HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN

KHU VỰC ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG, TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP

NĂM HỌC 2011 – 2012

[ĐHNH_BTTTT] 8 giờ sáng ngày 06/07/2012 tại Hội trường Thành Đoàn, Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp năm học 2011 – 2012 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đoàn trường Đại học Ngân Hàng Tp. Hồ Chí Minh vinh dự được Thành đoàn tuyên dương, khen thưởng vì những thành tích xuất sắc đã đạt được trong năm học.

Cùng với các vị đại biểu, đoàn viên đến từ Thành đoàn và các trường bạn, đại diện phía nhà trường Đại học Ngân hàng có sự hiện diện của PGS.TS Lý Hoàng Ánh – Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng nhà trường, đ/c Nguyễn Trần Phước Bảo – Bí thư Đoàn trường và các thành viên Ban chấp hành Đoàn trường.

Sáng bừng màu áo xanh Đoàn viên

Màu áo xanh Đoàn viên sáng bừng cả hội trường tạo nên một không khí rất trang trọng từ các Đoàn viên, thanh niên khu vực Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp năm học 2011 – 2012. Các chương trình như cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”… được tổng kết, đánh giá những thành công và hạn chế, nhằm rút kinh nghiệm cho việc thực hiện thành công hơn nữa các chương trình trong năm học tới.

Thông qua Hội nghị, Ban thường vụ Thành Đoàn cũng ban hành Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp năm học 2012 – 2013 với chủ đề “Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn”.

Các mô hình mới, giải pháp hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học vừa qua cũng được báo cáo tham luận để các đơn vị có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, học tập lẫn nhau. Những mô hình, giải pháp được trình bày tại Hội nghị là: “Giải pháp hiệu quả đẩy mạnh công tác giáo dục” (Đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiên Tp. Hồ Chí Minh), “Giải pháp của tổ chức Đoàn trong việc phát huy vai trò Giảng viên trẻ” (Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh) và tham luận “Vai trò của Đoàn trường trong việc đẩy mạnh hoạt động phong trào đối với Học sinh bậc TCCN” (Đoàn trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức)

Báo cáo tham luận của Bí thư đoàn Đại học Khoa học tự nhiên Tp. HCM

Trong năm học vừa qua, có 14 cơ sở Đoàn xếp loại tiên tiến, 31 cơ sở Đoàn xếp loại xuất sắc. Tại Hội nghị, Đoàn trường Đại học Ngân hàng đã được vinh dự nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, bằng khen của UBND thành phố cho thành tích Hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2011 – 2012, bằng khen của UBND thành phố cho tập thể xuất sắc 02 năm liên tục. Cá nhân đ/c Nguyễn Trần Phước Bảo được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn cho lãnh đạo đơn vị xuất sắc.

Tự hào Đoàn trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh.

Hội nghị kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của các cán bộ Đoàn và Đoàn viên, thanh niên các đơn vị. Những đánh giá ghi nhận hôm nay sẽ là động lực, niềm khích lệ cho Đoàn trường Đại học Ngân hàng không ngừng cố gắng và phát triển hơn nữa. Cùng chúc mừng và hi vọng một năm học 2012 – 2013 thành công trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn trường.

B4T _ Thanh Thanh

Hình ảnh: Trân.