BUERS ĐÃ CHUẨN BỊ CHO MÌNH NHỮNG KĨ NĂNG GÌ?

Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” đang bước vào giai đoạn cuối và các bạn sinh viên Ngân Hàng đã trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết nào? Những kĩ năng không chỉ giúp hồ sơ “Sinh viên 5 tốt” của các bạn thêm thuyết phục mà nó còn giúp chính các bạn có đủ tự tin khi bước vào môi trường làm việc năng động trong tương lai đấy!

Xét duyệt “kĩ năng tốt” cho hồ sơ “Sinh viên 5 tốt” sẽ dựa trên các tiêu chí sau đây:

– Tham gia và hoàn thành ít nhất 1 khóa huấn luyện kỹ năng trong năm học (có xác nhận)

– Tham gia hoạt động tích cực trong ít nhât 01 câu lạc bộ, đội, nhóm hoặc cộng tác viên văn phòng Đoàn – Hội (có xác nhận)

– Tham gia tích cực vào các hoạt động Đoàn, Hội Sinh viên và nhà trường. Phân tích chất lượng Đoàn viên cuối năm đạt Xuất sắc.

– Tham gia vào ít nhất 02 hoạt động tình nguyện trong năm học.

Theo các nhà tuyển dụng hiện nay, sinh viên ra trường còn thiếu một số kĩ năng mềm, và chưa thật sự năng động, chủ động. Vậy sinh viên nên trang bị cho mình những gì để luôn được đánh giá cao trong công việc và luôn đạt những thành tích tốt nhất? Theo các nhà tuyển dụng, sinh viên sẽ có cơ hội được đánh gía cao nếu trang bị cho mình những kĩ năng sau:

1. Khả năng lãnh đạo/Khả năng xây dựng nhóm

Những kỹ năng lãnh đạo không chỉ là tối cần thiết với những vị trí quản lý mà còn rất thiết yếu với những ứng viên muốn vươn tới vị trí mà ở đó họ có quyền đưa ra những định hướng làm việc cho người khác.

2. Tinh thần làm việc nhóm

Sếp nào cũng thích những nhân viên có mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp khác. Ngay cả khi công việc bạn làm không thực sự có liên quan tới một nhóm nào cả thì sếp vẫn muốn nhìn thấy bạn có những quan hệ hợp tác tích cực với những người khác.

3. Chủ động và làm việc có mục đích

Điều này không có nghĩa cần phải thúc giục những người khác. Mặc dù các nhà lãnh đạo không hề muốn nới lỏng các quy định trong công ty cũng như có những nhân viên tự do làm theo ý mình, nhưng họ cũng đánh giá cao nhưng người không phải lúc nào cũng cần được bảo cho biết phải làm gì và luôn biết cách tự đặt ra cho mình những nhiệm vụ để hoàn thành.

4. Nhà đàm phán tuyệt vời

Bất kể công việc thực sự của bạn là gì thì khả năng viết một văn bản hay email có tính lôgích, khả năng hướng dẫn trực tiếp rõ ràng và khả năng giúp cho các cuộc họp diễn ra suôn sẻ hoặc chí ít là không nhàm tẻ vẫn luôn rất cần thiết.

5. Linh hoạt/Khả năng đảm nhiệm nhiều vị trí công việc

Đôi khi các nhà lãnh đạo gọi đây là khả năng “đội nhiều chiếc mũ cùng một lúc”. Hầu hết các nhân viên đều phải làm khá nhiều công việc khác nhau ngay cả trong những thời gian bình ổn nhất. Tuy nhiên với thị trường lao động đầy rẫy những chuyện giảm biên chế như hiện nay thì các nhà quản lý càng muốn có hơn trong tay những ứng viên có khả năng đảm nhiệm các công việc chưa hề dự tính trước đó.

6. Khiếu hài hước

Nói chung, trừ khi bạn muốn nộp đơn thi vào đoàn kịch tấu hài nào đó, còn không, bạn cũng không nhất thiết phải làm tất cả mọi người phá lên cười nắc nẻ. Đó là ý kiến của ông John McKee, chủ tịch kiêm nhà sáng lập website BusinessSuccessCoach.net và là tấc giả cuốn Trí tuệ nghề nghiệp. Ông nói: “Dù tôi chưa nghe thấy chuyện có nhà tuyển dụng nào đó đăng tuyển các ứng viên có khả năng kể hấp dẫn một câu chuyện vui, nhưng tôi tin rằng người ta sẽ đánh giá cao các ứng viên vui vẻ và có khả năng làm nhẹ nhàng một tình huống căng thẳng.”

Hãy theo sát cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” cùng với B4T và gửi mọi thắc mắc đến Ban vận động qua email sv5tot.buh@gmail.com  hoặc http://www.facebook.com/BuhSinhVien5Tot nhé!

Chúc các bạn luôn làm tốt mọi mục tiêu mình đặt ra nhé!

B4T_KhanhLinh