PHỎNG VẤN MÙA HÈ XANH 2012:

TÌM KIẾM TINH THẦN CHIẾN SĨ.

[ĐHNH_BTTTT]  9 giờ ngày 25 tháng 6, tại Văn phòng Đoàn – Hội trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, Ban chỉ huy Chiến dịch Mùa hè xanh (MXH) 2012 bắt đầu tổ chức buổi phỏng vấn đầu tiên để tìm ra 135 chiến sĩ bám sát các mặt trận năm nay.

Hội đồng phỏng vấn có sự tham gia của: thầy Nguyễn Trần Phước Bảo (Bí thư Đoàn trường, Ban chỉ đạo chiến dịch MHX 2012), đồng chí Phạm Chí Công (CT Hội sinh viên – Chỉ huy trưởng chiến dịch), đồng chí Phạm Thanh Tân (PBT Đoàn trường), đồng chí Tống Thị Khánh Duyên (PCT Hội sinh viên – Chỉ huy phó chiến dịch), đồng chí Lê Thị Bích Hằng (PCT Hội sinh viên – Chỉ huy phó chiến dịch) cùng các đồng chí trong Ban chỉ huy chiến dịch MHX 2012.

Không mang nặng tính chất hỏi – đáp, buổi phỏng vấn là cuộc trò chuyện giữa các thành viên hội đồng phỏng vấn với các bạn sinh viên, nhằm tạo tâm lí thoải mái để mỗi bạn thể hiện bản thân. Không ít tình huống thực tế được đưa ra để thử tài các bạn. Không ít những trăn trở, kinh nghiệm trong những lần tham gia chiến dịch được các thành viên phỏng vấn chia sẻ, để mỗi bạn sinh viên ý thức được tinh thần và ý nghĩa của chiến dịch Mùa hè xanh.

Hành trình tìm kiếm tinh thần chiến sĩ!

Bạn Nguyễn Mai Gia Phương (DH26NH02) chia sẻ sau buổi phỏng vấn: “Qua buổi phỏng vấn, mình nhận ra được những ưu điểm và khuyết điểm của bản thân. Mình nghĩ MHX chính là môi trường tốt để mình trưởng thành hơn khi đối mặt với những va vấp của cuộc sống. Dù có được chọn hay không thì mình cũng rất vui vì có một cuộc trò chuyện thú vị với anh Tân. Nếu không được chọn, năm sau mình sẽ tiếp tục nộp đơn tham gia”.

Ban chỉ huy chiến dịch  đã bật mí một số tiêu chí cơ bản để chọn ra những cá nhân thích hợp với tinh thần MHX trong hơn 250 bạn đăng kí tham gia:

Thứ nhất, yêu cầu về các kĩ năng: giao tiếp, làm việc tập thể, tổ chức các hoạt động, sinh hoạt thiếu nhi…

Nhiệt tình nhưng đồng thời phải  chấp nhận sự phân công của Ban chỉ huy vào bất cứ đội hình nào (đội hình thường trực, môi trường hay kinh tế giỏi).

Sức khỏe tốt: bao gồm cả thể lực và tinh thần, tâm trạng khi tham gia chiến dịch.

Kết quả học tập trong học kì gần nhất. Đây là căn cứ để biết được khả năng cân bằng giữa học tập và tham gia các hoạt động, đảm bảo việc tham gia chiến dịch không ảnh hưởng đến việc học của các bạn sinh viên.

Cuối cùng là vấn đề tài chính: khả năng đóng góp và sẵn sàng đóng góp khi tham gia chiến dịch. Đây không phải là yêu cầu mà là điều kiện đủ để các đội có thể tổ chức tốt hơn các hoạt động, khi mà Ban chỉ huy chỉ có thể hỗ trợ kinh phí cho các chương trình lớn.

Đồng chí Lê Thị Bích Hằng_ PCT Hội sinh viên, Phó chỉ huy chiến dịch MHX 2012

Đồng chí Lê Thị Bích Hằng (PCT Hội sinh viên- Phó chỉ huy chiến dịch) chia sẻ thêm: “Năm nay, Ban chỉ huy chiến dịch gặp phải khó khăn về địa điểm đóng quân. Địa bàn triển khai chủ yếu là rừng cao su nên sẽ khó khăn trong việc di chuyển và sinh hoạt cho các chiến sĩ”.

Xin nhắc lại lời của anh Phạm Thanh Tân (PBT Đoàn trường) trong buổi phỏng vấn để suy ngẫm về 4 chữ “tinh thần chiến sĩ”: “Gọi là chiến sĩ thì ắt phải có kẻ thù. Kẻ thù chính là những thói hư, tật xấu tồn tại trong những mặt trận đóng quân và cả trong bản thân mỗi chiến sĩ”. Thiết nghĩ, một tháng không đủ dài để có thể loại trừ những yếu điểm nhưng 1 tháng sống cùng tập thể là thời gian đủ để nhận ra những khuyết điểm của bản thân.

9 giờ ngày 26 tháng 6 là buổi phỏng vấn cuối cùng của chiến dịch MHX 2012, các bạn chưa đăng kí có thể đem đơn trực tiếp đến Văn phòng Đoàn- Hội để tham gia.

[B4T]_ Xù

Ảnh: Dũng.