào sinh viên TP HCM, bên cạnh đó, Hội sinh viên trường ĐH Ngân Hàng chúng ta còn là 01 trong 09 trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP được công nhận là “Tập thể tích cực, thân thiện, lành mạnh”. Đây thực sự là những kết quả đáng tự hào của Hội sinh viên trường ĐH Ngân Hàng TP HCM chúng ta.

Hội sinh viên trường ĐH Ngân Hàng TP HCM – lá cờ đầu trong Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2011-2012

Một năm nữa đã trôi qua, “Hội nghị Tổng kết công tác hội và phong trào sinh viên TP HCM năm học 2011 – 2012” cũng là dịp để mọi người nhìn lại chặng đường mà mình đã đi, nhìn lại để thấy những việc mình đã làm, để rút ra kinh nghiệm cho các hoạt động sắp tới của năm học 2012 – 2013. Cuối cùng Hội nghị cũng đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 10h20ph cùng ngày.

Chúc cho Hội sinh viên Trường ĐH Ngân Hàng TP HCM giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong năm học 2012-2013 sắp tới!

Trần Tiến, Thanh Phương

Hình ảnh: Trần Tiến