CLB MẦM SỐNG – HÀNH TRÌNH ĐI TÌM LÀN GIÓ MỚI

Chào BUers! Chắc hẳn không ít các bạn đã từng biết đến Câu lạc bộ Mầm sống qua những buổi tọa đàm “Thành công ngay tại giảng đường Đại học ” hay cuộc thi “Say to Succeed lần 1- 2012”. Câu lạc bộ Mầm sống với phương châm “ Sống để gieo mầm” sẽ là nơi tạo cho các bạn một môi trường để học hỏi, rèn luyện, chia sẻ những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống.

Sáng ngày 10/11/2012 tại giảng đường A đã diễn ra buổi tuyển cộng tác viên CLB Mầm sống nhằm bổ sung, củng cố nguồn nhân lực cho câu lạc bộ . Đây là cơ hội để các bạn sinh viên có thể thể hiện sự quan tâm cũng như khả năng và bản lĩnh của mình với mong muốn trở thành thành viên của CLB.

Trước giờ phỏng vấn, các bạn sinh viên đã có mặt rất đông. Tại đây, các bạn đã được giao lưu với nhau, thể hiện những năng khiếu cũng như sự hài hước, hóm hỉnh của mình thông qua những bài hát, khả năng tổ chức trò chơi và những câu chuyện mà các bạn chia sẻ.

Trước giờ phỏng vấn

Được hỏi về cảm xúc trước khi bước vào phỏng vấn, nhiều bạn cho biết cảm giác của các bạn khá lo lắng, hồi hộp vì không biết mình có thể hiện tốt hay không nhưng sau khi được trò chuyện, chia sẻ với Chủ nhiệm các bạn đã tự tin hơn và mạnh dạn hơn.

Chủ nhiệm CLB Mầm Sống- Mai Tấn Tài chia sẻ cùng các bạn dự tuyển vị trí Cộng tác viên

Tiêu chí đánh giá của CLB dựa trên CV cá nhân và những gì mà các bạn thể hiện ở vòng phỏng vấn và vòng hùng biện. Ngoài ra, sẽ có vòng kiểm tra kỹ năng đối với những bạn có nguyện vọng vào ban Kĩ thuật.

Vòng phỏng vấn giúp các bạn bộc lộ những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, thể hiện sự tự tin và khả năng ứng biến trước những câu hỏi khó và bất ngờ được đặt ra. Nhiều bạn đã thể hiện được cá tính và sự nhiệt huyết của mình, thể hiện nguyện vọng và mong muốn được đóng góp khả năng của mình khi trở thành thành viên của Câu lạc bộ.

Quang cảnh phỏng vấn

Vòng hùng biện với những tình huống được đặt ra như: “ Bạn nghĩ gì về hiện tượng chảy máu chất xám ở Việt Nam?”, “Tồn tại trong môi trường cám dỗ: theo hay là chống?”, “ Bạn nghĩ bạn là ai trong Trái Đất này?”, “ Quan điểm về vấn đề thần tượng của giới trẻ” và nhiều tình huống khác liên quan đến lĩnh vực kinh tế và thế giới,… là cơ hội để các bạn sinh viên bộc lộ sự hiểu biết và nhận thức của mình về những vấn đề kinh tế, xã hội đang được mọi người quan tâm. Vòng hùng biện còn là thử thách để các bạn chứng tỏ được sự tự tin, bản lĩnh và khả năng thuyết phục người khác của mình. Nhiều bạn đã khiến ban giám khảo phải bất ngờ trước cách xử lý thông minh và đầy thuyết phục của các bạn.

Tự tin thể hiện khả năng hùng biện

Chúng tôi hy vọng những bạn sắp tới trở thành Cộng tác viên và thành viên của Câu lạc bộ Mầm sống sẽ đóng góp khả năng và sự nhiệt huyết của mình để tiếp tục sự nghiệp gieo mầm của Câu lạc bộ. Chúng tôi tin tưởng rằng, các bạn sẽ là những nhân tố giúp cho Câu lạc bộ có được bước phát triển mới trong tương lai.

CLB Mầm Sống.