[ĐHNH_BTTTT] Sáng 28/5, các bạn sinh viên trường Đại học Ngân Hàng TP.Hồ Chí Minh đã có mặt tại cảng Cát Lái ( TP HCM ) để dự lễ tiễn tàu thanh niên “Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương 2014” do Trung ương Đoàn, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân phối hợp tổ chức. Chuyến tàu xuất phát để ra thăm quân và dân trên quần đảo Trường Sa và nhà dàn DK1.

Với chủ đề “Tuổi trẻ vì chủ quyền biển, đảo Việt Nam”, tàu thanh niên “Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương 2014” năm nay có sự tham gia của gần 200 đại biểu đến từ nhiều tỉnh, thành, tổ chức chính trị xã hội trên cả nước. Trong đó, có 90 đại biểu là những gương mặt trẻ tiêu biểu như: cán bộ cơ sở, đoàn viên, doanh nhân, thầy thuốc, sinh viên, văn nghệ sĩ, phóng viên báo chí… Cùng với các đại biểu, con tàu mang tên Trường Sa cũng đem theo nhiều quà tặng trị giá hơn 2 tỷ đồng của đất liền, gửi tới cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.

Chị Lê Khánh Chi, một đại biểu của Hà Nội cho biết, các chiến sĩ ngoài đảo xa thiếu thốn rất nhiều, nhất là tình cảm. Các bạn thanh niên ra đảo sẽ mang những lời ca tiếng hát và quà dành tặng cho chiến sĩ để các chiến sĩ vững tâm hơn, luôn giữ vững chủ quyền Việt Nam.

Sau nhiều năm tổ chức, tàu thanh niên “Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” đã thực sự trở thành hoạt động có ý nghĩa với các bạn trẻ cùng tất cả những người con đất Việt cả trong và ngoài nước. Mọi người cùng bày tỏ ý chí, quyết tâm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

Anh Lò Quang Tú, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Phó đoàn hành trình cho biết: Hành trình này càng có ý nghĩa hơn khi cả dân tộc đang thể hiện quyết tâm sắt đá để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, đặc biệt là chủ quyền về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Chắc chắn sau chuyến đi này, tình yêu quê hương đất nước, tinh thần tự tôn dân tộc, ý thức bảo vệ giữ vừng chủ quyền biển đảo thiêng liêng của mỗi người sẽ được nâng lên ./.

Một số hình ảnh trong buổi xuất phát:

IMG_7533 IMG_7540 IMG_7544 IMG_7548 IMG_7556 IMG_7572 IMG_7575 IMG_7585 IMG_7590 IMG_7607 IMG_7611