Hinh1 Người bạn của chiến sĩ

“Chỉ sau vài ngày tiếp xúc, hơi ấm tình người len lỏi qua từng tế bào, chúng tôi coi nhau như 1 đại gia đình khó tách rời, dù thiếu thốn về vật chất nhưng tinh thần luôn chất đầy, tất cả góp phần vẽ nên một thanh xuân tươi đẹp, không toan tính, không vụ lợi cho “Thọ Thăng Thiên”.

Bạn biết không? Một cuốn sách thật sự hay nên đọc trong tuổi trẻ, cũng giống như một tòa nhà đẹp nên được chiêm ngưỡng trong ánh bình minh. Vâng, với châm ngôn này, tôi quyết định rực sáng tuổi trẻ của mình với “Thọ Thăng Thiên”, góp phần xây nên một tòa nhà đầy kỷ niệm trong mùa xuân lần này.

Thành thị đầu xuân gay gắt, bộn bề là thế nhưng với sức trẻ và sức khỏe sục sôi, chúng tôi lần đầu được điểm tô, phát quang cho đường phố sạch đẹp hơn. Với chiến dịch lần này, “Mặt trận 4” có cơ hội công tác ở phường Trường Thọ – sát cạnh nơi chúng tôi sinh sống. Mặc dù là “hàng xóm” nhưng nơi đây lạ lẫm và thú vị lắm! Các anh chị trên phường mang lại cảm giác chân thật, chất phát một cách lạ kì. Điều ấy được vẽ ra bởi những câu nói bông đùa, hài hước, hay những sự giúp đỡ một cách nhiệt tình. Không những chúng tôi được giới thiệu chỗ nghỉ ngơi mà còn được tiếp tế lương thực, phương tiện để đi công tác hằng ngày. Nơi đây cho chúng tôi nhiều trải nghiệm mới mẻ lắm!

Hinh2

 Công tác cùng “mui trần”

Những tháng ngày ở thành phố thân quen, chưa lần nào chúng tôi được ngồi trên chiếc xe “mui trần”, dù nắng gió tạt thẳng vẫn còn sức hát vang “Bài ca tuổi trẻ”, hay trêu đùa cùng nhau mỗi chiều không muốn dứt.

Hinh3

Dọn cỏ không hề dễ!

Lần đầu tiên chúng tôi nhận ra sức trẻ của mình mãnh liệt đến đáng sợ. Trời thì nắng đến rộp da, những cây cỏ như những binh lính cắm mình sâu trong “doanh trại”. Chiến sĩ chúng tôi phải ra sức diệt từng “người” một – vừa cứng rắn, vừa sắt đá đến đáng sợ. Nếu có cơ hội, tôi sẽ trao cho từng chiến sĩ một tấm bằng khen “Bàn Tay Thép”. Nhổ cỏ không hề dễ như bạn nghĩ đâu! Nơi đây có những cây kim tiêm thật sự rùng mình, chúng tôi phải tỉ mỉ, cẩn thận lắm để có thể an toàn trở về nhà nữa đấy!

Nhưng cũng may mắn thay, nhờ nhiệm vụ đầu tiên này mà “Thọ Thăng Thiên” có cơ hội “cọ” gần nhau hơn. Chỉ sau vài ngày tiếp xúc, hơi ấm tình người len lỏi qua từng tế bào, chúng tôi coi nhau như 1 đại gia đình khó tách rời, dù thiếu thốn về vật chất nhưng tinh thần luôn chất đầy, tất cả góp phần vẽ nên một thanh xuân tươi đẹp, không toan tính, không vụ lợi cho “Thọ Thăng Thiên”.

Xa xăm đâu đó vang vọng lên câu hát :“Một cánh én nhỏ chẳng làm nên mùa xuân. Rủ nhau én về theo làn nắng ấm dần”. Vì vậy, dù khó khăn, vất vả đến mấy, “Thọ Thăng Thiên” quyết chung sức, đồng lòng tạo nên một mùa xuân đầy ý nghĩa! Cảm ơn các “Cọ”, cảm ơn “Thọ Thăng Thiên” – những người bạn đáng quý đã trở thành một phần tuyệt đẹp trong thanh xuân của nhau.

Thanh xuân không đồng, không toan tính!!!

Chiến sĩ thông tin MT Trường Thọ – Hải Hạnh