Đại sứ Zing me – thủ lĩnh cộng đồng

Mạng xã hội Zing Me  chính thức ra mắt vào tháng 8/2009 và đã trở thành mạng xã hội chính thức đầu tiên “made in Viet Nam”. Với mục tiêu trở thành những người bạn đồng hành cùng sinh viên, mạng xã hội Zing Me tổ chức chương trình “Đại Sứ Zing Me” nhằm tìm kiếm những thủ lĩnh năng động, sáng tạo để cùng phát triển một cộng đồng sinh viên “tích cực, kết nối, chia sẻ để thành công”. Chương trình này bước đầu được triển khai tại 3 trường: ĐH Kinh Tế tp HCM, ĐH Kinh Tế –  Luật và ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, và đặc biệt đã có mặt tại ĐH Ngân Hàng tp HCM của chúng ta.

Kết nối và sẻ chia

Mặc dù 8h sáng mới bắt đầu chương trình nhưng đến 7h30 thì các bạn “Đại sứ Zing Me dự bị BUH” đã có mặt đông đủ, cùng BTC chuẩn bị các trang thiết bị âm thanh cần thiết.


Các đại sứ Zing Me “ra mắt” BUers.

Gần 50 bạn đại sứ Zing Me dự bị tại BUH đã có những màn khởi động vô cùng ấn tượng và sôi động cùng đội Đại Sứ Zing Me. Những khoảnh khắc hòa mình cùng âm nhạc đã giúp các bạn sinh viên có cơ hội làm quen và gần gũi nhau hơn.

Màn khởi động đầy hấp dẫn và thú vị.

Khi được hỏi về việc tham gia chương trình, bạn Đào Mỹ Loan ĐH26NH07 chia sẻ: “Mình biết tới chương trình tìm kiếm đại sứ Zing Me qua các kênh thông tin trực tuyến và qua sự giới thiệu của một số anh chị trong Đoàn-Hội. Khi tiếp cận thông tin này, mình đã có ý định tham gia ngay lập tức vì mình cảm thấy chương trình thật sự hữu ích và có ý nghĩa trong cộng đồng sinh viên tụi mình. Đặc biệt mình rất thích một số ứng dụng trên mạng xã hội Zing Me như là sharefile, đọc sách và nhạc nền nữa.”

Mặc dù thời tiết nắng và nóng, nhưng không khí của chương trình vẫn cực kỳ sôi nổi bởi sự nhiệt tình và năng nổ của tất cả các bạn sinh viên. Sự góp mặt của một nhân vật “cực kỳ nổi tiếng” Bảo Suzu góp phần làm nhiệt độ ngoài trời tăng lên đến không xác định.

Anh Bảo Suzu chia sẻ cùng các bạn sinh viên Ngân Hàng.

Chia sẻ cùng các bạn đại sứ dự bị Zing Me tại BUH, anh Bảo Suzu đề cập tới các vấn đề liên quan chương trình và mục tiêu của hoạt động này. Theo anh, đây chính là cơ hội cho các bạn sinh viên có cơ hội phát triển bản thân và là một môi trường đào tạo lớn giúp các bạn sinh viên tiếp cận, kết nối, chia sẻ và thành công hơn. Anh ấy còn chia sẻ với các BUers nhà mình các kỹ năng, kinh nghiệm  của bản thân sau hơn 4 năm tham gia hoạt động tại Zing.

Thỏa sức sáng tạo cùng “Team building”

Dưới sự hướng dẫn chuyên nghiệp của các Đại sứ Zing Me, các BUers chia thành 4 đội để tham gia các trò chơi đã được chuẩn bị từ trước. Mỗi đội được chia ngẫu nhiên và có 3 phút để bầu trưởng nhóm, tên nhóm cũng như slogan.

Nhóm trưởng – “hot boy duy nhất” của chúng tớ đấy!

Trải qua 3 vòng  teambuilding, gương mặt nào cũng đỏ ửng vì nóng và mệt, nhưng sự nhiệt huyết thì vẫn luôn tràn đầy. Các chuỗi trò chơi đều mang tính hoạt động nhóm cao, và để hoàn thành tốt thì không những cần sự nhiệt tình đồng thuận của cả nhóm, mà còn là sự khéo léo và có chiến lược ngay từ đầu.

Teambuilding 1: Khéo léo cùng những chiếc đũa.

Teambuilding 2: Làm thế nào để cả đội đứng trên tấm thảm và lật ngược được nó lại?

 

Teambuilding 3: Cả đội “được kết nối” bằng những sợi dây

Đặc biệt, sau mỗi trò chơi, các Đại sứ Zing Me đều dành thời gian để các đội trưởng cũng như các thành viên chia sẻ về thử thách đó. Làm việc nhóm hiệu quả, ngoài những điều kiện như sự nhiệt thành từ tất cả các thành viên, một nhóm trưởng biết truyền lửa và kết nối các thành viên trong nhóm…thì yếu tố quan trọng không kém là đoàn kết vì mục tiêu chung. Đội Đại sứ Zing Me cũng bày tỏ quan điểm về những thử thách đặt ra chung cho các đội, điều quan trọng nhất không phải là thắng hay thua, mà chính là làm sao thể hiện sức mạnh, tinh thần của một tập thể.

Các BUers nhận quà từ Đội Đại sứ Zing Me.

Chia sẻ với B4T, bạn Lê Thị Như Nguyệt sinh viên năm 3 ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn bày tỏ niềm vui khi tham gia buổi training hôm nay tại BUH của chúng ta “Đa số các bạn Ngân Hàng có mặt hôm nay đều là nữ và bất chấp cái nắng và nóng, các bạn ấy vẫn rất nhiệt tình và năng nổ trong các hoạt động. Mình thật sự rất ấn tượng về các bạn sinh viên Ngân Hàng đấy”.

Niềm vui rạng rỡ trên từng khuôn mặt của các bạn sinh viên.

Một buổi training đầy bổ ích với các bạn đại sứ Zing Me dự bị BUH phải không nào. Cùng chờ đón những chương trình tiếp theo và ủng hộ cho các bạn BUers nhé!

Ban Thông Tin – Truyền thông BLUE

                                                                           Hình ảnh: BLUE