[ĐHNH – BTTTT] Sáng ngày 07/07/2019, lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh lần thứ 26 chính thức được diễn ra tại công viên Văn Lang, TP HCM với sự tham gia của các chiến sĩ Đại học Ngân Hàng cùng hơn 3000 chiến sĩ đại diện cho 60.000 chiến sĩ tình nguyện đến từ các mặt trận khác nhau.

Một mùa hè xanh lại về, các bạn sinh viên lại khoác lên mình màu áo xanh – màu áo tình nguyện. Với tuổi trẻ hào hùng đầy nhiệt huyết, tất cả các chiến sĩ năm nay quyết đem sức trẻ cống hiến hết mình hứa hẹn sẽ mang lại một diện mạo mới cho những mảnh đất mà họ đặt chân tới.

HINH1

Buổi ra quân với sự góp mặt của các chiến sĩ trên địa bàn thành phố.

Tiếp nối sự thành công của 25 chiến dịch trước, ban thư kí Hội Liên Hiệp Thanh Niên thành phố tổ chức chương trình tình nguyện mùa hè xanh 2019 với chủ đề “Chiến sĩ mùa hè xanh Thành phố Hồ Chí Minh tình nguyện vì cộng đồng”. Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh 2019 sẽ diễn ra từ ngày 7/7/2019 đến ngày 4/8/2019 trên địa bàn 24 quận huyện của thành phố, 15 tỉnh bạn tại đảo Thổ Chu tỉnh Kiên Giang và nước bạn nhân dân Lào.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ làm cho không khí trở nên sôi nổi. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của H’Hen Niê, Hoàng Thuỳ, Hoàng Bách và nhóm nhạc V.Music đã làm cho không khí của buổi lễ thêm bùng nổ.

HINH2

Hoa hậu H’Hen Niê – một trong ba đại sứ đại diện cho chiến dịch Mùa hè xanh 2019.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban Dân Vận Thành ủy TPHCM đến dự và trao cờ xuất quân động viên các chiến sĩ. Đồng thời ông cũng gửi lời cảm ơn kèm theo lời động viên tới các chiến sĩ. Đồng chí chúc các chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh năm nay sẽ tiếp tục đoàn kết, tích cực tạo nên thành công cho chiến dịch Mùa hè xanh 2019.

HINH3

Các đại biểu tham dự lễ ra quân.

Ngay sau lễ ra quân, các chiến sĩ tình nguyện sẽ tham gia ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng nếp sống văn minh đô thị, vận động người dân hạn chế rác thải nhựa, không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước” và ra quân Ngày Chủ Nhật Xanh lần thứ 132 thực hiện dọn vệ sinh, khơi thông các tuyến kênh rạch trên địa bàn quận 8, Bình Tân, quận 12, Thủ Đức và huyện Hóc Môn; sơn, vẽ các tuyến hẻm…

HINH4

Các chiến sĩ thể hiện tinh thần quyết tâm, sẵn sàng tham gia chiến dịch.

Hi vọng rằng với sự nghiêm túc và sự nhiệt tình của các bạn trong công tác chuẩn bị và làm việc, các chiến sĩ sẽ mang lại nhiều thành công rực rỡ cho chiến dịch Mùa hè xanh 2019. Chúc cho chiến dịch Mùa hè xanh 2019 sẽ đem lại nhiều giá trị nhân văn to lớn, chúc các chiến sĩ có một mùa chiến dịch thật nhiều ý nghĩa.

Chiến sĩ thông tin_Ngọc Thảo, TTL