[ĐHNH_BTTTT] 12 năm đèn sách, sự chăm lo của ba mẹ và biết bao lời động viên giúp đỡ từ gia đình, bạn bè, thầy cô. Và đây chính là lúc các cô cậu học trò tròn 18 tuổi bước vào một trang sử mới, để viết tiếp những dòng kỷ niệm của cuộc đời. Đó là một cột mốc đáng nhớ của đời người.

Hôm nay, ngày 4/7/2013 các sĩ tử sẽ làm bài thi môn Toán với thời lượng 180 phút hứa hẹn sự hồi hộp bởi đây là môn thi tự luận, kiến thức khá rộng.

Không khí ngày thi đầu tiên ngập tràn ánh nắng.

Ghi nhận của nhóm phóng viên Ban thông tin truyền thông tại địa điểm thi 56 Hoàng Diệu II, Q. Thủ Đức, phụ huynh đưa thí sinh đến khá sớm. Nhiều thí sinh tranh thủ kiểm tra lại đồ dùng mang theo như bút, thẻ dự thi, chứng minh thư trước khi vào phòng thi.

Cảnh tấp nập ở cổng trường trước giờ thi môn Toán.

Một phụ huynh quê ở Ninh Thuận chia sẻ: “Con tôi thi ngành kế toán, buổi sáng nó phải dậy đi từ 5h sáng”.

Có thí sinh chia sẽ: “Em khá tự tin về kiến thức học ở nhà trường, tuy nhiên em có hơi hồi hợp về môn Toán vì là môn thi đầu tiên mà còn tự luận nữa”, Phương Thảo nói.

Tâm lý lo lắng của thí sinh.

Trong khi thí sinh dự thi, phụ huynh luôn túc trực bên ngoài với vẻ mặt đầy lo lắng. Cô Hằng ở Cần Giờ cho biết: “Mặc dù ở trọ gần đây nhưng ngay từ sáng, tôi và con trai đã phải thức dậy và đến địa điểm thi. Vì đây là ngày đầu nên cháu hồi hợp lắm. Môn Toán không phải là môn sở trường của cháu nhưng Tôi hi vọng cháu sẽ làm bài đạt kết quả cao”.

Hình ảnh trước giờ làm bài 30 phút.

Vì môn thi đầu tiên là môn khá khó nên không ít thí sinh có mặt tại đây tỏ ra lo lắng. Bạn Hồng Hoa (TP.HCM) chia sẻ: “Em học chuyên Lý nên môn Toán cũng không tốt lắm. Đề thi năm trước cũng khá dài, nên em cảm thấy có chút lo lắng. Hi vọng, em sẽ hoàn thành tốt môn này để có tâm lý thoải mái cho môn Lý vào buổi chiều”.

Theo ghi nhận nhanh tại đây, các thí sinh đều đến địa điểm thi rất sớm, cũng có một vài thí sinh đi trễ và quên đem máy tính nhưng nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của các chiến sĩ tiếp sức mùa thi cũng đã tạo tâm lý thoải mái cho các thí sinh.

Công tác an ninh tại điểm thi trường diễn ra nghiêm túc, thí sinh trước khi vào phòng dự thi đều phải bỏ ba lô bên ngoài.

Công tác an ninh trật tự tốt.

Sau 3 giờ căng thẳng trong phòng thi, các thí sinh đã hoàn thành xong bài thi, đề thi Toán không khó lắm, nhiều thí sinh tự tin làm được 7 điểm. Chiều nay, các thí sinh sẽ tiếp tục bước vào môn thi thứ hai là Lý với hình thức trắc nghiệm.

Kết thúc ngày thi đầu tiên, nhìn chung đề không quá khó nhưng có tính phân loại cao, phần lớn các thí sinh có trọng số từ 6-7 điểm, số lượng trên 9 theo các giảng viên uy tín nhận định là không nhiều.

Thí sinh tự tin vào bài trắc nghiệm môn Lý.

Ngày mai, 5/7/2013 các thi sinh sẽ bước vào môn thi cuối cùng, khối A là Hoá và khối A1 là Anh Văn, hy vọng các thí sinh sẽ hoàn thành tốt bài thi của mình.

B4T_Văn Hậu

Hình ảnh_Hường