Đây là lần đầu tiên các bạn tân sinh viên khóa 27 được tham gia vào sự kiện đặc biệt này. Các bạn hưởng ứng ra sao, cảm nhận của các bạn như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời nhé!

“K27” rộn ràng trong nắng mai

Với một loạt các trò chơi của các câu lạc bộ, của liên chi các lớp và đặc biệt là chương trình “một ngày làm sinh viên 5 tốt” được tổ chức vào buổi sáng ngày 1/10/2011 đã thu hút lượng lớn các bạn sinh viên, không chỉ mỗi các bạn sinh viên khóa cũ mà các bạn K27_những tân binh mới, cũng tham gia một cách nhiệt tình và sôi nổi. Không khí nhộn nhịp của ngày hội đã giúp các bạn quên đi sự bỡ ngỡ ban đầu của sinh viên năm nhất để hòa mình vào ngày hội chung.

“Em cảm thấy vui lắm, các trò chơi mới mẽ hơn hồi cấp 3, quy mô cũng lớn hơn nữa. Gian hàng ẩm thực nào em cũng thăm qua hết nên hơi mệt. Nhưng em vẫn hào hứng để chờ chiều tham gia tiếp.” – Chia sẻ của Khánh Linh (ĐH27QT02).

Nhộn nhịp lễ khai mạc ngày hội sinh viên Ngân Hàng(Ảnh: Diệu Khuê)

Tiếng đùa giỡn, nói chuyện nhộn nhịp của các bạn như tô thắm thêm cho nét rực rỡ của mái trường.Mỗi nụ cười hiện trên khuôn mặt mỗi bạn sinh viên như một tia nắng rạng ngời của sớm mai.

Hot _nổ tung nhiệt kế.

Đó là những gì chúng tôi có thể nói về chuỗi chương trình được tiếp nối trong buổi chiều cùng ngày. Hội trường với sức chứa 900 chỗ chật cứng các bạn sinh viên. Các hoạt động tổng kết chiến dịch tình nguyện, xây dựng thương hiệu sinh viên 5 tốt, văn nghệ chào đón tân sinh viên đều được các bạn hưởng ứng nhiệt tình. Đặc biệt là các bạn năm nhất, có bạn hào hứng đến mức đến từ rất sớm chọn cho mình một chỗ ngồi thật ưng ý, để không bỏ sót một khoảnh khắc nào.

“Buổi diễn văn nghệ em hồi hộp mong chờ lắm ạ, các anh chị khóa trước thân thiện và năng động quá. Em cũng rất muốn sẽ được tham gia mùa hè xanh giống các anh chị nữa.” Trong thời gian chờ đợi các hoạt động buổi chiều diễn ra, bạn Yến Trúc (ĐH27QT03) đã chia sẻ như vậy.

“Từng bước khẳng định vị trí sinh viên”

PGS-TS Lý Hoàng Ánh thay mặt Đảng Uỷ trường ĐHNH phát biểu khai mạc.(Ảnh: Ngọc Sơn)

Đó là một trong những lời căn dặn của thầy phó hiệu trưởng Lý Hoàng Ánh.Trong lời chia sẻ của mình đến các bạn sinh viên thầy cũng đã nói: “Dù là tân sinh viên hay là sinh viên năm 2, 3, 4 của trường thì cũng phải tự hào về ngôi trường của mình. Mặc dù trường chúng ta còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, về đội ngũ thầy cô giáo còn rất thiếu, tuy nhiên sinh viên đã cũng đã có những sân chơi bổ ích.” cùng với đó là những lời tâm sự của các anh chị cựu sinh viên, những người đã và đang tạo nên niềm hãnh diện cho ngôi trường đại học Ngân Hàng tp HCM.

Chúng ta những thế hệ đi sau hãy cùng nhau tiếp nối truyền thống của trường, tiếp nối niềm tự hào mà 35 năm qua trường đã đạt được. Đặc biệt “những người bạn mới” các bạn hãy cố gắng học tập và lao động để thể góp phần xây dựng một thương hiệu sinh viên ĐH Ngân Hàng tp HCM tới bạn bè bốn phương.

Tân sinh viên khẳng định mình trên đất dụng võ.

Nét đẹp của sinh viên K27 trên sân khấu(ảnh Ngọc Sơn)

Tự tin, nồng nhiệt, đầy tài năng là những lời chúng tôi dành cho các bạn, những sinh viên K27. Trên sân khấu các bạn đã khẳng định được mình bằng sự đa dạng và mới lạ mà các bạn mang lại cho khán giả.

“4h là em được lên sân khấu rồi. Bây giờ thì em không thấy lo lắng gì hết, mà thấy vui thôi vì tiết mục của bọn em đã qua được vòng ngoài đễ được diễn ngày hôm nay .”- cảm nhận của Thiên Hương (ĐH27KT01) cùng với niềm hứng khởi trên khuôn mặt của bạn cũng làm chúng tôi vui lây trong niềm hạnh phúc mà bạn đang có.

Các tiết mục văn nghệ đa dạng trong thể loại: dân ca, nhạc nhẹ, nhảy hiện đại, độc tấu piano, chơi beatbox…Tất cả hòa quyện vào nhau, cùng với những tiết mục của anh chị khóa trước, của đội văn nghệ xung kích gửi tặng đến các bạn, những “người bạn mới” đã tạo nên một “liveshow” hấp dẫn đến những phút cuối cùng. Không khí nhộn nhịp, sôi nổi đến mức cả hội trường như nổ tung bởi sức nóng nhiệt tình của khán giả

Buổi biểu diễn kết thúc để lại những ấn tượng không thể phai mờ trong lòng những người xem. Sự hào hứng hiện rõ trên nét mặt của các bạn tân sinh viên như mong chờ những ngày học sắp bắt đầu, niềm tự hào trong ánh mắt của các anh chị khóa trước gửi đến những người bạn mới, các bạn đã khẳng định không chỉ nhiệt huyết trong buổi biểu diễn này mà còn là tài năng và sức trẻ của mình.

Chúc mừng Ngày hội sinh viên Ngân Hàng 2011 thành công, và tốt đẹp.

Chặng đường chinh phục những thử thách phía trước của các bạn tân sinh viên còn rất dài, còn đầy những thử thách và khó khăn, trường ĐH Ngân Hàng đã chính thức chào đón các bạn vào ngôi nhà chung, chính thức nâng đỡ các bạn trên con đường phía trước.

Hãy vững tin và kiên cường trên con đường tiếp theo của mình các bạn nhé!

BTTT_THANH THÚY_THANH THANH