ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG                                                             ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
      BAN CHỦ NHIỆM BAN SỰ KIỆN
                         ***                                                                                            TP.HCM, ngày 05 tháng 09 năm 2016

Số: 04-KH/BSK

Về việc tổ chức cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc quân trường mùa 3”
————

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động ngoại khóa dành cho tân sinh viên khóa 32 tại trung tâm Giáo dục Quốc phòng. Ban Sự Kiện tổ chức cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc quân trường mùa 3” với các nội dung chính như sau:

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

1. Mục đích
  • Tạo hoạt động vui chơi giải trí cho các tân sinh viên sau những giờ học tập trong Trung tâm giáo dục Quốc phòng.
  • Tạo điều kiện để lưu giữ lại các hình ảnh đẹp nhất của các tân sinh viên trong thời gian học.
  • Giúp tạo mối liên hệ mật thiết hơn giữa các tân sinh viên.
  • Là sản phẩm được lưu giữ để thực hiện các công tác truyền thông của nhà trường sau này.
  1. Yêu cầu
  • Chương trình mang tính chủ động, sáng tạo, tạo ra không khí sôi nổi, hứng thú, thu hút được đông đảo sinh viên tham gia.
  • Các hoạt động thiết thực, vui chơi lành mạnh, tạo điều kiện giao lưu làm quen giữa các bạn sinh viên.
  • Các đối tượng đăng kí tham gia phải nắm rõ và tuân thủ quy định do Ban tổ chức đặt ra, đồng thời thường xuyên theo dõi thông tin qua các trang thông tin điện tử truyền thông chính thức của chương trình.

II. ĐỐI TƯỢNG – THỜI GIAN:

1. Đối tượng tham gia:
  • Toàn thể sinh viên ĐHCQ khóa 32 trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh.
  1. Thời gian:
  • Nộp tác phẩm: Từ ngày 12/09/2016 đến 21giờ ngày 25/09/2016.
  • Bình chọn: 17 giờ ngày 26/09/2016 đến 20 giờ ngày 04/10/2016.
  • Thời gian công bố và trao giải: Tối ngày 05/10/2016.

III. NỘI DUNG CUỘC THI

1. Yêu cầu đối với tác phẩm dự thi:
  • Tác phẩm xoay quanh các hoạt động học tập, sinh hoạt của Tân sinh viên Đại học chính quy Khóa 32 đang tham gia khóa học Quốc phòng – An ninh sinh viên tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng Đại Học Quốc Gia TP.Hồ Chí Minh (Từ ngày 12/09/2016 đến 07/10/2016).
  • Đặt mạnh tiêu chí vui vẻ, thoải mái bên cạnh những khoảnh khắc cuộc sống hằng ngày, hình ảnh các bạn sinh viên học lí thuyết, thực hành,… nét đẹp sinh viên trong đồng phục quân sự. Tác phẩm cần sự đầu tư nghiêm túc, thể hiện được niềm vui, sự thích thú, hòa đồng giữa bạn bè trong quá trình học.
  1. Yêu cầu đối với tác phẩm dự thi:
    • Yêu cầu về số lượng
  • Mỗi Đại đội (C) hoặc nhóm dự thi gửi 10 (mười) ảnh có kèm tên tác phẩm, lời bình từng ảnh và toàn album dự thi
    • Yêu cầu về kỹ thuật (*)
  • Ảnh tham gia phải có chất lượng cao (Tối thiểu 2 Mb).
  • Định dạng PNG hoặc JPEG.
  • Ảnh dự thi không được là nhiều ảnh ghép lại trong một khung hình, ảnh nhòe, mờ.
  • Ảnh dự thi được phép chỉnh sửa so với ảnh gốc nhưng không được thêm bớt các chi tiết ảnh (kể cả ký tên ảnh, tên chủ đề ảnh,…).
  • Ảnh dự thi phải được lưu dưới dạng:

STT ẢNH_TÊN ĐẠI ĐỘI/ NHÓM_TÊN TÁC PHẨM.

Ví dụ: 01_C32_Khoanhkhacquantruong

(Lưu ý: STT sẽ là STT giống trong file word kèm theo về lời bình).

• Yêu cầu về lời bình tác phẩm
  • Mỗi ảnh dự thi kèm theo lời bình về ảnh ngắn gọn (dưới 100 ký tự)
  • Tất cả lời bình được lưu trong file Word được đánh số thứ tự theo số thứ tự lưu file ảnh.
  1. Vấn đề bản quyền:
  • Tác phẩm dự thi được Ban tổ chức toàn quyền sử dụng trong việc biên tập lại nhằm phục vụ cho việc truyền thông, quảng bá cuộc thi năm nay, cuộc thi “Khoảnh khắc quân trường” các năm về sau do Ban Sự Kiện chủ trì tổ chức hoặc truyền thông cho trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh sau này.
  • Đại đội trưởng các đại đội hoặc đại diện nhóm là người trực tiếp gửi tác phẩm dự thi và là người chịu trách nhiệm về vấn đề bản quyền này.
  1. Cách thức tham gia – Cách tính điểm:
    • Gửi tác phẩm dự thi:
  • Trong thời gian nộp tác phẩm theo quy định tại khoản 2 mục II, đại diện các Đại đội/ nhóm sẽ gửi tác phẩm dự thi qua hộp thư điện tử Ban Sự Kiện
    • Cách tính điểm:
  • Trong thời gian bình chọn, BTC sẽ đăng trên fanpage Ban Sự Kiện theo từng mục riêng của từng Đại đội/ nhóm
  • Cách tính điểm như sau:

+  Nội dung tác phẩm: 500 điểm tối đa (Do Ban giám khảo được mời từ Ban cố vấn cũng như Ban tổ chức chấm điểm)

+  Lượt like và share trên facebook (chỉ tính theo album):
. Với mỗi lượt Like (bao gồm các biểu tượng cảm xúc) album ảnh (clip): 1 +
. Với mỗi lượt share album ảnh (clip): 2 +

Tổng số “+” đạt được sẽ đạt được sẽ xếp theo thứ tự từ cao đến thấp với số điểm tối đa đạt được là 500 điểm và giảm dần đều với mức giảm 20 điểm cho từng bậc

* Sẽ có điểm cộng cho tác phẩm có lời bình hay và ý nghĩa.

Tác phẩm dự thi được trao giải dựa trên tổng số điểm đạt được.

1. Cơ cấu giải thưởng
  • 01 giải nhất, mỗi giải trị giá 1.000.000đ
  • 01 giải nhì, mỗi giải trị giá 700.000đ
  • 01 giải ba, mỗi giải trị giá 400.000đ