Có những con người, có những ký ức…

Khi đất trời bước vào thời khắc chuyển giao từ Đông sang Xuân, khi khí trời bắt đầu se lạnh, không khí bắt đầu rộn rã, hoa cỏ bắt đầu bung nở sắc hương, cũng là lúc mỗi người chúng ta dành ra những giây phút lắng sâu để ngẫm lại chặng hành trình một năm sắp qua của mình. Đi qua bao bộn bề của vòng xoáy cơm áo gạo tiền, đi qua những áp lực trong công việc, những lần chiến đấu “sinh tồn” với bài tập trên giảng đường… mỗi người chúng ta lại càng có thêm cho mình những bài học, những kinh nghiệm ý nghĩa và những kỷ niệm tươi đẹp hơn. Đối với một sinh viên như tôi, một trong những điều tươi đẹp nhất để tôi khắc vào trong hành trình của mình, chính là việc được trở thành một chiến sĩ trong chiến dịch Xuân Tình Nguyện của mặt trận Trường Thọ.

Có ai đó đã từng nói: “Tình nguyện viên không nhất thiết phải có thời gian, họ chỉ cần có một trái tim nhiệt tình.” Đến ngày hôm nay, tôi mới được chứng kiến và cảm nhận rõ cái “nhiệt” mà người ta vẫn hay nhắc đến ấy qua các chiến sĩ Xuân Tình Nguyện của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

Khi mà chiến dịch Xuân Tình Nguyện đã bắt đầu phát động thì các bạn sinh viên Bờ U cũng đã đang sục sôi sức trẻ, tạm gác lại công việc cá nhân và nỗi nhớ nhà, khoác lên mình những chiếc áo vàng rực hăng hái của mùa xuân để chính thức trở thành các đại sứ mang mùa Xuân đến với mọi người.

Có những điều tưởng chừng như bình dị nhưng lại chan chứa biết bao ý nghĩa, có những thứ đến và đi rất nhanh, nhưng cũng có những thứ mãi vẫn luôn hiện hữu trong tim mỗi người chúng ta. Có người từng nói “Làm tình nguyện bạn sẽ chẳng nhận được gì”. Nhưng với tôi thì khác, cùng sống cùng làm việc, cùng vui cùng cười với các bạn, tôi yêu những ký ức cả buồn lẫn vui mà mùa xuân tình nguyện này mang lại. “Những người làm công tác tình nguyện không được trả công, không phải vì họ là những người không có giá trị, mà bởi vì họ là những con người vô giá”.

Chiến sĩ thông tin MT Trường Thọ – Ngọc Ngân