I.                   MỤC ĐÍCH

–         Tạo sân chơi học thuật lý thú và bổ ích cho toàn thể sinh viên chính quy đang theo học tại các trường Đại học – Cao đẳng trên địa bàn TP. HCM trong lĩnh vực phân tích tài chính và tư vấn đầu tư.

–         Kết hợp lý thuyết với thực tiễn, trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sinh viên để phát triển ước mơ trở thành chuyên gia phân tích tài chính và tư vấn đầu tư trong tương lai, làm việc trong môi trường quốc tế.

–         Xây dựng tác phong học tập và làm việc chuyên nghiệp cho sinh viên thông qua các hoạt động: nghiên cứu, phân tích, làm việc nhóm, tiếp xúc thực tế với doanh nghiệp. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng học tập và hoạt động phong trào của sinh viên.

II.               THÔNG TIN TÓM TẮT CUỘC THI

1.      Tên gọi

–         Tên tiếng Việt: Thử thách phân tích đầu tư

–         Tên tiếng Anh: Investment Research Challenge

–         Slogan: Tài năng trong thử thách – Talent in challenge

2.      Đối tượng dự thi

–         Sinh viên Đại học – Cao đẳng chính quy (không bao gồm sinh viên năm cuối), đang theo học chuyên ngành về Kinh tế – Tài chính – Ngân hàng tại các trường trên địa bàn TP. HCM.

3.      Đăng kí dự thi

–         Thời gian: Từ ngày 16/05/2016 đến ngày 27/05/2016

–         Cách thức:

• Đăng kí trực tiếp: Tại bàn đăng kí của Ban tổ chức đặt tại trường Đại học Ngân Hàng TP. HCM.
  • Đăng kí trực tuyến: Tại website của CLB www.ibc-buh.com

–         Lệ phí dự thi: 10.000 đồng/thí sinh

4.      Lợi ích từ cuộc thi

v Giải thưởng

Thí sinh tham gia có cơ hội nhận được những giải thưởng tiền mặt, học bổng, kỷ niệm chương, giấy chứng nhận và quà tặng có giá trị từ Ban Tổ chức và Nhà tài trợ. Cơ cấu giải thưởng (tiền mặt) bao gồm:

–         Giải cá nhân

• Cho 2 thí sinh có điểm số cao nhất vòng loại: trị giá 200.000 đồng.
  • Cho thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi bình chọn online: trị giá 100.000 đồng.

–         Giải đồng đội:

• 01 giải Nhất: trị giá 3.000.000 đồng.
  • 01 giải Nhì: trị giá 2.000.000 đồng.
  • 01 giải Ba: trị giá 1.000.000 đồng.
  • 02 giải Khuyến khích: trị giá 500.000 đồng/giải.
  • 01 giải được yêu thích nhất: trị giá 200.000 đồng.

v Kinh nghiệm, chuyên môn

–         Được trang bị kiến thức và kỹ năng cần có của một chuyên viên phân tích đầu tư thực sự.

–         Được hướng dẫn và tư vấn chuyên môn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính và các nhà quản lý cao cấp của các doanh nghiệp.

–         Được tiếp xúc với các doanh nghiệp và đối mặt với các tình huống phân tích đầu tư thực tế.

–         Đối với sinh viên Ngân hàng:

+ Có cơ hội được đại diện cho trường Đại học Ngân hàng TP. HCM tham dự cuộc thi “Vietnam CFA Institute Research Challenge 2017” và được tài trợ toàn bộ chi phí trong quá trình thi.

+ Đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi “CFA Institute Research Challenge 2017” Châu Á – Thái Bình Dương tổ chức vào năm 2017.

+ Đại diện Châu Á – Thái Bình Dương tham dự cuộc thi “CFA Institute Research Challenge 2017” toàn cầu do Viện CFA quốc tế tổ chức vào năm 2017.