Có lẽ mọi người ai cũng nghĩ vừa làm một chiến sĩ bình thường vừa làm một chiến sĩ đội hình thông tin thì rất vất vả vì tại mặt trận vừa phải làm nhiệm vụ chung, vừa thực hiện nhiệm vụ riêng của một chiến sĩ thông tin: chụp ảnh, ghi chú, viết bài,… về đến nhà lại tiếp tục chọn lọc hình ảnh, lại viết và cùng vô số những trăn trở trong sự mệt mỏi của một ngày làm việc. Tôi không phủ nhận điều đó, nhưng câu chuyện mà tôi sắp kể đây có lẽ sẽ khiến bạn thích làm chiến sĩ thông tin đấy.

Điều đầu tiên nhé! Nếu bạn có đam mê chụp ảnh thì còn gì bằng nữa? Lúc này chẳng phải là cơ hội lí tưởng để bạn làm điều mình thích sao? Tha hồ mà chụp, bạn sẽ là người ôm trọn những gì đẹp nhất, lung linh nhất. Chắc chắn xong chiến dịch tay nghề chụp ảnh của bạn sẽ lên cho mà xem.

Để có những tấm hình thức ăn đẹp...

Để có những tấm hình thức ăn đẹp…

Điều thứ hai tuyệt hơn nữa nè! Nếu bạn là một người vốn khô khan thì hãy làm chiến sĩ thông tin một lần. Những vất vả trên chặng đường hành quân, những vui buồn cùng với biết bao kỉ niệm đẹp bên đồng đội chắc chắn sẽ là cơn mưa rào tưới mát tâm hồn bạn. Bạn sẽ là người lưu giữ cho mình một cái gì đó chứng tỏ rằng bản thân cũng có những năm tháng tuổi trẻ thật đáng nhớ. Cuối mùa chiến dịch tôi chắc rằng tâm hồn bạn sẽ cởi mở hơn, bạn sẽ dễ rung động hơn và sẽ có một trái tim thật nồng cháy

Điều kế tiếp khiến ai cũng phải ghen tị với bạn đó là khi làm chiến sĩ thông tin bạn sẽ được mọi người “cưng như trứng”. Có những lời quan tâm, động viên tuy thật giản đơn nhưng lại là nguồn động lực to lớn thúc đẩy tinh thần người chiến sĩ thông tin. Tôi tin rằng khi là nơi lưu gửi kỉ niệm, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mình lạc lõng khi đơn lẻ thực hiện nhiệm vụ đâu!

Sự quan tâm là không thể thiếu.

Sự quan tâm là không thể thiếu.

 

Điều cuối cùng chính là tận tay được cầm thành quả của bản thân, chia sẻ chúng hay tự hào khoe với người khác những đứa con tinh thần của mình. Khi nội san được đưa về đến Đội cũng là lúc khoảnh khắc vỡ òa, tự hào nhất. Niềm vui khi mọi người chuyền tay nhau râm ran bài biết của mình, những lời khen, lời động viên tấm tắc, khiến ta quên ngay mệt mỏi của những đêm deadline sấp mặt, và đây cũng chính là lời cảm ơn của mình đến Đội vì đã luôn quan tâm và hỗ trợ mình.

Làm chiến sĩ thông tin không hề dễ, tuy nhiên đấy là một sự đánh đổi có giá trị với tôi, và tôi tự hào được nói rằng tôi, là người chiến sĩ thông tin.

MT Thủ Đức

Chiến sĩ thông tin_ Enuy Nguyễn, Lan Anh Đinh, DLN