[ĐHNH-BTTTT] Sáng nay, ngày 03/7 các thí sinh dự thi khối A, A1 tại trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã đến Hội đồng thi của trường để làm thủ tục dự thi đợt 1 của kỳ thi Đại học 2013.

Mặc dù trong giấy báo dự thi thông báo 8h bắt đầu làm thủ tục nhưng vì lo sợ tắt đường ở TP.HCM sẽ muộn giờ nên ngay từ rất sớm nhiều thí sinh cùng người nhà đã có mặt tại Hội đồng thi trường ĐH Ngân hàng TP.HCM để xem báo danh, phòng thi, nghe phổ biến quy chế và làm thủ tục dự thi.

Thí sinh có mặt từ rất sớm để làm thủ tục dự thi

Thí sinh xem sơ đồ phòng thi

Thí sinh cũng được cán bộ Hội đồng thi phổ biến về những thiết bị được phép cũng như không được phép mang vào phòng thi.
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ năm nay, thí sinh được phép mang vào phòng thi: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, máy tính bỏ túi trong danh mục quy định… để phục vụ cho việc làm bài, các loại thiết bị ghi âm, phát hình  tại chỗ chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin ra ngoài như không có loa, tai nghe, không có màn hình hiển thị thông tin, không có 3G, 4G, WiFi, Bluetooth…

Thí sinh tuyệt đối không được mang vào khu vực thi và phòng thi các loại bút xóa, các tài liệu, điện thoại di động, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, phương tiện kỹ thuật thu, phát, truyền tin, ghi âm, ghi hình, thiết bị chứa đựng thông tin có thể lợi dụng để làm bài thi. Nếu mang những vật dụng, tài liệu bị cấm vào phòng thi, thí sinh sẽ bị đình chỉ và hủy kết quả thi, dù đã sử dụng hay chưa sử dụng.

Cán bộ phổ biến quy chế thi cho thí sinh

Thí sinh chăm chú lắng nghe giám thị phổ biến quy chế, thủ tục thi.

Nhìn chung, không khí học quy chế thi tại Hội đồng thi trường ĐH Ngân hàng TP.HCM diễn ra trong sự nghiêm túc, tất cả cùng làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhưng cũng không kém phần náo nhiệt. Ngay từ trước cổng trường, các chiến sĩ tình nguyện BUH đã trực sẵn để giải tỏa ùn tắc giao thông, chỉ đường, giúp đỡ thí sinh tìm phòng thi.

Chiến sĩ Trần Trung Hậu (ĐH28NH06) cho biết: “Từ sáng sớm thí sinh đã có mặt ở đây. Các bạn còn gặp nhiều bỡ ngỡ, lo lắng đây là điều không tránh khỏi nhưng mình sẽ cố gắng, hỗ trợ hết mình đồng thời tìm ra phương án tốt nhất để giúp các bạn. Mặc dù công việc hôm nay nhiều hơn mọi hôm nhưng mình cảm thấy rất vui và hứng thú”

Chiến sĩ Trần Trung Hậu chia sẻ cảm nhận của mình

Thanh niên tình nguyện nhiệt tình hướng dẫn thí sinh đến địa điểm phòng thi.

Theo quan sát của các phóng viên Ban 4T, hầu hết thí sinh đều mang chung tâm trạng lo lắng, hồi hộp khi sắp bước vào môn thi đầu tiên của một kỳ thi mang tính bước ngoặt lớn. Bạn Nguyễn Thị Ngọc Dung, quê ở Nghệ An cho biết: “Em đăng ký vào chuyên ngành tài chính – ngân hàng, dù đây là ngày làm thủ tuc dự thi nhưng tâm trạng em lúc tự tin, lúc thì lo lắng. Em đã học bài khá kĩ rồi, việc ôn thi cũng gần như xong nhưng em vẫn cảm thấy không chắc chắn lắm vì sợ mình ôn chưa cặn kẽ”

Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Dung (Nghệ An) khi tự tin, lúc lo lắng

Bên cạnh những lo lắng, chúng tôi cũng thấy được một số ít thí sinh đứng vui đùa, trò chuyện với nhau rất phấn khởi. Thí sinh Đặng Phương Thảo (Hưng Yên) đăng ký vào ngành kế toán – kiểm toán của trường chia sẻ: “Tâm trạng của em rất bình thường vì em nghĩ bây giờ có lo lắng hay không cũng chẳng giải quyết được điều gì. Em luôn tạo cho mình một tâm trạng thoải mái nhất trước khi bước vào phòng thi”

Thí sinh Đặng Phương Thảo (Hưng Yên) đang rất thoải mái.

Ngày thi đại học đang đến rất cận kề, trong sân trường Đại học Ngân hàng, chúng tôi đã bắt gặp những ánh mặt lo lắng, tâm trạng hồi hộp của các bậc phụ huynh. Tất cả các bậc phụ huynh đều mong muốn con mình thi cử đỗ đạt, học thành tài. Chia sẻ về vấn đề này, cô Lương Hoa quê ở TP.HCM cho biết: “Tôi thì có một chút lo lắng trong lòng khi con gái của mình sắp bước vào ngày thi đầu tiên nhưng tôi vẫn cố giấu lại, không muốn lộ ra vì sợ con của mình sẽ mất bình tĩnh. Tôi chỉ biết luôn động viên cháu thật bình tĩnh, khích lệ tinh thần và cố gắng không tạo áp lực cho cháu”.

Cô Lương Hoa (Quận 3, TP.HCM)  tuy có đôi chút lo lắng nhưng cố giấu lại vì sợ con mất bình tĩnh

Các bậc phụ huynh đợi chờ con làm thủ tục dự thi

Khoảng 9h15p cùng ngày, mọi thủ tục cho kỳ thi đợt 1 đại học 2013 đã hoàn thành tốt đẹp. Ngày mai đúng 6h30p ngày 04/7, tất cả thí sinh dự thi khối A, A1 tại trường ĐH Ngân hàng TP.HCM sẽ có mặt tại phòng thi của mình để thi môn Toán (thời gian làm bài 180 phút).

Thí sinh ra về sau khi hoàn thành xong thủ tục dự thi

Đợt 1 của kỳ thi ĐH năm nay sẽ diễn ra trong ngày 4 và sáng 5/7. Năm nay là năm thứ 2 thí sinh có cơ hội chọn lựa thi khối A1 gồm: Toán, Vật lý, Tiếng Anh. Thí sinh sẽ thi môn Toán, Lý cùng với đề thi khối A. Sau đó sẽ dự thi môn tiếng Anh cùng thời gian thí sinh khối A thi môn Hóa.

B4T_Phước Thông

Hình ảnh_Đức Duy