[ĐHNH_BTTTT] Hoạt động với niềm đam mê nghệ thuật, nơi hội tụ của những con người có khả năng và yêu thích âm nhạc, có khả năng trình diễn trước đám đông, đội Văn nghệ xung kích trường Đại Học Ngân Hàng luôn là hình mẫu của BUers tự tin, năng động, tài năng.

Vinaxuki: Sẵn sàng xung kích!

Được thành lập từ năm 2005, với số thành viên hiện tại là 40 người cùng đội ngũ các bạn là cộng tác viên, đội Văn nghệ xung kích đã mang đến cho chúng ta những màn trình diễn ấn tượng và nổi bật, là niềm tự hào của BUers. Xuất hiện trong các chương trình như Kỉ niệm 35 năm thành lập Trường ĐH Ngân Hàng Thành phố Hồ Chí Minh, Chiến dịch Mùa Hè Xanh, các hoạt động của Đoàn Khoa, giao lưu văn nghệ với ĐH Bách Khoa… đội đã góp phần tạo nên sự thành công và xây dựng nên một sự khác biệt mang thương hiệu BUers. Một số thành tựu đã đạt được như:

vGiải nhóm ca chương trình văn nghệ Đại Nam năm 2007.

vGiải III Tiếng hát Sinh viên toàn thành và Giải A Tiếng hát quần chúng Thủ Đức năm 2009.

vBằng khen của Thành Đoàn, Hội Sinh Viên vì đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Mùa hè xanh 2011.

Vinaxuki nổi bật khi góp mặt trong chương trình Banking Music Gala2011

Đối với sinh viên Ngân Hàng, họ thường dành cho đội Văn nghệ xung kích cái tên trìu mến và thân mật là Vinaxuki. Trong vòng loại SV 2012 Vinaxuki đã làm tăng không khí vui tươi, hào hứng cho chương trình và thể hiện hình ảnh sinh viên Ngân Hàng thông thái, vui tính và tài năng. Có khả năng thể hiện các phong cách nhạc trẻ, nhạc đương đại, hình thức biểu diễn phong phú bao gồm ca, nhảy, múa… đội văn nghệ xung kích đã tạo dựng nên một đội hình hoàn chỉnh và tính chuyên nghiệp cao.

Sát cánh cùng đội tuyển BUH tham dự SV2012

Niềm vui …

Từng là đội trưởng, thành viên gắn bó lâu năm của đội, anh Phạm Trần Bình, sinh viên K24 luôn cố gắng truyền đạt kinh nghiệm, dẫn dắt từng cá nhân, tạo điều kiện cho tố chất, tài năng của các thành viên có cơ hội rèn luyện và phát huy. Mỗi khi gặp khó khăn trong quá trình hoạt động của đội thì chính anh là người luôn cố gắng khơi dậy niềm tin, tiếp lửa cho mọi người.

Vinaxuki trong một buổi tập luyện

Như anh từng chia sẻ thì tập thể lắm lúc gặp phải sự bất đồng  nhưng tất cả sẽ vượt qua, cố gắng để xây dựng một đội ngũ vững mạnh. Có lúc phải tập luyện đến quên cả thời gian, những tháng ngày xuôi ngược khắp nơi nhưng trong lòng các thành viên vẫn luôn vui cười và diễn hết mình. Và anh hi vọng với những bạn trẻ có nhiệt huyết được thể hiện bản thân, đam mê hoạt động tình nguyện thì hãy mạnh dạn mang năng khiếu, khả năng, sự chăm chỉ để gia nhập vào ngôi nhà chung Vinaxuki.

Cả những “giọt nước mắt”

Đằng sau những màn trình diễn đặc sắc, ấn tượng sôi động mà đội mang đến cho khán giả là sự luyện tập chăm chỉ hàng ngày, mệt mài của các thành viên. Họ đầu tư thời gian, công sức cho âm nhạc, trang bị đạo cụ, trang phục… với ước muốn mang lại thành công cho các tiết mục, sự hài lòng cho khán giả và thoả mãn niềm đam mê. Còn nhiều khó khăn trong việc tập luyện, sắp xếp thời gian, địa điểm… là thế nhưng trong họ vẫn ánh lên ngọn lửa nhiệt huyết, mang lời ca tiếng hát góp vào sắc màu cuộc sống, tăng gia vị cho niềm vui.

Mới gia nhập vào đội nhưng đối với bạn Võ Thị Thu Hà, DH27NH13 cảm thấy mình đang được làm việc với những con người có năng lực, tố chất và nhận được từ phía “những người đi trước” sự giúp đỡ, động viên và ý chí rèn luyện bản thân rất nhiều.

Bạn Thu Hà chuẩn bị cho buổi tập luyện cùng đội.

Đó là những con người luôn cháy cùng niềm đam mê nghệ thuật, khát khao được thể hiện bản thân, là một tập thể hoạt động vì niềm vui, sự nhiệt tình. Không đơn thuần mang lại lời ca tiếng hát mà thấp thoáng đâu đó ở họ là cả một sự quyết tâm phấn đấu, cố gắng không ngừng. Hy vọng Vinaxuki BUH sẽ càng ngày phát triển, luôn là niềm tự hào của BUers.

B4T_Kim Dung

Hình ảnh: Blue, Vinaxuki