Những chặng đường đã qua và phương hướng sắp tới.

Sau khi nghi thức chào cờ nghiên trang kết thúc, TS Phan Ngọc Minh ( Trưởng Phòng Đào Tạo trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM) báo cáo tổng kết tình hình năm học vừa qua và phương hướng năm học 2011-2012.

TS Phan Ngọc Minh phát biểu: “Trong năm học vừa qua, tuy còn gặp nhiều khó khăn về số lượng giảng viên và kinh phí xây dựng cơ sở vật chất nhưng trường đã nỗ lực khắc phục và hoàn thành tốt các mục tiêu cơ bản. Thông qua các chương trình hợp tác đào tạo với nước ngoài (Anh và Thuỵ Sỹ), trường ta đã từng bước xây dựng được thương hiệu không chỉ trong nước mà còn vươn ra quốc tế”.

TS Phan Ngọc Minh tổng kết năm học 2010-2011

Trong diễn văn khai mạc buổi lễ, Nhà giáo nhân dân- PGS-TS Ngô Hướng ( Hiệu trưởng Nhà Trường) nhận định: “Năm học 2011-2012 đánh dấu 1 chặng đường phát triển 35 năm của trường. Trong những năm vừa qua, trường đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, tạo được thương hiệu trên thị trường đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cho ngành Ngân Hàng”.

Từ những thành tựu đáng ghi nhận của giảng viên và sinh viên trong năm học vừa qua, TS Phan Ngọc Minh thay mặt lãnh đạo Nhà Trường nêu lên phương hướng cho năm học sắp tới. Nhà trường sẽ chủ trương đầu tư xây dựng hoàn thành cơ sở vật chất, khắc phục sự quá tải trong đội ngũ giảng viên. Thầy và trò cần vượt khó cao hơn, quyết tâm lớn hơn, nỗ lực hoàn thành tốt các mục tiêu cơ bản.Thầy Hiệu Trưởng nhắc nhở các bạn tân sinh viên nhận thức rõ rằng con đường gian nan vất vả vẫn đang còn ở phía trước, cần tỉnh táo trước những cám dỗ, không nên lãng phí thời gian để nỗ lực học tập, rèn luyện. Bởi kết quả học tập của sinh viên chính là thước đo quan trọng nhất trong việc đánh giá chất lượng đào tạo của nhà trường.

Thầy hiệu trưởng gửi gắm với các sinh viên

Vinh danh gương sáng.

Phần được các bạn sinh viên mong chờ nhất trong buổi lễ có lẽ là phần vinh danh những gương học tập và rèn luyện tốt trong năm học 2010-2011. 3 sinh viên: Nguyễn Thị Loan (DH25NH05), Trương Thị Thu Hiền (DH25Nh05), Nguyễn Xuân Hồng Ngọc (DH25NH06) đã xuất sắc nhận được học bổng đặc biệt của Thống Đốc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam. Trên gương mặt họ, nụ cười vẫn còn rạng rỡ và tràn đầy hạnh phúc. Bên cạnh đó, Ngành Ngân Hàng cũng trao 71 suất học bổng cho những sinh viên đạt thành tích giỏi trong học tập và rèn luyện tốt. Cùng với 2 thủ khoa đại học, 31 sinh viên giỏi, 10 sinh viên đạt giải cao trong nghiên cứu khoa học và 16 tập thể lớp xuất sắc cũng đã được vinh danh trong buổi lễ.

Học bổng được trao cho những sinh viên đạt thành tích cao trong học tập

Những thành tích các bạn sinh viên đạt được cũng chính là thành công đáng ghi nhận của toàn thể thầy cô trong công tác giảng dạy. Đây cũng là dịp để các bạn tân sinh viên nhận thức rõ hơn về mục tiêu hành động trong tương lai. Phương Chi (một tân sinh viên) chia sẻ : “ Mình rất ngưỡng mộ các anh chị đi trước. Mình không bao giờ nghĩ là bản thân có thể làm được những điều như thế. Nhưng từ hôm nay,mình sẽ nỗ lực không ngừng để vượt qua chính mình”. Như vậy, việc vinh danh và trao học bổng đã tiếp thêm quyết tâm cho những tất cả sinh viên để học tập và rèn luyện tốt. Hy vọng rằng năm sau sẽ có những gương mặt mới làm dày thêm thành tích của trường Đại Học Ngân Hàng TP.HCM.

Tiếp lửa cho những ước mơ.

Phần cuối của buổi lễ là thời gian để Lãnh đạo và sinh viên trường gửi lời tri ân đến những cơ quan, tổ chức, cá nhân đã tài trợ và tiếp lửa cho những ước mơ thông qua các học bổng đầy tính nhân văn. Trong dịp này, đã có nhiều phần học bổng vượt khó học giỏi được trao. Đặc biệt, Ngân Hàng Shinhan đã trao học bổng 175 triệu đồng, Ngân Hàng Eximbank trao 45 triệu đồng, Ngân Hàng Sacombank trao 40 triệu đồng và nhiều tổ chức khác bằng những học bổng giá trị cùng đồng hành với những sinh viên gặp khó khăn.

Các ngân hàng trao học bổng cho đại diện của trường

Bạn Cao Thị Cẩm Vân (DH25QT01)- một trong những cá nhân được nhận học bổng vượt khó học giỏi thay mặt các bạn sinh viên phát biểu : “ Mình rất vinh dự được nhận học bổng vượt khó học giỏi lần này. Học bổng chính là nguồn động viên để mình và nhiều bạn khác tiếp tục nỗ lực. Mình tin vào cuộc sống với những tấm lòng rộng mở. Niềm tin là khởi đầu cho tất cả”. Mong rằng sẽ có nhiều nhà hảo tâm tiếp lửa cho những ước mơ của sinh viên để không còn những ước mơ phaỉ dở dang.

Bạn Cao Thị Cẩm Vân chia sẻ suy nghĩ trước thềm năm học mới

Buổi lễ khai giảng và trao học bổng đã khép lại, một năm học mới lại bắt đầu với biết bao cơ hội, thử thách cần phải vượt qua. Tin rằng năm học 2011-2012 sẽ là năm học giành nhiều thắng lợi với thầy và trò trường Đại Học Ngân Hàng TP.HCM.

BTTTT – Diễm_Hà

Ảnh: Sơn- Khuê.