Sáng ngày 17 tháng 8 năm 2012, tại Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ Công bố Quyết định thành lập Hội Cựu sinh viên Trường. Đến dự buổi lễ có NGND, PGS, TS. Ngô Hướng – Hiệu trường Nhà trường cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, đại diện các Đơn vị chức năng và các anh chị Ủy viên Ban Chấp hành lâm thời Hội Cựu Sinh viên trường.

Qua hơn 35 năm hình thành và phát triển (1976 – 2012), Trường Đại học Ngân hàng Tp. HCM đã đào tạo được nhiều thế hệ sinh viên công tác và giữ trọng trách quan trọng trong các lĩnh vực ngân hàng, kinh tế, tài chính, góp phần vào công cuộc kiến thiết đất nước. Với mục đích tập hợp các thế hệ cựu sinh viên đã học tập và trưởng thành từ Nhà trường, Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Ngân hàng Tp. HCM đã được thành lập theo quyết định số 51/QĐ-ĐHNH của Hiệu trưởng Nhà trường ban hành ngày 07 tháng 8 năm 2012.

Các thành viên đại diện nhận Quyết định thành lập Hội Cựu sinh viên và Ban chấp hành lâm thời Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Ngân hàng Tp. HCM do NGND, PGS, TS. Ngô Hướng – Hiệu trưởng trao (Từ trái qua phải: ThS. Bùi Tấn Tài, ThS. Lâm Thị Kim Liên, ThS. Nguyễn Phạm Mai Vy, Lê Hoài Nam, ThS. Nguyễn Anh Vũ, ThS. Nguyễn Trần Phước Bảo

Phát biểu tại Lễ Công bố quyết định, NGND, PGS, TS. Ngô Hướng – Hiệu trường Nhà trường bày tỏ niềm vui mừng trước sự ra đời của Hội Cựu sinh viên Trường. Thầy cũng tin tưởng rằng với sự điều hành của các thành viên có năng lực và nhiệt huyết đại diện các ngân hàng, các Phòng, Ban chức năng liên quan trong Trường; được sự ủng hộ của đông đảo hội viên là cựu sinh viên Trường; Hội sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh thắt chặt hơn tình cảm giữa các thế hệ sinh viên để “Kết nối – Chia sẻ – Vươn xa”, từ đó góp phần to lớn vào sự phát triển chung của Nhà trường.

ThS. Bùi Tấn Tài – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu, Chủ tịch lâm thời Hội Cựu sinh viên Trường đã nhận nhiệm vụ và chia sẻ tại buổi lễ: “Hội Cựu sinh viên trường Đại học Ngân hàng Tp. HCM bước đầu thành lập còn gặp nhiều khó khăn, song nhờ có sự động viên, hỗ trợ kịp thời từ phía Ban Giám hiệu Nhà trường cũng như các thầy, cô, cán bộ Phòng, Ban  giàu tâm huyết; sự giúp sức của các cựu sinh viên; Ban Chấp hành Hội Cựu sinh viên Trường sẽ duy trì hoạt động của Hội ngày càng phát triển bền vững” .

ThS. Bùi Tấn Tài phát biểu nhận nhiệm vụ tại Lễ Công bố Quyết định thành lập Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Ngân hàng Tp. HCM

Cũng tại buổi lễ, trong không khí trang trọng nhưng ấm cúng, các thầy cô trong Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Cố vấn cùng các anh chị là Ủy viên Ban Chấp hành lâm thời Hội Cựu sinh viên Trường đã có những chia sẻ thẳng thắn về phương hướng phát triển Hội, các kinh nghiệm hoạt động Hội Cựu sinh viên ở trong và ngoài nước, các lưu ý khi đưa hoạt động Hội lên các trang mạng xã hội,…

Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Ngân hàng Tp. HCM ra đời với nhiệm vụ tập hợp các thế hệ cựu sinh viên đã học tập và trường thành từ những ngày đầu mới thành lập Trường; tạo sự đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau giữa các thế hệ sinh viên; tổ chức và tham gia các hoạt động hỗ trợ sinh viên đang theo học tại Trường; làm cầu nối để cựu sinh viên đóng góp vào việc xây dựng và phát triển Nhà trường. Với những nhiệm vụ đó, thời gian qua, cựu sinh viên trường đã có một số hoạt động thiết thực như trao 60 suất học bổng cho sinh viên là cán bộ Đoàn – Hội có thành tích học tập xuất sắc với tổng giá trị lên đến 120 triệu đồng; tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề cho sinh viên… Đặc biệt, ngày 10 tháng 8 vừa qua, Hội Cựu sinh viên trường đã trao tặng một căn nhà tình bạn tới gia đình anh Trần Kim Phú (diện chính sách) ở Xã Phạm Văn Cội – Huyện Củ Chi – Tp. HCM với tổng giá trị 25 triệu đồng.

Anh Trần Kim Phú và căn Nhà Tình Bạn do Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM trao tặng

Đại diện Hội Cựu sinh viên Trường trao học bổng tới sinh viên là cán bộ Đoàn – Hội có thành tích học tập xuất sắc trong đêm hội “Khung trời đại học” nhân kỷ niệm 35 năm  thành lập Trường

Đại diện Hội Cựu sinh viên Trường nói chuyện chuyên đề với sinh viên trong Ngày hội Việc làm Sinh viên Ngân hàng Lần V – Năm 2012

Mọi thông tin chi tiết về hoạt động Hội và đăng ký tham gia, đóng góp với Hội Cựu sinh viên Trường về vật chất và tinh thần, Quý thầy, cô, anh, chị vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Phòng Công tác Chính trị – SV và Văn phòng Hội Cựu Sinh viên Trường ĐH Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh (Tầng trệt – 39 Hàm Nghi – Phường Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – Tp. HCM).

Điện thoại: 0168 995 4693 (gặp chị Diễm Minh – CB Chuyên trách Hội)

Email: cuusinhviendhnganhang@gmail.com

Website: www.cuusinhviendhnganhang.com

Facebook: www.facebook.com/cuusinhviendhnganhang